Điểm tin giáo dục tuyển sinh này 20.6

Theo Bộ GD, thí sinh sẽ không được thi liên thông nếu tốt nghiệp từ trường chưa kiểm định; Trường THPT Nguyễn Huệ nằm trên địa bàn H.Ninh Phước (Ninh Thuận) tổng kết khối 12 gần 90% học sinh yếu nhưng tốt nghiệp trên 95%

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Không được thi liên thông nếu tốt nghiệp từ trường chưa kiểm định

Ngày 18.6, Bộ GD-ĐT có công văn giải thích về bằng tốt nghiệp đăng ký dự thi liên thông trình độ ĐH năm 2013. Theo Thông tư 55 ban hành ngày 25.12.2012, đối tượng dự thi liên thông trình độ CĐ, ĐH bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp TCCN, CĐ, TC nghề, CĐ nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH quy định.

Do thông tư có hiệu lực từ ngày 7.2.2013 nên tất cả đối tượng có bằng tốt nghiệp trước thời điểm trên đều được tham gia dự thi. Thí sinh có bằng sau thời điểm này, nếu tốt nghiệp từ trường chưa tham gia báo cáo tự đánh giá và kiểm định sẽ không được dự thi liên thông. GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết thêm tuy nhiên năm nay những đối tượng tốt nghiệp từ các trường chưa tham gia kiểm định nhưng đã nộp hồ sơ vẫn dự thi, nếu trúng tuyển sẽ học theo chương trình dành cho người tốt nghiệp THPT.

Trường gần 90% học sinh yếu nhưng tốt nghiệp trên 95%


Trường THPT Nguyễn Huệ nằm trên địa bàn H.Ninh Phước (Ninh Thuận) xếp loại học lực cuối năm học sinh khối 12 như sau: Giỏi: 0; khá: 0; trung bình: 19 (10%); yếu: 169 (88,95%); kém: 2 (1,05%). Thế nhưng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm nay 95,16%. Ngoài trường Nguyễn Huệ, Trường THPT Bác Ái có trên 50% (45/82) học sinh có học lực yếu nhưng tốt nghiệp 98,78%.

TPHCM: Hơn 40.000 học sinh sẽ thi lớp 10 công lập

Ông Hồ Phú Bạc - Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014 có 40.390 thí sinh dự thi. So với năm ngoái, giảm hơn 10.000 em.

Tương đồng với số học sinh giảm thì số hội đồng thi cũng ít hơn 8 hội đồng thi so với năm 2012. Toàn thành phố có tổng cộng 84 hội đồng thi vào lớp 10, trong đó có 73 hội đồng thi thường và 11 hội đồng thi chuyên. Trong tổng số 40.390 học sinh dự thi thì đến 33.728 em đăng ký vào hệ lớp 10 thường, còn 6.662 em đăng ký thi vào hệ chuyên. Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay là 60.422 chỉ tiêu, trong đó riêng chỉ tiêu của thi tuyển là 36.071.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT thì đề thi lớp 10 năm nay vẫn bám sát chương trình THCS, trong đó tập trung chủ yếu ở kiến thức lớp 9. Cấu trúc đề vẫn theo quy định, khoảng 70% theo kiến thức chung để kiểm tra trình độ chung của học sinh và khoảng 30% câu khó để phân loại học sinh.

Như các năm trước, TPHCM vẫn áp dụng hai hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10. Học sinh thuộc địa bàn của 9 quận huyện gồm Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc môn, quận Thủ Đức, quận 2, quận 9, quận 6 và quận Bình Tân được tham gia xét tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn theo sự phân tuyến của từng quận, huyện. Học sinh ở các quận, huyện xét tuyển vẫn được tham gia thi tuyển vào lớp 10 công lập ở các trường có thi tuyển nhưng mất quyền ưu tiên xét tuyển tại địa phương

 

Thông tin mùa thi:

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục tuyển sinh này 20.6, liên thông; điểm thi tốt nghiệp, thi lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM