Điểm tin giáo dục, tuyển sinh ngày 29/11

Bộ GD&ĐT giới thiệu 12 chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Đề án Ngoại ngữ 2020, Tp.HCM dự kiến 4.000 đầu việc làm tết cho sinh viên, Cục Xuất bản đã gửi công văn thu hồi sách 'Đồng dao cho trẻ mầm non'

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Thu hồi sách 'Đồng dao cho trẻ mầm non'

Cục Xuất bản đã gửi công văn tới các công ty phát hành sách yêu cầu không phát hành cuốn sách Đồng dao dành cho trẻ mầm non và sách Phép cộng trừ trong phạm vi 100/Đo thời gian dành cho học sinh lớp 1 vào hôm qua (28.11).

Lý do là hai cuốn sách trên có nội dung phản cảm, không phù hợp với việc giáo dục trẻ em và lưu hành bất hợp pháp.

thu hồi sách đồng dao mầm non

Thu hồi sách đồng dao mâm non phản cảm

Về cuốn sách Đồng dao dành cho trẻ mầm non, ngay từ tháng 10, Nhà xuất bản Mỹ thuật đã ra công văn yêu cầu nhà sách Đinh Tỵ thu hồi cuốn sách. Sau đó nhà sách này cũng đã ra quyết định thu hồi toàn bộ xuất bản phầm đang phát hành trên thị trường.

Liên quan đến cuốn sách Phép cộng trừ trong phạm vi 100/Đo thời gian dành cho học sinh lớp 1, những người thực hiện đã mạo danh Nhà xuất bản Trẻ để phát hành.

Dự kiến 4.000 đầu việc làm tết cho sinh viên

Trung tâm Hỗ trợ học sinh-sinh viên TPHCM cho biết, từ nay đến 20-2-2014, trung tâm bắt đầu triển khai chương trình “Việc làm tết cho sinh viên”. Chương trình dự kiến mời gọi được 350 đơn vị tuyển dụng với 4.000 đầu việc, đáp ứng 4.000 lượt sinh viên có nhu cầu tìm việc làm ngay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm nay.

Hiện trung tâm đang tìm kiếm, vận động nhiều doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc bán thời gian; liên tục tuyển sinh viên vào các đội nhóm việc làm được tuyển dụng nhiều trong dịp tết như phục vụ tiệc, tiếp thị sản phẩm, gói quà tết, tư vấn hỗ trợ khách hàng, vận chuyển hàng hóa, tặng lịch, phát bao lì xì, bảo vệ, phụ việc nhà…

Theo ông Dương Trọng Phúc, Phó Giám đốc trung tâm, mặc dù đang là thời điểm các trường vào mùa thi học kỳ 1, nhưng hiện đã có rất nhiều sinh viên liên hệ tìm việc làm tết. Ước tính, mỗi ngày trung tâm đón và tư vấn việc làm cho khoảng 120 sinh viên.

12 chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Đề án Ngoại ngữ 2020

Bộ GD&ĐT giới thiệu các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Theo đó, triển khai Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ GD&ĐT đã giao nhiệm vụ cho một số cơ sở giáo dục ĐH đủ năng lực tổ chức xây dựng các chương trình đào tạo, các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và phương pháp giảng dạy để làm tài liệu, giáo trình tham khảo cho các cơ sở giáo dục ĐH có nhu cầu trong quá trình xây dựng, phát triển chương trình đào tạo.

Các chương trình do Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội xây dựng: Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên THCS; Chương trình đào tạo cử nhân CĐ ngành sư phạm Tiếng Anh (chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh bậc tiểu học) theo học chế tín chỉ; Chương trình đào tạo cử nhân CĐ ngành sư phạm Tiếng Anh (chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh bậc THCS) theo học chế tín chỉ; Chương trình đào tạo Tiếng Trung quốc như ngoại ngữ 2 cho các Trường THCS và THPT; Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Tiếng Anh dành cho giao viên cao đẳng và đại học không chuyên ngữ.

Các chương trình do Trường ĐH Hà Nội xây dựng: Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Công nghệ Thông tin dạy bằng Tiếng Anh; Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng dạy bằng Tiếng Anh; Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Kế toán dạy bằng Tiếng Anh ; Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dạy bằng Tiếng Anh ; Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Quản trị thông tin dạy bằng Tiếng Anh.

Các chương trình do Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng xây dựng: Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên Tiếng Anh bậc tiểu học; Chương trình đào tạo cử nhân ĐH ngành sư phạm Tiếng Anh (chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh bậc tiểu học) theo học chế tín chỉ.

Tổn hợp: thanh niên, SGGP, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục, tuyển sinh ngày 29/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM