Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 12.5

Hải Dương tuyển sinh lớp 6 từ 15/7; 5 trường THPT của Hà Nội chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10; Gần 30.000 thí sinh đăng ký dự thi cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì; Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: HSG quốc gia chỉ được ưu tiên xét tuyển... là những tin tuyển sinh 2015 quan trọng trong ngày hôm nay.

Hải Dương tuyển sinh lớp 6 từ 15/7

Hải Dương tuyển sinh lớp 6 từ 15/7

Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh THCS năm học 2015 – 2016.

Theo đó, việc tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển. Đối tượng dự tuyển là người đã hoàn thành chương trình tiểu học, đúng độ tuổi quy định. Mục tiêu huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

Trường THCS chất lượng cao được tuyển những học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện, thành phố, thị xã; căn cứ kết quả học tập ở tiểu học để xét tuyển theo chỉ tiêu được giao.

Các trường hợp đặc biệt về chuyển vùng, trái tuyến..., phòng GD&ĐT chủ động giải quyết, nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT để thống nhất giải quyết.

Thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2015 – 2016, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tích cực sắp xếp lại đội ngũ giáo viên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục THCS, thực hiện các nhiệm vụ của công tác phổ cập giáo dục THCS năm 2015 và xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Thời gian tuyển sinh từ ngày 15/7 đến 30/7/2015.

5 trường THPT của Hà Nội chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 11-5 cho biết, năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT Hà Nội không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT cho 5 trường THPT ngoài công lập gồm: THPT Phùng Khắc Khoan (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn), THPT Nguyễn Thượng Hiền (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn), THPT Hồng Bàng (có hai địa điểm tại số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy và Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, số 6 đường Cao Lỗ, huyện Đông Anh), THPT Hồ Tùng Mậu (số 48 đường Bưởi, quận Ba Đình) và THPT Global (Khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Kết quả kiểm tra điều kiện tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy 5 trường này chưa đủ điều kiện để được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng cho biết có 3 trường THPT ngoài công lập xin tạm dừng giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 là: THPT Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), THPT Nguyễn Tất Thành (thị xã Sơn Tây) và THPT Ngô Gia Tự (quận Thanh Xuân).

Theo quy định, từ năm học 2014-2015, các trường THPT trên địa bàn thành phố phải đủ 5 tiêu chuẩn gồm: tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính và công tác tuyển sinh thì mới được tuyển sinh.

Gần 30.000 thí sinh đăng ký dự thi cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì

Ngày 11.5, Trường ĐH Quy Nhơn cho biết, theo số liệu Sở GD-ĐT Bình Định và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cung cấp, có 29.506 thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì để vừa được xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó gồm 17.984 thí sinh của Bình Định và 11.522 thí sinh đến từ Quảng Ngãi.

Tại Bình Định, ngoài cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, còn có cụm thi tỉnh do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho những thí sinh chỉ có nguyện vọng xét công nhận tốt nghiệp THPT. Theo đăng ký, hiện có khoảng 4.200 thí sinh đăng ký tham dự cụm thi này.
Trường ĐH Quy Nhơn có nhiệm vụ tổ chức kỳ thi, chấm thi, in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh và báo cáo dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia.
Được biết, cụm thi THPT quốc gia do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì là cụm thi số 28 trong tổng số 38 cụm thi trong cả nước. Cụm thi này dành cho các thí sinh của hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi.

Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: HSG quốc gia chỉ được ưu tiên xét tuyển

Năm 2015, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy chỉ tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

Ưu tiên xét tuyển vào đại học: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn xét tuyển trường;

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc các lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí, khoa học máy tính, hóa học, vật lý và thiên văn học, toán học.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp phòng cháy chữa cháy gồm: Các thí sinh được ưu tiên xét tuyển vào đại học PCCC;

Học sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn thuộc khối xét tuyển vào trường;

Học sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc các lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí, khoa học máy tính, hóa học, vật lý và thiên văn học, toán học.

Điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, trung cấp phòng cháy chữa cháy: Tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định; đạt yêu cầu sơ tuyển;

Có hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về trường đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định;

Được trường báo cáo trong phương án điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp hệ chính quy đề nghị Tổng cục III phê duyệt.

Phú Yên: Từ ngày 20/5 phát hành hồ sơ dự tuyển vào lớp 10

Ngày 11/5, Sở GD-ĐT Phú Yên có hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2015-2016. Theo hướng dẫn này, từ ngày 20/5, các trường phát hành và thu nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 THPT.

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển vào các trường THCS và THPT, THPT. Học sinh được quyền chọn bất kỳ trường THPT nào trong địa bàn tuyển sinh để nộp đơn dự tuyển. Mỗi học sinh có thể đăng ký 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT trong cùng địa bàn tuyển sinh. Nếu trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được quyền sử dụng nguyện vọng 2. Nếu không trúng tuyển vào trường đã đăng ký nguyện vọng 1, được quyền rút hồ sơ và nộp để tiếp tục dự tuyển vào trường THPT đã đăng ký nguyện vọng 2.

Riêng đối với Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, các thí sinh dự tuyển thi 4 môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn chuyên vào các ngày 10 và 11/6. Học sinh trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh không được chuyển nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT không chuyên; trừ trường hợp đặc biệt do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định. Học sinh không trúng tuyển vào trường này thì được quyền dự tuyển vào các trường THPT thuộc địa bàn cư trú.

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6, các phòng GD-ĐT giao chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh 2015 và địa bàn tuyển sinh cho các trường.

Kon Tum: Biên soạn bộ đề thi tham khảo 8 môn thi THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết đã tổ chức biên soạn bộ đề thi tham khảo 8 môn: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ vãn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh, số lượng 5 đề/môn.

Nội dung, cấu trúc đề thi tham khảo dựa trên đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT.

Để sử dụng hiệu quả các đề thi tham khảo trong việc ôn thi THPT quốc gia năm 2015, Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu tùy theo năng lực học sinh của lớóp, của nhà trường, tổ chuyên môn/giáo viên lựa chọn các câu hỏi với mức độ phù hợp.

Có thể sử dụng các câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp để kiểm tra, đánh giá và dạy ôn thi đối với học sinh có học lực từ trung bình trở xuống nhằm thi để xét tốt nghiệp THPT.

Đối với học sinh khá giỏi, ngoài các câu hỏi ở các mức độ nhận biết, thông hiểu, vặn dụng thấp, cân cân nhắc lựa chọn các câu hỏi ở mức độ vận dụng cao để kiểm tra, đánh giá và ôn tập luyện thi nhăm đáp ứng thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ.

Khi sử dụng các câu hỏi trong đề thi tham khảo để ôn thi, yêu cầu học sinh tự giải trước khi giáo viên chinh sửa. bổ sung.

Trên cơ sở các câu hỏi trong đề thi tham khảo, giáo viên bổ sung thêm câu hỏi tương tự để thực hiện kiềm tra, đánh giá, phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh nhằm đáp ứng với năng lực học sinh của từng lớp, từng trường.

Sở yêu cầu các tổ chuyên môn triển khai việc sử dụng các đề thi tham khảo trong quá trình ôn thi cho đến trước khi Sở tổ chức thi thử kì thi THPT quốc gia (dự kiến vào các ngày 29,30/5/2015 và 1, 2/6/2015).

1.000 chỗ trọ miễn phí cho các sĩ tử

Trong kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2015 của ĐH Quốc gia Hà Nội, Ban quản lý KTX Mỹ Đình (vừa đưa vào sử dụng) sẽ ưu tiên dành 1.000 chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi. Theo đó, mỗi thí sinh và người nhà lưu trú tại KTX Mỹ Đình sẽ ở phòng rộng 42m2 gồm 3 giường tầng, 2 nhà vệ sinh khép kín, có bình nóng lạnh, tủ, bàn ghế học tập cá nhân. Ngoài ra, KTX Mỹ Đình có đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn ở của thí sinh như: nhà ăn sinh viên, siêu thị mini, internet...

KTX Mỹ Đình bao gồm hai tòa nhà cao 21 tầng, nằm trên đường Hàm Nghi, Khu đô thị Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là vị trí rất thuận tiện cho thí sinh và người nhà di chuyển đến các địa điểm thi.

Theo:

  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hai-duong-tuyen-sinh-lop-6-tu-157-936696-v.html
  • Hà Nội mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/755071/5-truong-thpt-cua-ha-noi-chua-du-dieu-kien-tuyen-sinh-lop-10
  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/gan-30000-thi-sinh-dang-ky-du-thi-cum-thi-do-truong-dh-quy-nhon-chu-tri-561174.html
  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/kon-tum-bien-soan-bo-de-thi-tham-khao-8-mon-thi-thpt-quoc-gia-937947-v.html
  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-phong-chay-chua-chay-hsg-quoc-gia-chi-duoc-uu-tien-xet-tuyen-937075-v.html
  • báo Phú Yên, tin gốc: http://www.baophuyen.com.vn/79/132010/tu-ngay-20-5-phat-hanh-ho-so-du-tuyen-vao-lop-10.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 12.5, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM