Điểm tin tuyển sinh ngày 01-05

Điểm tin về tình Đồng Tháp được xác nhận ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp 2013, dự kiến tuyển sinh riêng của 4 trường ngoài công lập sẽ được quyết định trước khi thi tốt nghiệp THPT 2013...

Xác định diện ưu tiên trong thi tốt nghiệp

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định về việc xác định các huyện và xã biên giới được tính diện ưu tiên điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, Cao Lãnh, Tháp Mười, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và 2 xã Tân Hội, Bình Thạnh thuộc TX.Hồng Ngự được tính diện ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Quyết chuyện tuyển sinh riêng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 29-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết vừa qua có gần 10 trường ĐH ngoài công lập đề xuất với Bộ GD-ĐT ý tưởng tuyển sinh riêng nhưng đến nay chỉ có bốn trường gửi đề án xét tuyển sinh gồm: ĐH Quang Trung, ĐH Phan Châu Trinh, ĐH Yersin và ĐH Trưng Vương.

Theo đó, các trường này đều không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả học tập ba năm THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thay vì lấy điểm sàn kỳ thi “3 chung” làm ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu đầu vào, các trường này đưa ra các  tiêu chí dựa trên kết quả thí sinh đạt được ở bậc phổ thông như là điều kiện cần để tham gia xét tuyển.

“Bộ GD-ĐT đã phối hợp với một số cơ quan báo chí để các trường, nhà giáo dục, phụ huynh học sinh...đóng góp ý kiến đối với phương án xét tuyển của các trường. Bộ muốn làm thật kỹ, khách quan việc này để từ đó có cơ sở xem xét đưa ra quyết định phù hợp nhất và có sự đồng thuận cao từ xã hội.

Dự kiến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, bộ sẽ có quyết định về vấn đề này, đồng thời sẽ chính thức trả lời cho các trường có đề án tuyển sinh riêng” - ông Ga nói.

 

Bạn cần tìm hiểu thêm về:

Kết quả thi tốt nghiệp

Tỉ lệ chọi 2013

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh ngày 01-05, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng