Điều kiện du học Mỹ ngành Luật năm 2016

Điều kiện du học Mỹ ngành Luật 2016: Để được đào tạo ngành Luật tại Mỹ, trước hết bạn cần phải tốt nghiệp Đại học và có các chứng chỉ tiếng anh Ielts 6.5 hoặc Toefl 80.

Du học Mỹ ngành Luật cần những điều kiện sau đây:

Không như ở Việt Nam, để được đào tạo luật tại Mỹ, bạn cần phải tốt nghiệp ĐH. Các trường ĐH Mỹ cũng không cấp bằng cử nhân luật.

Hàng năm, các trường luật uy tín tại Mỹ nhận rất nhiều hồ sơ của các ứng viên đã là tiến sĩ ở một ngành nào đấy và muốn đổi nghề làm luật sư. Hội đồng xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm số (điểm trung bình toàn khóa học, điểm của từng môn học) mà bạn đã từng học, khả năng tiếng Anh, thư giới thiệu, bài viết về bản thân… và một kì thi tuyển đầu vào (tùy từng trường, có thể là kỳ thi LSAT - Law School Admission Test).

Mức học phí trung bình 1 sinh viên luật cần chi trả khoảng 47.000 USD/năm tiền học và 15.000 USD/năm chi phí sinh hoạt (chi phí du học Mỹ thay đổi tùy theo trường và bang).

Trường hợp bạn do đã có bằng cử nhân luật tại Việt Nam nên bạn có thể tham khảo chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực. Điều kiện đầu vào thạc sĩ Mỹ thông thường là tốt nghiệp ĐH có điểm trung bình chiếm khoảng từ 70-75% tổng điểm. Trong trường hợp điểm trung bình của bạn dưới mức điểm đó, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sĩ hoặc các khóa học chuyển tiếp sau ĐH từ 3-9 tháng.

Về tiếng Anh, bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh ở Mỹ rồi vào học thạc sĩ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/ hoặc có điểm TOEFL iBT tương đương.

Một số chương trình thạc sĩ còn yêu cầu bài thi chuẩn hóa GMAT hoặc GRE. Ngoài ra, ứng viên cũng cần cung cấp thêm thư giới thiệu, bài viết về bản thân, CV…

Điều kiện du học Mỹ ngành Luật năm 2016

Điều kiện du học Mỹ ngành Luật năm 2016

Vì sao nên chọn học ngành Luật tại Mỹ?

Được học các bài học khổng có trong sách vở: Học tập tại Mỹ ngành Luật không đơn thuần đấy là học về kiến thức pháp luật cũng như hệ thống pháp luật thuộc đất nước ngoài. Do lẽ, có trẻ trung hầu hết điều các bạn sở hữu thể học được bằng quá trình đi học nước ngoài này, cụ thể đó chính là cách thức khiến việc, tiếp cận vấn đề, bí quyết tư duy để tìm giải pháp cho các vấn đề đó. Anh quốc chúng ta xác định “pháp luật chẳng hề khô khan” và “luật sư tư vấn chớ phải chính là quân sư quatj giấy”. Cụ thể là đối với 1 số trường tương thích tư vấn khách hàng, luật sư phải vận dung câu chữ của bản thân để giải thích những quy định sao cho logic và dễ hiểu nhưng vẫn phai đảm bảo tính ăn nhập pháp của suy luận đó.

Đang nói hơn, kĩ năng viết lách, kinh nghiệm trình bày văn bản khá vô cùng với cần thiết . Tác giả bài viết cũng rất cho biết đối với những nhà tuyển dụng tư vấn chuyên phục vụ khách hàng nước ngoài, viết lách cũng rất đấy chính là một công lập cụ PR (quan hệ truyền thông) phong cách tốt để thu hút sự chú ý của các khách hàng hoặc thể hiện uy tín của công ty.

Học Luật tọa lạc thủ đô đất nước Mỹ: Chẳng chỉ nằm những quốc gia phương Tây, hầu hết nước phát triển tọa lạc châu Á như Singapore, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng rất sở hữu các chương trình thú vị. Đối cùng với những ai muốn học tại nước ngoài Nhật Bản, bạn sở hữu thể thử đăng kí học bổng của Đại học Nagoya. Thuộc Hàn quốc, trường TBLU (Transnational Law and Business University – Đại học liên quốc gia về Luật và Thương mại) sở hữu liên kết với Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, những đất nước như xứ sở kangaroo và 1 số quốc gia châu Âu (Thụy Điển, Hà Lan…) tương đối rất phong cách có uy tín về ngành học này. Bạn sở hữu thể tham khảo chi tiết về thông tin các chương trình giảng dạy ngành Luật sau Đại học tại www.Llm-guide.Com.

Những công ty luật nổi tiếng thế giới có văn phòng tại Việt Nam nhiều đấy chính là của Vương quốc Anh hoặc là Mỹ (trừ Allens Arthur Robison của quê hương của chuột túi và Gide Loyrette Nouel của Pháp). Vì thế, Lợi đã chọn lựa Mỹ.

Còn tại sao lại sử dụng học tọa lạc Washington DC đấy là Do vì các trường nằm đây luôn sở hữu tên trên bảng xếp hạng (lưu ý chính là thứ hạng của trường càng cao thì tỉ lệ thuận cùng học tiền càng đắt đỏ). Chưa kể đội ngũ những alumni (cựu học sinh) của trường tương đối toàn những nhân vật thành công sau mỗi khi nhận được bằng.

Một lí do thứ ba nữa là vì thủ đô của Mỹ được xem ấy là có tính thế giới hơn so cùng với những bang khác. Tất cả những công ty Luật của Mỹ cũng rất như các nước khác đều có văn phòng đặt tại đây, chưa kể các bộ phận quốc tế cần thiết như World Bank, IMF…

Thông tin du học sinh cần biết về nghề Luật sư tại Mỹ

Nghề Luật sư rất phổ biến và có lương bổng cao nhưng khó thành công: Có nhiều nguyên nhân giải thích vấn đề đội ngũ luật sư đông đảo và lương bổng cao nhất ở Mỹ. Thứ nhất, nước Mỹ là một nước ưa kiện tụng nhất trên thế giới nên số số lượng luật sư ở Mỹ rất lớn. Người dân có thể kiện bất kỳ về vấn đề gì họ thấy cần có sự can thiệp của pháp luật. Thứ hai, cho dù họ không kiện ai đi chăng nữa thì rất nhiều giao dịch trong xã hội cần thông qua luật sư nếu muốn chắc ăn. Bạn cần đến luật sư từ việc rất nhỏ như vi phạm giao thông, khai thuế, cho đến ly dị, thừa kế, các loại giao dịch theo hợp đồng… Dĩ nhiên là chi phí thuê luật sư rất cao. Ví dụ bạn chay xe quá tốc độ cho phép bị cảnh sát bắt và bạn muốn nhờ luật sư thì chi phí tùy theo mức độ nặng nhẹ và tiểu bang mà bạn vi phạm có giá dao dộng ít nhất từ $300 trở lên.

Theo một khảo sát của Hiệp hội Luật sư Mỹ (ABA), chỉ hơn 50% số luật sư hài lòng với nghề nghiệp. Trong số các luật sư có 6 - 9 năm kinh nghiệm, chỉ có 4/10 luật sư cho biết họ hài lòng với sự nghiệp của mình, với những luật sư  hành nghề từ 10 năm trở lên, tỷ lệ này là 6/10. Trong số gần 800 người được hỏi, 80% nói rằng họ rất tự hào về nghề nghiệp của mình, 81% nhận xét đây là nghề đòi hỏi nhiều trí tuệ.

Những con số trên cho thấy luật sư chỉ hài lòng với nghề nghiệp khi đã có tuổi, đơn giản vì khi sự nghiệp phát triển, họ cần phải có nhiều trách nhiệm hơn để giữ vững uy tín cũng như lấy đó làm đảm bảo cho việc chuyển nghề khác sau một vài năm. Tuy nhiên, chỉ có 42% luật sư hành nghề từ 10 năm trở lên khuyến nghị giới trẻ chọn nghề luật, với luật sư hành nghề dưới 3 năm, tỷ lệ này là 57%.

Video giới thiệu khóa học lập kế hoạch du học - Academy.vn

Rất nhiều luật sư  đánh giá thấp công tác đào tạo sinh viên ngành luật tại Mỹ, 54% luật sư được hỏi đồng ý với nhận định công tác đào tạo tại các trường luật rất nghèo nàn. sinh viên luật không được thông tin đầy đủ về nhu cầu của nghề.

Nhiều chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo về đạo đức nghề luật sư. Trong những năm gần đây, phí tranh tụng tăng lên, ngày càng có nhiều biểu hiện không công bằng giữa các luật sư với nhau, nguyên nhân theo các chuyên gia là do bắt nguồn từ việc cạnh tranh để giành khách hàng. Điều đó dẫn đến việc các luật sư quan tâm đến tiền nhiều hơn công việc chính của họ là giải quyết vấn đề cho khách hàng. "Họ đặt mục tiêu giành thắng lợi bằng mọi giá, dẫn đến việc cư xử "thiếu lễ độ" với nhau và đẩy tiến trình tranh tụng thêm hao tốn tiền của".

Điều kiện để trở thành luật sư ở Mỹ: Ở Mỹ không có sự phân biệt giữa luật sư tư vấn và luật sư bào chữa. Thông thường họ được gọi là lawyer, còn khi đi bào chữa được gọi là attorney. Luật sư hoạt động dưới sự kiểm soát của Toà án tối cao cấp Tiểu bang nơi họ hành nghề. Khác với những người dạy học ở các trường luật và luật gia doanh nghiệp không chịu sự kiểm soát của toà án, nhưng hầu như luôn luôn là thành viên của Đoàn luật sư của Tiểu bang nào đó, không nhất thiết là Tiểu bang nơi họ hành nghề.

Điều kiện trở thành luật sư ở các Tiểu bang không giống nhau. Một người được thừa nhận là luật sư ở các Tiểu bang thì chỉ được hành nghề ở Tiểu bang đó, và trước toà án Liên bang. Mọi luật sư đều có thể được đăng ký vào danh sách luật sư (và phải trả một khoản thuế không lớn lắm). Hiện nay, ở nhiều Tiểu bang, muốn hành nghề luật sư phải chấp nhận qua kỳ kiểm tra được tổ chức dưới sự kiểm soát của toà án. Ở ¾ số Tiểu bang ở nước Mỹ, có bằng đại học là điều kiện cần nhưng chưa đủ để trở thành luật sư.

Đa số các luật sư Mỹ hành nghề với danh nghĩa cá nhân (70%) hoặc liên kết với duy nhất một đồng nghiệp khác (15%). Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, luật sư thường làm việc trong một Văn phòng luật bao gồm khoảng từ 10 đến 200 luật sư. Một số ít luật sư theo chuyên ngành luật sư tranh tụng, tham gia hoạt động tố tụng trước phiên toà (hỏi cung và phản cung) trong các vụ án dân sự và hình sự. Một số khác theo chuyên ngành tương tự như luật sư công của Pháp. Còn lại đa số luật sư hoạt động ngoài lĩnh vực tranh tụng, thực hiện vai trò tương tự như công chứng viên, nhà tư vấn pháp luật, nhà tư vấn về thuế. Rất nhiều luật sư được tuyển dụng tại các cơ quan hành chính, các doanh nghiệp Nhà nước hoặc tư nhân.

Tuy nhiên, để trở thành luật sư thì không dễ. Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu phải có bằng luật sư như là một điều kiện tiên quyết (một số tiểu bang không yêu cầu có bằng luật là California, Maine, New York, Vermont, Virginia, Washington and Wyoming và họ có thể tự học khi làm thực tập ở văn phòng luật nào đấy). Xu thế hiện nay là ngày càng có ít người tự học để làm luật sư và tất nhiên, để được nhận vào học và hoàn tất chương trình luật sư thì không dễ dàng chút nào.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện du học Mỹ ngành Luật năm 2016, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, chương trình dự bị Đại học tại Mỹ, tư vấn du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, du học Mỹ 2016, du học Mỹ ngành Luật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng