Điểm trúng tuyển ĐHQG Hà Nội đợt 2 bằng hoặc cao hơn đợt 1

Ông Nguyễn Kim Sơn, phó giám đốc ĐHQG Hà Nội, cho biết như vậy tại cuộc họp báo chiều 6-8 về kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, kết quả xét tuyển các trường thành viên năm 2015.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG Hà Nội diễn ra từ ngày 1 đến 6-8 có gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi, 63,9% thí sinh đã đến dự thi.

Theo ông Sơn, không có sự cố bất thường nào xảy ra trong đợt thi này, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào bị kỷ luật. Theo thống kê sơ bộ, có hai thí sinh ở Hà Nội đạt kết quả cao nhất là 117 điểm (so với tổng điểm tuyệt đối là 140).

Thời gian để thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 2 là từ ngày 10-8 đến 16g30 ngày 25-8. Hồ sơ ĐKXT gồm phiếu ĐKXT (thí sinh tải phiếu từ địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn hoặc trên website các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQG Hà Nội), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), một phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh và lệ phí ĐKXT 30.000 đồng/hồ sơ.

Thí sinh có thể ĐKXT theo một trong hai hình thức sau: gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học. Mỗi thí sinh được ĐKXT tối đa ba ngành học của một đơn vị đào tạo sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh của các đơn vị thành viên thuộc ĐHQG Hà Nội sẽ công bố công khai các thông tin liên quan đến ĐKXT của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật ba ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết điểm nhận hồ sơ ĐKXT và điểm chuẩn trúng tuyển đợt 2 của các ngành đào tạo sẽ được xác định theo nguyên tắc phải bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển và trúng tuyển của đợt 1. Nếu ngành nào không tuyển đủ chỉ tiêu dự kiến cũng sẽ dừng, không hạ điểm trúng tuyển.

Kết quả thi có giá trị trong 24 tháng

Đánh giá chung về kỳ thi tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, ông Sơn cho rằng kỳ thi đã thành công, đạt được các mục tiêu mà ĐHQG Hà Nội đặt ra, khẳng định hướng đi mới của ĐHQG Hà Nội trong công tác tuyển sinh là phù hợp.

Kỳ thi đã thể hiện được ưu điểm như hạn chế được tiêu cực trong thi cử với số lượng vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật rất ít. Kết quả đánh giá khách quan, chính xác và tin cậy, hạn chế việc học lệch của thí sinh. Thí sinh cũng đã thích ứng tốt với công nghệ khảo thí hiện đại.

Kết quả khảo sát sơ bộ của ĐHQG Hà Nội đối với 585 thí sinh cho thấy: 91,9% thí sinh cho rằng việc đăng ký thi dễ dàng, 91,3% thí sinh cho rằng kết quả bài thi khách quan, 90,7% thí sinh cho rằng hình thức thi tiện lợi, 82,7% thí sinh cho rằng tâm lý thoải mái, 77,4% thí sinh cho rằng đánh giá chính xác năng lực, 95,5% thí sinh cho rằng hình thức hiện đại.

Ông Nguyễn Kim Sơn khẳng định: “Tổ chức một kỳ thi trên nền tảng công nghệ cao không phải một việc quá khó mà hoàn toàn có thể làm được. Năm 2016, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hơn hai đợt thi đánh giá năng lực. Ngân hàng đề thi hiện có hơn 4.000 câu hỏi sẽ tiếp tục được bổ sung thêm khoảng 1.000 câu hỏi trong năm nay. Trong đó chúng tôi sẽ tăng cường những câu hỏi yêu cầu thí sinh phải biết vận dụng kiến thức vào thực tế. Những yếu tố quan trọng của kỳ thi đánh giá năng lực như mô hình, phương thức thi sẽ được giữ ổn định, ví dụ như thời gian thi 195 phút, đề thi có 140 câu… Tuy nhiên, ĐHQG Hà Nội cũng tính đến việc xác định hệ số điểm cao hơn cho các câu hỏi khó thay vì đồng đều mỗi câu 1 điểm như hiện nay”.

Ông Sơn cũng cho biết “các trường ĐH khác có nguyện vọng muốn sử dụng chung hình thức thi, dùng chung kết quả thi thì ĐHQG Hà Nội sẵn sàng chia sẻ”.

Theo ông Sơn, kết quả thi của thí sinh trong hai đợt thi kiểm tra đánh giá năng lực của năm 2015 sẽ có giá trị trong vòng 24 tháng. Nếu chưa trúng tuyển trong năm 2015, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi này để tiếp tục ĐKXT trong vòng hai năm tới.

ĐHQG Hà Nội: Kỳ thi đánh giá năng lực bước đầu thành công

Năm 2015, ĐHQGHN thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để xét tuyển sinh đại học chính quy năm 2015. Thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN tham gia làm bài thi ĐGNL được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và tháng 8. Ngày hôm qua (6/8), ngày thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG Hà Nội đã kết thúc.

Phó GS, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho biết: Trong đợt 2, số lượng TS đăng ký dự thi là 16.849 TS, đã có mặt là 10.779 TS. (đạt tỉ lệ 63,9%). Số TS bị xử lý kỷ luật là không có trường hợp nào. Số TS bị chuyển cả thi cũng chỉ có 4 trường hợp. Số TS ốm đau bất thường không. Cán bộ vi phạm không.

Qua cả hai kỳ thi có thể so sánh: Đợt 1 tổng số TS phải chuyển ca là 119 TS, chiếm 0,27%. Trong đợt 2 chỉ còn lại 4 trường hợp, và hoàn toàn không có TS bị vi phạm quy chế. Từ các con số có thể thấy nhờ có cảnh báo đối với TS một cách tỉ mỉ, ráo riết, nhờ hệ thống cảnh báo trên phần mềm thì số TS đã giảm rất lớn. Không có sự cố bất thường xảy ra, từ thời tiết thiên tai, hay từ bên ngoài…

ĐHQG Hà Nội cũng đã tiến hành khảo sát 2.485 TS ở các điểm thi ngoài Hà Nội, cho thấy TS đạt từ 70 điểm trở lên chiếm tới 64,8%. TS cao điểm nhất có 2 TS đạt 117 điểm. Phó GS, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn nhận định: Nếu đánh giá toàn diện đầy đủ về công việc tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội 2015 thì còn nhiều điều cần tổng kết nữa. Nhìn về 2 kỳ thi cho đến giờ phút này, có thể nói việc tuyển sinh bằng bài thi ĐGNL theo mô hình mới đã thành công, đạt mục tiêu mà nhứng người tổ chức đề ra. Chúng tôi muốn công bố với xã hội và khẳng định một hướng đi mới, là tuyển sinh bằng ĐGNL.

Về tỉ lệ đề thi bổ sung trong năm tiếp theo, đại diện ĐHQG Hà Nội cho biết: Sẽ có hàng nghìn câu hỏi để bổ sung cho đợt thi sang năm, phù hợp với tiến độ, thử nghiệm của ĐHQGHN trong thời gian tới.

Hiện nay các đơn vị trong ĐHQG bắt đầu triển khai công việc gọi TS nhập học. Khi các đơn vị nhập học được 1, 2 ngày sẽ căn cứ chốt lại số lượng cụ thể sẽ tuyển trong đợt 2 (tất cả sẽ công bố sau ngày 20). Nguyên tắc là đợt 2 không ngành nào được lấy điểm thấp hơn đợt 1, mà chỉ có cao hơn hoặc bằng.

ĐHQG Hà Nội cũng khẳng định, đã cam kết thì sẽ thực hiện, trong vòng 2 năm TS đã trúng tuyển kỳ thi ĐGNL không phải thi nữa mà có quyền được bảo lưu.

Theo:

  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150806/diem-trung-tuyen-dot-2-se-bang-hoac-cao-hon-dot-1/789726.html
  • Đại đoàn kết, tin gốc: http://daidoanket.vn/khoa-giao/dhqg-ha-noi-ky-thi-danh-gia-nang-luc-buoc-dau-thanh-cong/59611
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm trúng tuyển ĐHQG Hà Nội đợt 2 bằng hoặc cao hơn đợt 1, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM