Điểm tin giáo dục Tuyển sinh 13-05

Điểm tin nhanh về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập tại Bình Phước, ngành kinh tế vẫn là lựa chọn hàng đầu của thí sinh sau khi tập hợp thông tin về hồ sơ đăng ký dự thi cho đến hôm nay, học sinh trường Năng Khiếu đạt giải Trần Đại Nghĩa...

Bình Phước: 9.916 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

Sở GD-ĐT Bình Phước cho hay chỉ tiêu năm học 2013-2014 toàn tỉnh sẽ tuyển 9.916 học sinh vào lớp 10 công lập.

Dự kiến năm học này sẽ có 11.209 HS dự thi tuyển vào 33 trường công lập. Do tỉnh chưa có trường THPT dân lập nên số HS không đủ tiêu chuẩn vào các trường công lập nếu có nguyện vọng học tiếp lên cấp III sẽ được xét vào các trường nghề. Mời bạn đọc quan tâm xem chi tiết tại tuoitre.vn.

Kinh tế vẫn là ngành đăng ký dự thi nhiều nhất

Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, không kể số hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh nộp trực tiếp tại các trường, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ tại các địa phương năm 2013 là 1.710.983, trong đó 79% ĐH, 21% CĐ.

So với năm 2012, tỷ lệ hồ sơ năm nay giảm 6%. Nếu năm 2012, khối A là sự lựa chọn của gần 50% thí sinh dự thi ĐH thì năm nay chỉ còn 39,1%. Trong khi đó, khối A1 năm nay có 10,2% (tăng 5%); khối B 23,2% (tăng 1,9%); khối C 6% (giảm 0,2%).

Năm nay, hồ sơ đăng ký dự thi nhóm ngành kinh tế giảm 10,5% nhưng vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số hồ sơ đăng ký dự thi theo nhóm ngành. Một số nhóm ngành tăng hồ sơ như: khoa học giáo dục tăng 3,1%; khoa học sức khỏe 1,7%; công nghệ kỹ thuật 0,5%; môi trường và bảo vệ môi trường 1,4%; nông, lâm, thủy sản 0,3%. (Hướng dẫn xem nhanh Điểm thi đại học 2013)

Học sinh Trường Phổ thông năng khiếu đoạt giải Trần Đại Nghĩa

Thí sinh Huỳnh Vũ Thảo Vy, học sinh lớp 11 chuyên toán Trường Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TP.HCM), đã vượt qua 10.000 thí sinh khác của TP.HCM và các tỉnh thành phía nam để đăng quang ở cuộc thi Trần Đại Nghĩa năm nay.

Giải thưởng là một suất học bổng khóa du học hè tiếng Anh 2 tháng tại ĐH Loyola Chicago (Mỹ), tương đương khoảng 120 triệu đồng. Thí sinh Đặng Gia Hưng (lớp 11) và Lê Nguyễn Nguyên Khôi (lớp 8) Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đoạt giải nhì và ba.

 

Tin cần biết:

Danh sách các trường đã công bố Tỷ lệ chọi

Thông tin chính xác về Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo dục Tuyển sinh 13-05, gáio dục, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM