Điều chỉnh đáp án môn toán khối 10 tại trường THPT Hùng Vương

Sau một ngày chấm bài thi môn toán khối lớp 10 học kỳ II năm học 2012-2013, tất cả giáo viên dạy toán khối 10 đã nhận được thư chỉ đạo “Điều chỉnh đáp án toán khối lớp 10” từ tổ trưởng tổ toá

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / tỉ lệ chọi / diem thi dai hoc

Thay đổi thang điểm để nâng tỉ lệ học sinh trung bình

Một số giáo viên Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) phản ánh:

Sau một ngày chấm bài thi môn toán khối lớp 10 học kỳ II năm học 2012-2013, tất cả giáo viên dạy toán khối 10 đã nhận được thư chỉ đạo “Điều chỉnh đáp án toán khối lớp 10” từ tổ trưởng tổ toán. Cụ thể, một số câu hỏi dễ được nhân đôi số điểm và giảm điểm ở câu hỏi khóđể nâng tỉ lệ học sinh trung bình ở môn thi này.

Một giáo viên của trường cho rằng việc điều chỉnh thang điểm đáp án là tùy tiện, chạy theo thành tích, học sinh giỏi làm được câu hỏi khó sẽ thiệt thòi, học sinh yếu thì được nâng điểm, cào bằng chất lượng học sinh.

Cách điểu chỉnh này không ảnh hưởng đến kết quả bài làm của học sinh khá giỏi

Giải thích sự việc này với báo Pháp Luật TP.HCM vào sáng 9-5, ông Nguyễn Tấn Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, thừa nhận sự việc trên là có thật. Theo đó, trong quá trình chấm khoảng 200/1.000 bài thi học kỳ 2 môn toán khối lớp 10 theo thang điểm đáp án thống nhất trước đó nhận thấy chỉ có 30% bài thi đạt điểm trên trung bình, 70% đạt dưới trung bình nên tổ trưởng tổ toán xin ý kiến thay đổi thang điểm đáp án để nâng tỉ lệ học sinh trên trung bình lên. “Cách điểu chỉnh này không ảnh hưởng đến kết quả bài làm của học sinh khá giỏi. Học sinh trung bình yếu mới được nâng điểm, còn học sinh kém thật sự, không làm được bài thì chịu, không có cách nào nâng điểm tùy tiện được. Với barem thang điểm điều chỉnh mới, tỉ lệ học sinh đạt điểm trung bình môn toán trên 70%” - ông Lộc phân tích.

Điều chỉnh đáp án môn toán khối 10  tại trường THPT Hùng Vương

Điều chỉnh đáp án môn toán khối 10  tại trường THPT Hùng Vương

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết: Trong trường hợp đề thi vượt quá yêu cầu của học sinh hay ngược lại, nhà trường được phép tổ chức kiểm tra lại. Những thay đổi này đều phải thực hiện và công bố công khai. Thông tin ban đầu cho thấy Trường THPT Hùng Vương đã công khai rộng rãi với tất cả giáo viên hội đồng chấm về việc thay đổi thang điểm đáp án. Sở sẽ chỉ đạo Phòng Trung học kiểm tra lại sự việc này từ khâu ra đề thi-đáp án và công tác bảo mật cũng như thay đổi thang điểm để đánh giá cụ thể.

Theo: Báo Pháp Luật TPHCM ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều chỉnh đáp án môn toán khối 10 tại trường THPT Hùng Vương, đáp án, đáp án môn toán, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM