Điều chỉnh giờ học tại Hà Nội vì thời tiết

Sở Giáo dục - Đào tạo nêu rõ: Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trường phòng chống rét cho học sinh, trong đó không có hướng dẫn về việc cho học sinh nghỉ học.

Điều chỉnh giờ học tại Hà Nội vì thời tiết

Công văn nêu rõ: thời tiết khu vực Hà Nội những ngày qua đang có diễn biến bất thường, thời gian rét đậm kéo dài từ đêm đến sáng sớm vào giờ học sinh đi học và ngay sau đó ấm dần lên, các trường cần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, giữ ổn định kế hoạch học tập, không gây xáo trộn trong sinh hoạt của các gia đình.

Sở Giáo dục - Đào tạo nêu rõ: Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn, trường cần phải tạo điều kiện để học sinh được vào lớp học.

Điều chỉnh giờ học tại Hà Nội vì thời tiết

Điều chỉnh giờ học tại Hà Nội vì thời tiết

Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không yêu cầu học sinh phải mặc quần áo đồng phục trong những ngày trời rét; không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời khi có giá rét.

Thường xuyên nhắc nhở phụ huynh quan tâm đến việc giữ ấm cho trẻ trên đường đưa tới trường.

Các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ trong sinh hoạt.

Xử lý học sinh vi phạm luật giao thông

Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn gửi các trường CĐ, THPT và phòng giáo dục quận huyện, yêu cầu các đơn vị rà soát, phối hợp, thông báo đến cha mẹ học sinh xử lý tình trạng học sinh, sinh viên của đơn vị vi phạm luật giao thông.

Chỉ tính riêng trong tháng 12.2013, TP.HCM có 47 học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông. Sở đã công bố danh sách và đề nghị các đơn vị xử lý nghiêm khắc, hạ bậc hạnh kiểm trong học kỳ đối các học sinh - sinh viên vi phạm các lỗi: lưu thông lạng lách đánh võng, lưu thông đẩy, kéo phương tiện khác, ngược chiều, đi thành đoàn, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều chỉnh giờ học tại Hà Nội vì thời tiết, giáo dục, học sinh, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM