Điều kiện để sinh viên được cấp visa làm việc tạm thời tại Úc

Điều kiện để sinh viên được cấp visa làm việc tạm thời tại Úc: Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên.

Du học > Tư vấn du học > Du học Úc > Visa du học Úc

Cùng với những chính sách thuận lợi hơn trong việc cấp xét visa cho du học sinh quốc tế học các chương trình Đại học và Sau đại học tại các trường được phép tham gia chương trình Visa Ưu Tiên (SVP) của Chính phủ Úc, cơ hội được ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp thật sự là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa), chính thức áp dụng từ tháng 2/2013 đã giúp Úc ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam, những người mong muốn có được trải nghiệm làm  việc ở một đất nước phát triển và tiên tiến như Australia. Để có thể ở lại làm việc tại Autralia sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số  điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Điều kiện để sinh viên được cấp visa làm việc tạm thời tại Úc

Điều kiện để sinh viên được cấp visa làm việc tạm thời tại Úc

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, thu hút tài năng lâu dài, cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các cường quốc du học đối thủ, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.

Visa làm việc tạm thời

Cụ thể, những ai được cấp visa du học sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 tới 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:

  • Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng.Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có độ dài tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.
  • Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ). Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Australia cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này sẽ cho phép sinh viên được ở lại Australia làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ. Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485),  đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Australia tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

Điều kiện được cấp visa làm việc tạm thời tại Úc

Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa. Thông tin bổ sung tại website của Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc: http://www.immi.gov.au/Pages/Welcome.aspx

Theo immi.gov.au

Video có thể bạn quan tâm:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện để sinh viên được cấp visa làm việc tạm thời tại Úc, du học Úc, thông tin du học, visa du học, tin tức du học úc, visa làm việc tạm thời

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vì sao nên chọn du học Anh trong năm 2017?

Vì sao nên chọn du học Anh trong năm 2016?: Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa nước nào hay thành phố nào để du học thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một địa điểm tuyệt vời để học tập. Đó là London. Vì sao nên chọn du học London trong năm 2016?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng