Điểm tin Giáo dục - Tuyển sinh ngày 17-05

Điềm tin về: có hơn 40.000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh đi thi tại TpHCM NĂM 2013, trường đại học Lạc Hồng được phép đào tạo Cao đẳng nghề lên đại học, hệ đào tạo trung cấp ngành sức khoẻ đang thừa nhân lực...

Có ít nhất 40.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh

Đó là thông tin do ông Dương Trọng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cung cấp.

Theo ông Phúc, chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2013 đã chính thức họp triển khai công tác hỗ trợ thí sinh thi ĐH-CĐ năm 2013. Tới thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã cử hơn 100 tình nguyện viên chia thành các nhóm, phân chia tiếp cận địa bàn các quận để tìm phòng trọ giá rẻ, miễn phí giúp thí sinh, phụ huynh...

Ông Phúc cho hay: “Thí sinh, phụ huynh có nhu cầu về chỗ trọ khi đến TP.HCM các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn cụ thể và đưa tận nơi. Chúng tôi không nhận đăng ký đặt chỗ trước”.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 sẽ được triển khai trên toàn địa bàn TP.HCM, chính thức ra quân vào ngày 2-6 và kết thúc ngày 15-7.

ĐH Lạc Hồng đào tạo liên thông từ CĐ nghề

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường Đại học dân lập Lạc Hồng được đào tạo liên thông trình độ CĐ nghề lên ĐH hệ chính quy và vừa làm vừa học.

Cụ thể, trường được phép đào tạo liên thông 7 ngành: công nghệ thông tin (A, A1, D1); công nghệ kỹ thuật điện -  điện tử (A, A1); công nghệ kỹ thuật cơ khí (A, A1); công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (A, A1); kế toán (A, A1, D1); quản trị kinh doanh (A, A1, D1) và ngôn ngữ Anh (D1).

Trường CĐ Viễn Đông cũng vừa được Bộ cho phép tuyển sinh ngành điều dưỡng bậc CĐ hệ chính quy trong năm 2013, tuyển sinh khối B với 150 chỉ tiêu.

Khủng hoảng thừa đào tạo trung cấp ngành sức khỏe

Ngày 16-5, hai sở Y tế và GD&ĐT TP.HCM đã có buổi họp bàn về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) khối ngành sức khỏe (điều dưỡng đa khoa, dược sĩ trung cấp, y sĩ).

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, năm 2007, TP.HCM chỉ có ba cơ sở đào tạo TCCN khối ngành y trực thuộc các trường ĐH ngành y dược. Thế nhưng đến nay, TP có tới 27 cơ sở (22 trường ngoài công lập) với quy mô đào tạo lên đến hơn 37.000 học viên mỗi năm (trong đó 30% học viên có hộ khẩu TP.HCM, 70% là học viên các tỉnh).

Theo khảo sát của các trường ngoài công lập có đào tạo ngành sức khỏe, chỉ có khoảng 40% học sinh tốt nghiệp có việc làm đúng ngành đào tạo. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, lo ngại: Các trường cần chú ý đến chất lượng đào tạo để nâng cao uy tín. Ngay cả ngành điều dưỡng của ĐH Phạm Ngọc Thạch đào tạo 400 sinh viên nhưng cũng chỉ có một nửa có việc làm sau tốt nghiệp”.

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đề xuất: Các trường phối hợp với bệnh viện để xây dựng chuẩn đầu ra các ngành, phát triển mô mình kết hợp bệnh viện - cơ sở đào tạo nhằm giúp nhà trường vận dụng tình hình thực tế vào giảng dạy cũng như phía bệnh viện góp phần đào tạo nguồn nhân lực kế cận, đào tạo vừa đủ nhu cầu nơi tuyển dụng.

 

Tin cần biết:

Thông tin chi tiết vế Tỉ lệ chọi 2013

Điểm chuẩn đại học năm 2013

 

Tin bài gốc: Thanhnien - Phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin Giáo dục - Tuyển sinh ngày 17-05, tuyền sinh, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Thanhnien - Phapluattp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM