Điểm trường tốp đầu có thể nhỉnh hơn năm ngoái

Điểm trường tốp đầu có thể nhỉnh hơn năm ngoái: Mặt bằng điểm thi vào các trường top đầu thường quyết định mặt bằng chung điểm thi vào các trường còn lại, thậm chí có thể dự báo cả điểm sàn chung.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Điểm vào trường Top sẽ nhỉnh hơn

Điểm chuẩn vào các trường top đầu được dự báo cao hơn năm trước, mặc dù số điểm tuyệt đối 9- 10 ở các môn thi khối A, D năm nay thấp hơn 2010.


Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) cho biết: mặt bằng chung môn Toán của thí sinh thi vào trường này tương đương năm ngoái: điểm 7-8-9 nhiều. Tuy nhiên, điểm 10 giảm hơn rất nhiều bằng 1/10 năm trước. Năm 2010, khối A có 20 điểm 10, khối D có 130 điểm 10 thì năm nay khối A chỉ có 2 điểm 10 và khối D chỉ có 15 điểm.

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

Hình minh hoạ, chủ đề : Điểm trường tốp đầu có thể nhỉnh hơn năm ngoái

Theo bà Thủy, số điểm 8,0-9,0 cũng giữ vững số lượng như năm trước. Đề Toán khối A có câu 5 khó, ít thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm chính Toán khối D vẫn từ 7-8-9. Với mặt bằng điểm Toán như vậy, bà Thủy dự báo, điểm chuẩn vào trường sẽ giống như năm trước (năm trước điểm chuẩn Khối A là 24; khối D là 22, 0 (không nhân hệ số).

Theo ông Vũ Đỗ Long, Phó chủ nhiệm khoa Toán, trường ĐHKH Tự nhiên, ĐHQG HN, Toán khối A năm nay dễ chấm hơn. Mặc dù có 2 câu tương đối khó nhưng học sinh có khả năng làm được hơn vì số liệu gọn nhẹ hơn. Năm 2010 có 2 bài gần như thí sinh bỏ trống và trong 100 thí sinh chỉ có 1 thí sinh làm được bài khó, trong khi năm nay, 100 thí sinh có 10 người có thể làm được bài khó.

Phổ điểm chính của thí sinh thi khối A vào trường này nằm ở 4 - 7 điểm, trong đó có nhiều điểm 5,0; ít điểm 9, 10 (trung bình một túi bài thi mới có một bài điểm 9 và trong 6.000 bài thi chỉ có 2 điểm 10). Tuy nhiên, ông Long cũng dự báo: điểm khối A năm nay cao hơn năm ngoái 0,5 điểm.

Toán khối B được nhận xét là có phổ điểm cao hơn. Nếu như khối A có nhiều điểm 4 thì dải điểm của khối B là từ 5 - 7,5 điểm; trong đó nhiều điểm 7, điểm 8- 9 không nhiều, rất ít điểm 10. Cán bộ chấm thi ở một hội đồng chấm thi trường top đầu cho biết, ở khối B, vì câu hỏi của chương trình nâng cao khó hơn, nên nhiều thí sinh dù học chương trình nâng cao cũng chọn làm bài chương trình cơ bản.

Phổ điểm khối B cao hơn A rất nhiều. B từ 5-7,5 ; 7 nhiều, 8 ít vì có 2 câu khó ; 9 nhiều hơn khối A (100 bài thi mới có 1 bài 9 điểm); điểm 10 cũng có nhưng ít hơn hẳn. Dự báo điểm chuẩn khối A và B của trường này nhích lên nửa điểm so với năm ngoái.

ĐH Bách khoa có phổ điểm chính: 5-6-7-8, trong đó số điểm 6-7-8 khá nhiều và cao hơn năm trước, số điểm 10 ít hơn năm trước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm trường tốp đầu có thể nhỉnh hơn năm ngoái, Điểm trường tốp đầu có thể nhỉnh hơn năm ngoái, điểm thi, điểm thi đại học, diem thi dai hoc 2012, xem diem thi dai hoc, diem thi dai hoc, điểm thi 2012, xem điểm thi đại học 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM