Điểm tin tuyển sinh - giáo dục ngày 11/5/2015

Điểm tin tuyển sinh - giáo dục ngày 11/5/2015: Trường ĐH Vinh công bố quy định tuyển thẳng; Bắc Giang tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10; Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh TCCN 2015... là những thông tin tuyển sinh quan trọng ngày hôm nay.

Trường ĐH Vinh công bố quy định tuyển thẳng

Tuyển sinh 2015: Trường ĐH Vinh công bố quy định tuyển thẳng

Trường ĐH Vinh vừa chính thức công bố quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển vào trường kỳ tuyển sinh 2015.

Theo đó, đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển, hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển, thời gian đăng ký, lệ phí xét tuyển, trường thực hiện theo các quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường cũng đưa ra danh mục ngành đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Cụ thể, đối với thí sinh đạt giải môn Toán sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Toán học; Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Thí sinh đoạt giải môn Vật lý sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Vật lý; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật điện tử truyền thông; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Thí sinh đoạt giải môn Hóa học sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Hoá học; Công nghệ thực phẩm; Khoa học môi trường.

Thí sinh đoạt giải môn Sinh học sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Sinh học; Khoa học Môi trường; Nuôi trồng Thủy sản.

Thí sinh đoạt giải môn Ngữ Văn sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Ngữ văn; Báo chí; Việt Nam học (Du lịch).

Thí sinh đoạt giải môn Lịch sử sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Lịch sử; Quản lý văn hóa; Công tác xã hội.

Thí sinh đoạt giải môn Địa lí sẽ được tuyển vào học ngành: Sư phạm Địa lý; Quản lý đất đai; Quản lý tài nguyên và môi trường.

Thí sinh đoạt giải môn Tin học sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Tin học; Khoa học máy tính; Công nghệ Thông tin.

Thí sinh đoạt giải môn Tiếng Anh sẽ được tuyển vào học một trong các ngành: Sư phạm Tiếng Anh; Ngôn ngữ Anh.

Thí sinh đoạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, trường căn cứ vào kết quả dự án đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật, ngành thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, hiệu trưởng xem xét và quyết định.

Xét tuyển đối với thí sinh khuyết tật, trường thực hiện theo Quy chế tuyển sinh năm 2015. Thí sinh phải có đầy đủ hồ sơ học tập, hồ sơ sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền. Sau khi Hội đồng tuyển sinh kiểm tra tình trạng sức khỏe yêu cầu của ngành học mà thí sinh đăng ký, hiệu trưởng nhà trường xem xét và quyết định cho vào học.

Xét tuyển đối với thí sinh là người nước ngoài, trường thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2015. Căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh, kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt, hiệu trưởng nhà trường xem xét, quyết định cho vào học.

Bắc Giang tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, năm học 2015 - 2016, các trường THPT trên địa bàn sẽ thực hiện thi tuyển vào lớp 10.

Mỗi thí sinh được đăng ký 2 nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập. Trong đó, nguyện vọng 2 thí sinh chỉ được đăng ký trên địa bàn huyện, thành phố (theo hộ khẩu thường trú) và theo vùng tuyển của các trường THPT(nếu nguyện vọng 1 không đăng ký theo đúng vùng tuyển sinh).

Riêng các thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có nguyện vọng dự tuyển vào trường PT DTNT sẽ có thêm 1 nguyện vọng để dự tuyển.

Thí sinh sẽ thi 3 môn là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh vào 2 ngày 18 và 19/7/2015.

Trường THPT chuyên Bắc Giang bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 28/5/2015 đến 4/6/2015. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng thi tuyển vào các lớp 10 chuyên năm học 2015 – 2016.

Với mỗi tổ hợp bài thi tuyển vào lớp 10 chuyên (gồm 3 bài thi nền: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và 1 bài thi môn chuyên), thí sinh được tối đa 2 nguyện vọng vào các lớp chuyên.

Thí sinh sẽ trải qua 2 vòng tuyển. Cụ thể, sơ tuyển thí sinh đạt đồng thời ba điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm tốt; học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; tốt nghiệp THCS năm học 2014 - 2015 xếp loại từ khá trở lên;

Đối với các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học phải có điểm tổng kết trung bình môn cả năm lớp 9 đạt từ 8,0 trở lên; đối với các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh phải có điểm tổng kết trung bình môn cả năm lớp 9 đạt từ 7,0 trở lên.

Vòng 2: Thí sinh lamg bài thi vào các ngày 8, 9, 10/6/2015 tại trường THPT chuyên Bắc Giang. Thi theo hình thức tự luận; môn Tiếng Anh có nội dung thỉ yêu cầu về kỹ năng nghe.

Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh TCCN 2015

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN trên địa bàn năm 2015.

Theo đó, các trường CĐ, TCCN trên cơ sở thông báo chỉ tiêu tuyển sinh 2015 của Bộ GDĐT, xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển sinh đúng quy chế.

- Đồng thời, chủ động triên khai tuyên truyền, giới thiệu thông tin rộng rãi đến các trường THPT, trung tâm GDTX về chi tiêu tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, đối tượng, tiêu chí xét tuyển, hình thức tuyển sinh và nghĩa vụ của thí sinh; tổ chức chu đáo việc thu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh, hồ sơ nhập học.

Sở cũng yêu cầu các trường chấp hành nghiêm lịch làm việc, chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội. Thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT về liên kết đào tạo và về đào tạo theo địa chỉ trình độ TCCN. Thiết kế mẫu, in và phát hành hồ sơ tuyển sinh của đơn vị mình tới học sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển.

- Đối với các trường THPT, trung tâm GDTX, phòng GD&ĐT, tạo điêu kiện thuận lợi cho các trường CĐ, TCCN thực hiện tuyên truyền, giới thiệu về ngành nghề, năng lực đào tạo và thế mạnh của đơn vị mình tới học sinh. Hướng dẫn các đối tượng có nhu cầu thực hiện đăng ký xét tuyển, nộp hồ sơ theo qui định.

Cà Mau: Hơn 8.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Cà Mau, trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, tỉnh có 8.097 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia, các thí sinh được quyền lựa chọn môn thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng thời gian từ ngày 1 - 30/4/2015.

Kết thúc thời gian đăng ký dự thi, toàn tỉnh Cà Mau có 6.069 thí sinh đăng ký dự thi ở cụm thi do Trường Đại học Bạc Liêu chủ trì. Còn cụm thi do tỉnh Cà Mau chủ trì có 2.028 thí sinh.

Theo đó, số thí sinh đăng ký các môn thi lần lượt là: Toán 7.649; Vật lý 3.197; Hóa học 4.000; Sinh học 3.223, Ngữ văn 7.870; Lịch sử 2.346; Địa lý 3.449; Ngoại ngữ 1.800.

Ngoài ra, trong đợt thi tới đây có 749 thí sinh tự do đăng ký tham dự tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng.

Con thương binh đi thi cao đẳng, đại học được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên?

Học sinh Vũ Thị Thuỷ (Bắc Ninh): Em là học sinh lớp 12, chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, bố em là thương binh loại A, thương tật hạng 4/4. Xin hỏi em có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học không, và em cần những giấy tờ gì để được cộng điểm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh là “con thương binh” sẽ được cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi để xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng. Tùy theo mức độ thương tật, sẽ được hưởng mức điểm cụ thể, nếu bố học sinh Vũ Thị Thuỷ là thương binh hạng 4/4 thì sẽ được cộng thêm 1,0 điểm vào tổng điểm kết quả thi 3 môn để xét tuyển (theo thang điểm 10/1 môn thi)

Học sinh Nguyễn Hương Khánh Ly (Hưng Yên): Bố em là người trực tiếp tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, đã được cấp Quyết định hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy xin hỏi em có đủ điều kiện hưởng chế độ ưu tiên đối tượng 06 trong tuyển sinh đại học, cao đẳng không? Nếu được thì em được cộng bao nhiêu điểm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng: “Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng”. Giấy tờ để được hưởng, gồm:

- Quyết định của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huân chương chiến thắng; Huy chương kháng chiến hoặc Huy chương chiến thắng.

Thí sinh được cộng thêm 1,0 điểm vào tổng điểm kết quả thi 3 môn để xét tuyển (theo thang điểm 10/1 môn thi).

Quảng Ngãi: 16.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp ĐH, CĐ

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh có trên 16.600 thí sinh ở Quảng Ngãi dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, có khoảng 11.500 thí sinh đăng ký thi tại cụm thi ĐH Quy Nhơn để xét tốt nghiệp và xét tuyển thẳng lên ĐH, CĐ năm 2015.

Trong đó, có khoảng 5.000 thí sinh tham dự thi tuyển xét tốt nghiệp và xét ĐH, CĐ tại 7 cụm cơ sở trên địa bàn tỉnh do Sở GD&ĐT phối hợp hai trường ĐH Phạm Văn Đồng, Tài chính - Kế toán chủ trì. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh vùng sâu, hải đảo khó khăn tham gia kỳ thi.

Theo:

  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-vinh-cong-bo-quy-dinh-tuyen-thang-932922-v.html
  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bac-giang-to-chuc-thi-tuyen-vao-lop-10-935557-v.html
  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-noi-huong-dan-tuyen-sinh-tccn-2015-932759-v.html
  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ca-mau-hon-8000-thi-sinh-dang-ky-du-thi-thpt-quoc-gia-936576-c.html
  • Vietq, tin gốc: http://vietq.vn/con-thuong-binh-di-thi-cao-dang-dai-hoc-duoc-cong-bao-nhieu-diem-uu-tien-d61310.html
  • Đại đoàn kết, tin gốc: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=106048&menu=1433&style=1

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh - giáo dục ngày 11/5/2015, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM