Điều kiện tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2014-2015

Hà Nội công bố điều kiện tuyển sinh lớp 10 theo 5 tiêu chuẩn của quy định tạm thời này. Nếu đơn vị nào vi phạm một trong 3 tiêu chuẩn là: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; tài chính, thì sẽ không đạt.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Ngày 15-2, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố Quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10, áp dụng từ kỳ tuyển sinh năm học 2014-2015.

Hà Nội công bố điều kiện tuyển sinh lớp 10

Quy định này gồm 5 tiêu chuẩn cần thiết để phục vụ dạy - học ở mỗi nhà trường, gồm: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính; công tác tuyển sinh.

Các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập trên địa bàn thành phố có trách nhiệm tổ chức thực hiện và tự kiểm tra đánh giá theo 5 tiêu chuẩn của quy định tạm thời này. Nếu đơn vị nào vi phạm một trong 3 tiêu chuẩn là: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; tài chính, thì sẽ không đạt.

Hà Nội công bố điều kiện tuyển sinh lớp 10

Hà Nội công bố điều kiện tuyển sinh lớp 10

Để thuận tiện và hướng dẫn cho cơ sở tự kiểm tra, đánh giá, ứng với mỗi tiêu chuẩn, Sở GD-ĐT ban hành những tiêu chí chi tiết kèm theo. Cụ thể như ứng với tiêu chuẩn cơ sở vật chất có 6 tiêu chí, gồm: Diện tích sử dụng trường học, nhà vệ sinh, quyền sử dụng đất và tài sản, danh mục thiết bị dạy học tối thiểu, trang thiết bị phục vụ dạy học, phòng học, phòng chức năng và phòng bộ môn.

Theo quy định, chỉ cần vi phạm một tiêu chí về quyền sử dụng đất (không có hợp đồng thuê mượn địa điểm theo đúng quy định hoặc không có giấy giao quyền sử dụng đất) thì cả tiêu chuẩn về cơ sở vật chất coi như không đạt yêu cầu.

Theo Minh Đức, báo Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2014-2015, tuyển sinh, thi lớp 10, Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng