Điều kiện để đi du học tự túc tại Mỹ

Để học tại Mỹ, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL. Chứng chỉ TOEIC sẽ không thể sử dụng được khi đi du học. Ngoài ra, nếu muốn học lên thạc sĩ về quản trị kinh doanh, hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ GMAT và kinh nghiệm làm việc.

>> Giáo dục, đào tạo, du học, tư vấn du học, du học Mỹ

Du học Mỹ: Điều kiện để du học tự túc tại Mỹ

Em tốt nghiệp ĐH chuyên ngành tài chính ngân hàng với điểm trung bình là 6.8, TOEIC 500, đã đi làm đuợc 1,5 năm, hiện muốn du học tự túc tại Mỹ, bang Califonia. Em cần có thêm những điều kiện gì để có thể học thạc sĩ? Nếu không thì em muốn chuyển tiếp để hoàn tất chương trình ĐH tại Mỹ, em cần phải đáp ứng những yêu cầu nào? Nếu bắt đầu làm thủ tục giấy tờ từ bây giờ thì khoảng cuối năm em có thể nhập học được không? Thời gian và học phí học Anh văn tại Mỹ ra sao? (Kim Ngân)

Du học Mỹ: Điều kiện để đi du học tự túc tại Mỹ

Du học Mỹ: Điều kiện để đi du học tự túc tại Mỹ

Tư vấn của chuyên gia tư vấn du học: Bạn chưa trình bày rõ là bạn muốn theo học chuyên ngành gì tại Mỹ, ngành tài chính - ngân hàng theo đúng chương trình cử nhân ở Việt Nam hay một chuyên ngành khác nên chúng tôi sẽ tư vấn chung cho bạn như sau:

Để học thạc sĩ tại Mỹ, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL. Chứng chỉ TOEIC sẽ không thể sử dụng được khi đi du học. Ngoài ra, nếu muốn học lên thạc sĩ về quản trị kinh doanh, hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ GMAT và kinh nghiệm làm việc. Xem thêm: Tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng anh du học phổ biến nhất

Bạn đã hoàn tất chương trình ĐH tại Việt Nam, vì sao bạn muốn chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn tất chương trình ĐH? Phải chăng bạn muốn theo đuổi một chuyên ngành khác so với ngành tài chính - ngân hàng mà bạn đã học? Nếu như vậy, trường ĐH cũng vẫn sẽ yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của bạn cộng với bảng điểm để có thể xem xét chuyển tiếp cho bạn.

Thời gian học chương trình thạc sĩ tại Mỹ kéo dài từ 1-2 năm (chưa bao gồm thời gian học Anh văn). Thời gian học ĐH là 4 năm. Nếu bạn là sinh viên chuyển tiếp, thời gian học ĐH của bạn sẽ kéo dài từ 2-3 năm (tùy thuộc vào số lượng môn học và tín chỉ được phép chuyển tiếp).

Theo Studylink

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện để đi du học tự túc tại Mỹ, du học mỹ, thông tin du học mỹ, điều kiện du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Dự án tặng quà cho du học sinh năm 2015 - 2016

Nhằm động viên và hỗ trợ tối đa cho du học sinh thực hiện kế hoạch du học năm học 2015-2016, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam xin trân trọng gửi lời tri ân và thông báo Dự án tặng quà giá trị hỗ trợ đặc biệt du học sinh có mong muốn du học quốc tế !

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học chương trình thực tập hưởng lương tại ÚcHOT - Du học chương trình thực tập hưởng lương tại Úc
Ngày hội thông tin du học Úc - Mỹ tại Gia LaiHOT - Ngày hội thông tin du học Úc - Mỹ tại Gia Lai
Giải tỏa trăn trở khi cho con du học bậc trung họcHOT - Giải tỏa trăn trở khi cho con du học bậc trung học
Hội thảo du học Thụy Sỹ, cơ hội tại học viện HTMIHOT - Hội thảo du học Thụy Sỹ, cơ hội tại học viện HTMI