Điểm tin giáo dục, tuyển sinh ngày 7/10

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa giao Sở LĐ-TB-XH triển khai đưa phòng chống tham nhũng vào trường trung cấp, cao đẳng nghề, New Zealand đẩy mạnh liên kết đào tạo với Việt Nam

>> Giáo dục, tuyển sinh, đào tạo, tuyển sinh đại học

Đưa phòng chống tham nhũng vào trường trung cấp, cao đẳng nghề

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa giao Sở LĐ-TB-XH triển khai đến các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề bổ sung nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình môn học pháp luật.

Theo đó, nội dung bổ sung gồm khái niệm, nguyên nhân, hậu quả của tham nhũng; tầm quan trọng và trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống tham nhũng. Được biết, trước đó (ngày 12.6), Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị đưa phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 - 2014.

New Zealand đẩy mạnh liên kết đào tạo với Việt Nam

Ông Izak Human, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand, cho biết: “Từ năm 2008 - 2012, có trên 2.100 sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand, tăng trên 90% so với trước đó”. Đặc biệt, phía New Zealand đang xúc tiến mở thêm nhiều chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam.

Hiện nay chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh. Chẳng hạn, học viên cao học sẽ được hỗ trợ phí và được hưởng mọi ưu đãi như người bản xứ. Học phí cao học trước đây từ 20.000 - 25.000 NZD/năm thì nay chỉ còn khoảng 6.000 NZD/năm. Mỗi năm có 150 suất học bổng cao học toàn phần cho sinh viên Việt Nam.

ĐH Đông Á tiếp tục lên ngôi

Tạp chí Times Higher Education của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng 400 đại học (ĐH) thế giới năm 2013-2014, trong đó nhiều ĐH ở Đông Á tăng hạng đáng kể.

Theo đó, ĐH Tokyo được tăng thêm 4 hạng lên vị trí 23 thế giới, tiếp tục dẫn đầu châu Á. Ví trí thứ hai ở châu Á thuộc về ĐH Quốc gia Singapore, đứng thứ 26 trên thế giới. Còn ĐH Quốc gia Seoul lần đầu tiên lọt vào tốp 50 của bảng xếp hạng, chiếm vị trí 44. Trong khi đó, ĐH ở Bắc Mỹ và châu Âu có khuynh hướng chững lại hoặc thụt lùi, dù vẫn thống trị 20 vị trí đầu của bảng xếp hạng.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục, tuyển sinh ngày 7/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM