Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 17 tháng 6

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 17 tháng 6: Qua đêm trên sân ga tiếp sức mùa thi, Thủ khoa thi tốt nghiệp là người Khmer, 98,94% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Qua đêm trên sân ga tiếp sức mùa thi

Sáng 16/6, trên 30 sinh viên thuộc Đội “tiếp sức mùa thi” khu vực Ga Sài Gòn xếp hàng trước cửa ga để đón thí sinh. Nhiều bạn liên tục dụi mắt, bơ phờ, mệt mỏi vì qua đêm trên sân ga nhưng vẫn nhiệt tình hướng dẫn các thí sinh và người nhà vào TPHCM chuẩn bị ôn thi đại học. Bạn Huỳnh Phú Thạnh, Đội phó Đội “tiếp sức mùa thi” cho biết, các sinh viên có mặt từ 20 giờ tối chờ những đoàn tàu về muộn. Nhiều bạn ngủ nghỉ trên sân ga hoặc thức chờ trời sáng để tiếp đón thí sinh.

Sóc Trăng: Thủ khoa thi tốt nghiệp là người Khmer

Sáng 16/6, ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh có 2 thí sinh đỗ thủ khoa với 57 điểm, trong đó một thí sinh người dân tộc Khmer là Sơn Hùng Phong. Phong ở ấp An Trạch, xã An Hiệp (Châu Thành, Sóc Trăng), có ba làm nghề sửa xe gắn máy tại nhà, mẹ nội trợ. Từ tiểu học cho đến hết lớp 12, Phong luôn là học sinh giỏi. Năm học lớp 12, Phong đoạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực. Thi tốt nghiệp, Phong đạt điểm 10 các môn toán, hóa, sinh; còn văn 9 điểm, địa lý 9,5 và Anh Văn 8,5.

98,94% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố kết quả và tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo công bố, hệ giáo dục phổ thông có 58.748 thí sinh dự thi, số thí sinh tốt nghiệp đạt tỉ lệ 98,94%. Hệ giáo dục thường xuyên đạt 85,91%. TPHCM có hai thủ khoa hệ giáo dục phổ thông cùng đạt 58,5 điểm là thí sinh Trương Trọng Tín, trường THPT Năng khiếu và Nguyễn Thu Hà, trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến. Kỳ thi năm nay, TPHCM có 67.992 thí sinh dự thi tại 102 hội đồng. 1.174 giám khảo đã được huy động để chấm thi từ ngày 5 đến 14/6.

Theo Báo Tiền Phong Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 17 tháng 6, điểm tin, tin giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand