Điểm tin giáo dục, tuyển sinh ngày 3.3

Bình Phước tạm ngưng mở lớp phổ cập giáo dục tiểu học và THCS; Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2014 vừa chính thức diễn ra tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và TP.HCM..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bình Phước tạm ngưng mở lớp phổ cập giáo dục tiểu học và THCS

Ông Nguyễn Huy Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trưởng ban chỉ đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục (PCGD) tỉnh đã có công văn gửi UBND và phòng GD-ĐT các huyện, thị xã yêu cầu tạm ngừng việc mở các lớp PCGD tiểu học, THCS với những đơn vị đã đạt chuẩn quốc gia về PCGD tiểu học, THCS cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với những đơn vị có nguy cơ rớt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS phải làm tờ trình để sở GD-ĐT xem xét cho mở lớp. Ngoài ra, Ban chỉ đạo chống mù chữ - PCGD tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã chỉ đạo phòng GD-ĐT, các phường, xã, thị trấn chú trọng đến công tác PCGD tiểu học đúng độ tuổi, PCGD cho trẻ mầm non 5 tuổi, xóa mù chữ cho người lớn từ 36 tuổi trở lên.

Gần 1.000 sinh viên, học sinh thi MOSWC

Vòng thi quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2014 vừa chính thức diễn ra tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và TP.HCM.

Đây là cuộc thi do IIG VN (đại diện của Certiport, Hoa Kỳ) tổ chức với sự tham dự của gần 1.000 sinh viên, học sinh trung học trên cả nước. Vòng chung kết thế giới sẽ có thí sinh của 109 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp toàn cầu.

MOSWC sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) các cấp độ để đánh giá trình độ thí sinh. Bài thi MOS do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp, dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft. MOSWC đã được tổ chức trên quy mô thế giới 13 năm bởi Certiport - tập đoàn về khảo thí và cung cấp các chứng chỉ tin học. Năm 2014 là lần thứ 5 VN tham gia MOSWC.

Khởi động thi học sinh giỏi nghề

301 học sinh Trường trung cấp kinh tế - kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) đã tham gia hội thi học sinh giỏi nghề cấp trường vào ngày1-3.
Các bạn đã trải qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành các nghề: điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, điện lạnh công nghiệp, AutoCad 2D, tiện, thiết kế web, thiết kế đồ họa, công nghệ ôtô, thiết kế thời trang, kế toán doanh nghiệp và cơ điện tử.

Những học sinh dự hội thi cấp trường này đều có kết quả học tập khá và được tuyển chọn từ các khoa. Những bạn đạt kết quả cao sẽ tham gia đội tuyển của trường dự hội thi học sinh giỏi nghề cấp thành dự kiến diễn ra vào tuần cuối tháng 3 này.

Các thí sinh được lựa chọn từ hội thi của cơ sở và thành lập đội tuyển tham gia hội thi cấp thành. Mỗi thí sinh phải trải qua hai phần thi bắt buộc: lý thuyết (kiến thức về nghề dự thi, kiến thức xã hội nói chung) và thực hành (thiết kế, chế tạo ra sản phẩm tùy yêu cầu từng nghề). Cơ sở gửi bản đăng ký dự kiến các nghề dự thi về Ban thanh niên trường học Thành đoàn trước ngày 7-3 và bản đăng ký chính thức ngày 14-3.

Có 15 nhóm nghề được tổ chức thi năm nay gồm cơ điện tử, hàn, điện tử, điện công nghiệp, thiết kế web, điện lạnh, công nghệ ôtô, tiện, cắt may, thiết kế thời trang, kế toán doanh nghiệp, phục vụ nhà hàng, phục vụ phòng, hướng dẫn viên du lịch và điều dưỡng. Dự kiến hội thi khai mạc ngày 23-3

Tổng hợp báo Tuổi trẻ, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục, tuyển sinh ngày 3.3, giáo dục, học đường, thi nghề 2014, cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC)

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20