Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 1 - 6

Thông báo tuyển sinh đầu cấp tại 29 quận huyện tại Hà Nội, khóa học kì quân đội tại Kiên Giang dành cho các em học sinh từ 13 đến 18 tuổi tại thị xã Hà Tiên và huyện đảo Phú Quốc, chương trình học bổng dành cho công nhân Tp.HCM

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

29 quận huyện Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2013 - 2014 của 29 quận, huyện trên địa bàn.

Những kế hoạch này đều hướng tới yêu cầu điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến tuyển sinh hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

Tiếp tục thực hiện chủ trương “3 tăng, 3 giảm” (tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên 1 lớp và giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn). Tăng số học sinh được học 2 buổi trên ngày đối với cấp THCS...

Từ 1 -15/7, các trường trên địa bàn Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo đúng tuyến đã quy định, tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định. Sau khi tuyển sinh xong số học sinh theo địa bàn phân tuyến, nếu còn chỉ tiêu, sau ngày 15/7 các trường báo cáo Phòng GD&ĐT duyệt chỉ tiêu tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu đăng ký.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS phải thông báo công khai các quy định về độ tuổi, chỉ tiêu, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh tại trường trước khi tuyển sinh 15 ngày; đồng thời,  tạo điều kiện cho học sinh nhập học đúng tuyến theo quy định.

Các Phòng GD&ĐT cũng quán triệt chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian tuyển sinh, các trường tuyệt đối không được thu tiền hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp tiền cho nhà trường. Xem danh sách 29 quận huyện tại Hà Nội tuyển sinh tại đây

Khóa học kỳ quân đội tại Kiên Giang

Tỉnh đoàn Kiên Giang thông báo chương trình học kỳ trong quân đội năm 2013 tại thị xã Hà Tiên và huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

Chương trình tại Hà Tiên diễn ra từ ngày 5 - 14.6 và tại Phú Quốc diễn ra từ ngày 21 - 30.6. Tham gia chương trình, bạn trẻ được học tính kỷ luật, có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, sống biết chia sẻ với mọi người… Chi tiết khóa học liên hệ tại số 22 Nguyễn Trung Trực, TP.Rạch Giá.

Tổng giáo phận TP.HCM hỗ trợ thí sinh dự thi ĐH, CĐ

Trong mùa thi CĐ, ĐH năm 2013, một số giáo xứ thuộc Tổng giáo phận TP.HCM tiếp tục hỗ trợ cho hơn 11.000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thí sinh sẽ có chỗ lưu trú miễn phí, thuận lợi và được đưa đến trường thi. Tùy đặc điểm, điều kiện ở mỗi nơi tiếp nhận, thí sinh có thể được hỗ trợ một phần hoặc toàn phần chi phí ăn uống. Ưu tiên cho những thí sinh ở vùng sâu vùng xa, không phân biệt tôn giáo. Phiếu đăng ký có sự xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ ban giám hiệu nhà trường, một vị chức sắc tôn giáo hoặc chính quyền tại địa phương nơi thí sinh cư trú. Tìm hiểu thông tin chi tiết: Văn phòng Caritas Tổng giáo phận TP.HCM - số 180 đường Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, điện thoại: (08) 39309060, email: caritassaigon@gmail.com

Chương trình học bổng dành cho công nhân

Từ ngày 27.5 đến hết 15.6, Quỹ hỗ trợ công nhân TP.HCM nhận hồ sơ đăng ký cấp học bổng đợt 1.2013 cho những công nhân đang học tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp nghề nhưng gặp khó khăn về tài chính.

Mỗi suất học bổng tương đương mức học phí cho một năm học. Tìm hiểu thông tin về điều kiện, tiêu chí nhận học bổng cũng như tải mẫu hồ sơ tại www.wsf.org.vn, hoặc tại số 35 Nguyễn Bỉnh  Khiêm, Q.1, TP.HCM - điện thoại:(08) 38232577

Thông tin cần biết:

Kênh tuyển sinh : Tổng hợp từ Thanh niên +Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh ngày 1 - 6, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM