Điểm tin Giáo dục Tuyển sinh 27-05

Môn tiếng Nhật sẽ được đưa vào dạy đại trà trong trường học, trên 7000 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh thi tại Cần Thơ trong năm nay, dự thảo về cách đánh giá giảng viên qua 7 tiêu chí từ bộ Giáo dục Đào tạo...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Hơn 7.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh thi Đại học ở Cần Thơ

Theo Ban Chỉ đạo Thi và tuyển sinh TP Cần Thơ năm 2013, kỳ thi CĐ, ĐH, cụm thi Cần Thơ có tổng số thí sinh dự (cả ba đợt) hơn 100.000 thí sinh, so với năm 2012 tăng 5.000 thí sinh.

Để đảm bảo cho các kỳ thi diễn ra an toàn, lãnh đạo Cần Thơ đã chỉ đạo các sở, ngành và quận, huyện có kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi. Ngoài ra, cụm thi Cần Thơ bố trí, hỗ trợ khoảng 6.000 chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ tại KTX ĐH Cần Thơ, còn ĐH Võ Trường Toản miễn phí 1.000 chỗ trọ tại KTX của trường.

Sinh viên đánh giá giảng viên trên 7 tiêu chí

Đó là yêu cầu được Bộ GD-ĐT đặt ra trong dự thảo quy định việc lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên.

Bảy nội dung được đề cập để người học thực hiện việc phản hồi gồm: nội dung và phương pháp giảng dạy của giảng viên; tài liệu phục vụ giảng dạy, học tập và việc sử dụng phương tiện dạy học của giảng viên; trách nhiệm, sự nhiệt tình của giảng viên đối với người học và thời gian giảng dạy của giảng viên; khả năng của giảng viên trong việc khuyến khích sáng tạo, tư duy độc lập của người học trong quá trình học tập; sự công bằng của giảng viên trong kiểm tra đánh giá quá trình và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của người học; năng lực của giảng viên trong tổ chức, hướng dẫn và tư vấn hoạt động học cho người học; tác phong sư phạm của giảng viên. Ngoài ra, các trường có thể đưa ra những nội dung cần đánh giá khác nếu thấy cần thiết. Bộ cũng yêu cầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm tham khảo kết quả phản hồi để xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên. Các giảng viên cũng căn cứ vào đó để điều chỉnh hoạt động giảng dạy, xây dựng kế hoạch học tập, bồi dưỡng của bản thân.

Sẽ dạy đại trà môn tiếng Nhật

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết năm học mới, tiếng Nhật sẽ trở thành môn ngoại ngữ đại trà, giảng dạy như tiếng Anh hiện nay. Năm học 2012 - 2013 là năm cuối cùng Bộ thực hiện thí điểm chương trình này. Sắp tới, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí để thực hiện đại trà tiếng Nhật.

Năm 2004, Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) là nơi đầu tiên triển khai dạy thí điểm tiếng Nhật như ngoại ngữ thứ 2 cho học sinh lớp 6. Đến năm học 2011 - 2012, có 90 học sinh chương trình này tốt nghiệp THPT.

 

Thông tin cần biết:

Tỉ lệ chọi các trường ĐH - CĐ 2013

Nơi cập nhật chính thức về Kết quả thi đại học

 

Tin bài: tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin Giáo dục Tuyển sinh 27-05, chỗ trọ miễn phí, tiếng nhật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM