Điều chỉnh sai sót chứng chỉ ngoại ngữ trong ngày 30.6

Chung Lê Thùy Vân, HS lớp 12KC2, Trường phổ thông Năng khiếu phản ánh về việc không được xét tiêu chuẩn miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia do giấy chứng nhận TOEFL iBT ghi sai ngày tháng sinh.

Điều chỉnh sai sót chứng chỉ ngoại ngữ trong ngày 30.6

Điều chỉnh sai sót chứng chỉ ngoại ngữ trong ngày 30.6

Theo đơn phản ánh, giấy chứng nhận TOEFL iBT 92 điểm do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Hoa Kỳ ETS cấp đã in nhầm ngày tháng năm sinh của HS này từ ngày 7.1.1998 thành ngày 1.7.1998 nên Trường phổ thông Năng khiếu không xem xét dù đơn vị đăng ký dự thi cho thí sinh đã có xác nhận sai sót trong quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi.
Ngày 9.5, tiến sĩ Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Trường phổ thông Năng khiếu (Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) cho biết: “Trường sẽ làm công văn xác nhận đây là HS của trường và xin ý kiến chỉ đạo của Sở về vấn đề này”.
Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD-ĐT TP.HCM trả lời: “Nếu không cấp lại chứng chỉ thì HS cần phải có giấy xác nhận của đơn vị cấp chứng chỉ là ETS. Từ thông tin xác nhận, thí sinh có thể chỉnh sửa sai sót trong ngày làm thủ tục dự thi 30.6”.

2 ngành lần đầu tiên đào tạo tại Việt Nam

Kỳ tuyển sinh 2016, Bộ GD-ĐT cho phép Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh 5 ngành mới.

Trong số này có hai ngành mới hoàn toàn, chưa có trường ĐH nào tại Việt Nam đào tạo là biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo. Ba ngành còn lại là hệ thống thông tin, quản lý tài nguyên và môi trường, kỹ thuật tài nguyên nước.

TS Lê Hoàng Nghiêm - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM - cho biết hai ngành biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo hoàn toàn mới, chưa có mã ngành cấp 4.

Đây là các ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao nên trường Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo thí điểm. Sau hai năm, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét cấp mã ngành cấp 4 cho hai ngành này.

Trong kỳ tuyển sinh 2016, thí sinh khi xét tuyển vào hai ngành này chỉ cần ghi tên ngành (vì chưa có mã ngành). Mỗi ngành tuyển 50 chỉ tiêu.


Tổng hợp,

(nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/dieu-chinh-sai-sot-chung-chi-ngoai-ngu-trong-ngay-306-701259.html, http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/chi-tieu/20160510/2-nganh-lan-dau-tien-dao-tao-tai-viet-nam/1097833.html)


Xem điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều chỉnh sai sót chứng chỉ ngoại ngữ trong ngày 30.6, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, chứng chỉ ngoại ngữ, tuyển sinh 2016, tuyển sinh ĐH, hồ sơ đăng ký dự thi, thủ tục dự thi, thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng