Diệt thủ phạm khiến teen... trượt vỏ chuối

(Tuyển sinh) Liệu pháp dành cho teen: Dồn kiến thức lại học trong 1 thời gian ngắn chắc chắn sẽ khó thu được kết quả tốt. Thay vào việc “vắt chân lên cổ”, thức đêm thức hôm để học khi kì thi đến, teen hãy thử học mỗi ngày một phần nhỏ kiến thức.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Phao thi nở rộ mùa thi

>> Không được thi ĐH do điểm khảo sát thấp

>>>  Cửa thi đại học đóng lại với học sinh trường quốc tếHãy cùng chúng tớ truy tìm và xử lý “thủ phạm” khiến teen nhà mình thi hoài mà chẳng qua nhé!

Ôn bài thiếu hệ thống

Kì thi sắp tới gần, teen cuống cuồng với một chồng sách vở cao ngất mà chẳng thể nhớ nổi trong đầu mình có những kiến thức nào. Vậy là thực thi chính sách “thừa còn hơn thiếu”, teen mở từng quyển sách, cố... nhồi nhét. Cách học này vô cùng phản tác dụng, bởi ôn qua loa kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” sẽ chẳng giúp bạn nhớ nổi chút kiến thức nào mà còn dễ bị “tẩu hỏa nhập ma”.

Mách nhỏ cho teen: Suốt cả học kì vừa qua, chắc chắn bạn đã học được rất nhiều kiến thức trên lớp rồi. Bây giờ chỉ cần giở vở, SGK liệt kê tất cả những kiến thức cần chuẩn bị cho kì thi sắp tới (Việc này vô cùng đơn giản, chỉ mất 30 phút thôi teen ạ).

truot vo chuoi, thi rot dh, diem thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, luyen thi dh

Diệt thủ phạm khiến teen trượt vỏ chuối

Thống kê xong kiến thức sẽ đến phần “khó nhằn” hơn một chút, bạn tự tổng hợp kiến thức mình đã thu nạp được từ bài giảng trên lớp, từ sách, vở, qua làm bài tập… để xem những phần nào mình còn thiếu, phần nào đã tạm ổn. Cuối cùng, việc cần làm là bổ sung những phần kiến thức còn hổng, chưa vững chắc và ôn luyện, nâng cao kiến thức cơ bản. Phân chia quá trình học thành từng bước giúp bạn cảm thấy thoải mái và chủ động hơn trong việc ôn tập, không còn cảm thấy quá nhàm chán hay “choáng váng” trước khối kiến thức đồ sộ.

“Nước đến chân mới nhảy”

Tâm lý mải chơi, không chú ý khiến teen vẫn “hồn nhiên” vui đùa trong khi kì thi sắp tới gần. Nhiều bạn chủ quan cho rằng: “Kiến thức có ít, ôn một chút là xong ngay” và thế là cứ khất từ ngày này qua ngày khác. Tới ngày thi chỉ ôn qua loa lấy lệ, ôn tủ hoặc tặc lưỡi cho qua và chấp nhận điểm kém, thi lại.

Liệu pháp dành cho teen: Dồn kiến thức lại học trong 1 thời gian ngắn chắc chắn sẽ khó thu được kết quả tốt. Thay vào việc “vắt chân lên cổ”, thức đêm thức hôm để học khi kì thi đến, teen hãy thử học mỗi ngày một phần nhỏ kiến thức. Chắc chắn việc học sẽ nhàn nhã và ôn luyện thi cử hiệu quả hơn.

Thói quen quay cóp

Đây là một thói quen không hề tốt nhưng lại vô cùng phổ biến với teen nhà mình, thậm chí có bạn còn tuyên bố: “Không quay cóp không phải học sinh/sinh viên”. Vào phòng thi, thay vì chăm chú làm bài, teen quay ngang quay ngửa kiếm “đồng minh” hay tìm cơ hội lật “phao”. Nếu may mắn trót lọt, teen có thể có được mức điểm cao “ảo” nhưng nếu chẳng may bị thầy cô lập biên bản hay tên “đồng minh” cho chép sai bài thì cũng chỉ còn nước thi lại hoặc nặng hơn có thể bị đình chỉ thi.

Biện pháp nè: Dù cho có nhiều mánh lới cao siêu, nhưng cơ hội “qua mặt” thầy cô thực sự mong manh và đến 90% teen sẽ thất bại. Hơn nữa, dù bạn được điểm cao thì những con điểm “ảo” cũng chẳng thể giúp bạn tiến bộ hơn trong học tập. Thói copy, sao chép sẽ khiến teen thui chột khả năng sáng tạo, tư duy, lười suy nghĩ, thích dựa dẫm. Liệu sau này bạn có thể làm gì khi bản thân trở thành một cái “máy chép”. Hãy dừng lại trước khi quá muộn teen nhé!

Cùng nhau “tránh xa điểm 1,2 và bám chắc điểm 9, 10” nào!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Diệt thủ phạm khiến teen... trượt vỏ chuối, truot vo chuoi, thi rot dh, diem thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, luyen thi dh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM