Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 17 tháng 6

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 17 tháng 6: Qua đêm trên sân ga tiếp sức mùa thi, Thủ khoa thi tốt nghiệp là người Khmer, 98,94% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Qua đêm trên sân ga tiếp sức mùa thi

Sáng 16/6, trên 30 sinh viên thuộc Đội “tiếp sức mùa thi” khu vực Ga Sài Gòn xếp hàng trước cửa ga để đón thí sinh. Nhiều bạn liên tục dụi mắt, bơ phờ, mệt mỏi vì qua đêm trên sân ga nhưng vẫn nhiệt tình hướng dẫn các thí sinh và người nhà vào TPHCM chuẩn bị ôn thi đại học. Bạn Huỳnh Phú Thạnh, Đội phó Đội “tiếp sức mùa thi” cho biết, các sinh viên có mặt từ 20 giờ tối chờ những đoàn tàu về muộn. Nhiều bạn ngủ nghỉ trên sân ga hoặc thức chờ trời sáng để tiếp đón thí sinh.

Sóc Trăng: Thủ khoa thi tốt nghiệp là người Khmer

Sáng 16/6, ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh có 2 thí sinh đỗ thủ khoa với 57 điểm, trong đó một thí sinh người dân tộc Khmer là Sơn Hùng Phong. Phong ở ấp An Trạch, xã An Hiệp (Châu Thành, Sóc Trăng), có ba làm nghề sửa xe gắn máy tại nhà, mẹ nội trợ. Từ tiểu học cho đến hết lớp 12, Phong luôn là học sinh giỏi. Năm học lớp 12, Phong đoạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực. Thi tốt nghiệp, Phong đạt điểm 10 các môn toán, hóa, sinh; còn văn 9 điểm, địa lý 9,5 và Anh Văn 8,5.

98,94% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố kết quả và tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo công bố, hệ giáo dục phổ thông có 58.748 thí sinh dự thi, số thí sinh tốt nghiệp đạt tỉ lệ 98,94%. Hệ giáo dục thường xuyên đạt 85,91%. TPHCM có hai thủ khoa hệ giáo dục phổ thông cùng đạt 58,5 điểm là thí sinh Trương Trọng Tín, trường THPT Năng khiếu và Nguyễn Thu Hà, trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến. Kỳ thi năm nay, TPHCM có 67.992 thí sinh dự thi tại 102 hội đồng. 1.174 giám khảo đã được huy động để chấm thi từ ngày 5 đến 14/6.

Theo Báo Tiền Phong Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 17 tháng 6, điểm tin, tin giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM