Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 3.6

Hôm nay gần một triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2 kì thi tốt nghiệp thpt với 2 môn Địa lí và Sinh học; Việt Nam đạt 5 huy chương tại kì thi toán châu Á - Apmos 2013,ĐH Mở có hiệu trưởng mới

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Thí sinh bước vào ngày thứ 2 thi tốt nghiệp

Sáng nay, ngày 03.06 gần một triệu thí sinh bước vào ngày thứ 2 thi tốt nghiệp; Hôm nay thí sinh sẽ tham gia thi 2 môn Địa lí và Sinh học cả hai hệ GDTX và THPT. Trong ngày thi đầu tiên, hai môn thi đầu là  Ngữ văn và hóa học được đánh giá không khó; trong đó môn văn được đánh giá mang tính thời sự và môn hóa mang tính phân loại cao

Đáp án đề thi tốt nghiệp năm 2013

VN đoạt 5 huy chương tại kỳ thi toán châu Á - APMOPS 2013

SGTT.VN - Theo tin mới nhận được từ Singapore, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic toán châu Á - Thái Bình Dương dành cho học sinh tiểu học (APMOPS 2013) đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Thi tài với gần 200 học sinh đến từ 13 nước và vùng lãnh thổ, các học sinh Việt Nam đã đạt 5 huy chương trong tổng số 40 huy chương của kỳ thi, trong đó hai em Nguyễn Nga Nhi và Nguyễn Đăng Khôi đã xuất sắc lọt vào tốp 10. Các em còn lại cũng lọt vào tốp 40 gồm Lê Quang Trung, Lê Quí Khôi và Lưu Việt Hà.

Đây là lần đầu tiên có hai học sinh TP.HCM đạt huy chương tại vòng 2 của kỳ thi APMOPS. Năm ngoái hai học sinh Lê Nguyễn Khôi Nguyên và Lê Quang Trung cũng đã lọt vào tốp 10 của kỳ thi vòng 1 và được mời tham dự vòng 2 nhưng chưa lọt được vào tốp 40.

Trong kỳ thi năm nay, Lê Quang Trung (học sinh trường BVIS) và Lê Quý Khôi (học sinh trường Trần Đại Nghĩa) đã xếp đầu (trong hơn 500 thí sinh Việt Nam) ở vòng 1.

Kỳ thi APMOPS do Học viện Hwa Chong tổ chức bắt đầu từ năm 2002 dành cho học sinh các nước và vùng lãnh thổ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là phiên bản mở rộng của kỳ thi Olympic toán Singapore được tổ chức từ năm 1990. Đối tượng tham gia là mọi học sinh ở độ tuổi 11-13.

Bổ nhiệm TS Nguyễn Văn Phúc làm hiệu trưởng ĐH Mở TP.HCM

TS Nguyễn Văn Phúc sinh năm 1974 tại Long An, trước ngày 1-6 là phó hiệu trưởng Đại học Mở TP.HCM. Ông là một trong những hiệu trưởng trường ĐH trẻ tuổi nhất hiện nay.

PGS-TS Lê Bảo Lâm - hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM nhiệm kỳ 2008-2013 thôi giữ chức hiệu trưởng do hết hai nhiệm kỳ hiệu trưởng liên tiếp và chuyển sang làm công tác chuyên môn tại trường.

Bạn có thể xem thêm :

Kênh tuyển sinh : Tổng hợp Tuổi trẻ + Sài Gòn tiếp thị

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 3.6, thi tốt nghiệp, Đại học Mở, toán châu Á, Apmos

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016