Điểm tin giáo dục tuyển sinh sáng 16-05

Điểm tin: trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TpHCM được phép đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học, Hi School Language cấp 500 suất học bổng tiếng Anh, đề tài nghiên cứu khoa học của ĐH Sư phạm TpHCM...

Thêm trường đào tạo liên thông cao đẳng nghề lên đại học

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đào tạo liên thông từ trình độ CĐ nghề lên trình độ ĐH chính quy và hệ vừa làm vừa học.

Theo đó, có 4 ngành được tuyển sinh là công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ thực phẩm và kế toán.

Được biết, chỉ tiêu liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên ĐH hệ chính quy của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trong năm nay là 50, hệ vừa làm vừa học là 1.300.

Trường có tổ chức thi liên thông cho đối tượng tốt nghiệp CĐ chưa đủ 36 tháng, với số lượng hồ sơ đăng ký dự thi nhận được là hơn 800 hồ sơ.

500 suất học bổng tiếng Anh

Tổ chức giáo dục và đạo tạo Hi! School Language thông báo cấp 500 suất học bổng TOEIC 500 dành cho sinh viên các trường ĐH, CĐ và học sinh các trường THPT trên cả nước. Mỗi suất học bổng có giá trị hơn 20 triệu đồng với thời gian học tiếng Anh trong hai năm. Trường nhận đăng ký tham gia học bổng từ nay đến hết ngày 15-6.

Trao thưởng đề tài nghiên cứu khoa học

Sáng 15-5, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và trao thưởng cho 23 đề tài cấp trường năm học 2012-2013.

Trong đó, ba giải nhất thuộc về các đề tài “Xây dựng phổ năng lượng của bài toán Micz - Kepler ba chiều bằng các bài toán từ Casimir” (của Lê Đại Nam - sinh viên năm 2 khoa vật lý), “Xây dựng bài tập vận động và bài tập tri nhận không gian cho học sinh lớp 1 mắc chứng khó đọc” (của nhóm sinh viên khoa giáo dục tiểu học) và đề tài “Ảnh hưởng của từ Hán Việt trong việc học tiếng Trung” (của sinh viên khoa tiếng Trung Trường ĐH Sư phạm TP.HCM).

Bị ép học, một nữ sinh nhảy cầu tự tử

Ngày 14/5, trong lúc một nạn nhân bị chết đuối trên sông Đắk Bla (đoạn chảy qua thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vừa được đưa đi chôn cất, thì cũng chính trên dòng sông này, một nữ sinh vì buồn rầu đã nhảy xuống dòng nước dữ quyên sinh.

Khoảng 20 giờ tối nay (14/5), tại cầu Đắk Bla thuộc địa phận phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), một nữ sinh do chuyện buồn gia đình đã nhảy xuống sông Đắk Bla tự tử. Đó là nữ sinh Phú Thị Duyên (16 tuổi), học sinh lớp 10, cư ngụ tại thôn 10, xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Lực lượng dân quân của phường Lê Lợi đã tổ chức tìm kiếm và vớt được xác nữ sinh này ngay gần khu vực di tích Ngục Kon Tum; tổ chức sơ cấp cứu nhưng nạn nhân khi đó đã tắt thở.

Kiểm tra tư trang của nạn nhân, lực lượng cứu hộ phát hiện có một bức thư tuyệt mệnh để lại cho cha mẹ, với lời trách cha mẹ ép em học quá sức của mình.

 

Tổng hợp từ: Thanhnien - tuoitre - vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh sáng 16-05, giáo dục, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Thanhnien - tuoitre - vietnamnet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM