Điểm tin tuyển sinh mới trong ngày

Những thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp - cao đẳng trước ngày 07-02-2013 đều được thi liên thông không cần kiểm định, quy định tuyển thẳng thí sinh huyện nghèo vào đại học bổ sung thêm 20 huyện vào danh sách ưu tiên...

Có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng là được thi liên thông

Đó là khẳng định của Bộ GD-ĐT đối với đối tượng thí sinh dự thi liên thông có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp trước thời điểm thông tư 55 về đào tạo liên thông hiện hành chính thức có hiệu lực.

Theo đó, sau khi liên tục nhận được đề nghị từ các trường hướng dẫn cụ thể hơn về bằng cấp của người dự thi, ngày 18-6, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành công văn giải thích rõ về tiêu chuẩn của người dự thi liên thông năm 2013.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh thông tư quy định về đào tạo liên thông hiện hành được ban hành tháng 12-2012 đặt điều kiện người muốn dự thi liên thông phải sở hữu bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, CĐ, CĐ nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động - thương binh và xã hội quy định.

Tuy nhiên, do thông tư này có hiệu lực từ ngày 7-2-2013 nên những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, trung cấp nghề, CĐ, CĐ nghề trước thời gian này hoàn toàn có đủ điều kiện dự thi liên thông bất kể trường đã tốt nghiệp đã được kiểm định chất lượng hay chưa.

>> Xem bài: Quy định mới về đào tạo liên thông Đại học - Cao đẳng 2013


Bổ sung huyện có học sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Bộ GD-ĐT vừa bổ sung 7 huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ. Các tỉnh này bao gồm: Võ Nhai (Thái Nguyên); Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh); Bắc Trà My (Quảng Nam); Đăk Glong (Đắk Nông); Tân Phú Đông (Tiền Giang); Trà Cú (Trà Vinh).

Ngoài ra, học sinh 13 huyện biên giới thuộc các tỉnh Tây nguyên và giáp Tây nguyên như Ngọc Hồi (Kon Tum); Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông (Gia Lai); Ea Súp, Buôn Đôn (Đắk Lắk); Chư Yút, Đăk Mil, Đăk Song, Tuy Đức (Đắk Nông); Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập (Bình Phước) cũng được xét tuyển thẳng. Như vậy đến nay tổng cộng có 92 huyện nghèo có học sinh ưu tiên được xét tuyển thẳng.

 

Tin bài gốc: Tuoitre - Thanhnien

 

Thông tin cần biết:

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh mới trong ngày, liên thông đại học, tuyển thẳng, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Tuoitre - Thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016