Điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM năm 2014

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM năm 2014: Tra điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM nhanh nhất tại đây, lịch công bố điểm chuẩn, quy định đơn xin phúc khảo tuyển sinh lớp 10 năm nay.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

>> Tra điểm thi lớp 10 Tp.HCM tại ĐÂY

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM năm 2014

Ngày 1/7, Tp.HCM đã hoàn thành chấm thi lớp 10, dự kiến ngày 4/7, thành phố sẽ công bố điểm thi lớp 10. Thí sinh có thể tra điểm thi lớp 10 theo cú pháp: ADTM Mã tỉnh SBD gửi 8702.

Sau 4 ngày công bố điểm, thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo. Ngày 16/7 sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các trường.Trong khi đó, báo cáo về kết quả thi ngày 21/6, ông Đạt cho biết cả 2 môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ vắng 1.381 em trong đó hệ đăng kí lớp 10 thường, môn Ngữ văn có 60.369 thí sinh dự thi/60.984 thí sinh đăng kí vắng 615 em. Môn Ngoại ngữ có 60.367 thí sinh dự thi/60.984 thí sinh đăng kí dự thi vắng 617 em.

Ở hệ đăng kí vào lớp 10 chuyên môn Ngữ văn có 7.451 thí sinh dự thi vắng/7.525 đăng kí dự thi vắng 74 em. Môn Ngoại ngữ có 7.450 thí sinh sự thi/7525 em đăng kí dự thi vắng 75 em.

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM năm 2014

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM năm 2014

Tp.HCM hoàn thành chấm bài tuyển sinh thi lớp 10 năm 2014

Việc chấm thi của thí sinh thi vào lớp 10 của TP.HCM cơ bản đã hoàn thành. Theo ghi nhận được từ giám khảo, đề thi của cả 3 môn văn, toán và ngoại ngữ phản ánh được trình độ bài làm của thí sinh để phân loại.

Đối với môn Ngữ Văn, nhiều giám khảo đánh giá mức độ của đề tương đối khó so với trình độ của một số bộ phận thí sinh. Trong cấu trúc câu hỏi cũng thể hiện được sự phân hóa này. Chẳng hạn câu nghị luận xã hội 3 điểm, phần lớn học sinh chọn câu hỏi thể hiện lòng yêu nước đúng đắn, và đã làm được mức điểm từ 1,5 đến 2 điểm. Nhưng ngược lại, ở câu hỏi 1 (2 điểm), do có sự kết hợp ý giữa câu hỏi, nhiều thí sinh không hiểu yêu cầu của đề nên trả lời không đúng hướng hoặc xác định cách trả lời sai. Đối với câu nghị luận văn học (5 điểm), nhiều học sinh phân tích chưa sâu, rời rạc, hoặc thiếu nhận xét đánh giá... Đây là những điểm làm cho bài làm của thí sinh có sự phân hóa nhiều nhất.

Bài làm môn Toán cũng cho thấy có sự phân loại về trình độ. Với cấu trúc đề gồm 5 câu hỏi, phần lớn thí sinh làm bài được ở câu 1 đến câu 3 và một phần câu 4. Đây là phần đánh giá thí sinh ở mức trung bình. Các phần khác có nhiều lắt léo hơn như câu 4a (phần đại số, liên quan đến định lý Vi-ét), hoặc câu 5a, 5b phần hình học. Phần này đánh giá thí sinh từ trung bình - khá đến khá. Đặc biệt nhất là câu 5c và 5d, rất nhiều thí sinh không làm được. Nếu làm được câu này thì bài làm thí sinh thường trên 8 điểm thi lớp 10. Đây là những câu dành cho học sinh giỏi.

Môn Tiếng Anh có sự phân loại nhiều nhất. Một số phòng thi điểm rất tốt. Nhưng ngược lại, một số phòng thi điểm chỉ từ 2 và 3 điểm. Theo nhận xét của giám khảo, nhìn chung kết quả không cao so với năm trước. Điểm bình quân trong khoảng từ 5 đến 6. Phần bài tập trắc nghiệm (phần I, II, III) và phần điền từ (phần V, VI) đa số thí sinh làm bài được. Riêng phần VII (viết lại câu) thì nhiều thí sinh làm sai. Điều này cho thấy kỹ năng viết, tự luận của học sinh về môn tiếng Anh còn yếu..

Thí sinh Tp.HCM hứng thú với đề thi môn văn lớp 10

Sáng 21-6, tại các hội đồng thi tuyển sinh lớp 10, kết thúc giờ làm bài thi môn văn, nhiều thí sinh ra về với khuôn mặt rạng rỡ. Một số học sinh ra sớm cho biết đề thi không quá khó nhưng có nhiều yêu cầu nhỏ, đòi hỏi học sinh phải đọc kỹ đề để không làm lạc đề.Em Nhật Minh, thí sinh thi tại hội đồng này cho biết: “Câu 1 yêu cầu về lý thuyết, câu 3 viết cảm nhận về hai đoạn thơ là những phần đã có trong sách giáo khoa, tuy nhiên em phải gạch chân các yêu cầu nhỏ và các từ quan trọng trong đề thi để viết đúng trọng tâm. Câu 2 yêu cầu viết bài văn dài một trang giấy thi, học sinh được chọn vấn đề mà mình thấy thích nhất, đó là đức hy sinh, bài học về sự trưởng thành hoặc thể hiện lòng yêu nước để trình bày suy nghĩ của mình. Câu này không có trong sách, không quá khó nhưng cũng đòi hỏi thời gian để nghiên cứu kỹ đề và chọn vấn đề nào mà mình nắm vững, có kiến thức xã hội để viết cho hay”.

Nhiều học sinh cho biết đã chọn viết về bài học thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn qua tình hình biển Đông vì đã chuẩn bị những tư liệu thời sự về đề tài này. Đa số học sinh cho biết cảm thấy thoải mái sau môn thi đầu vì đề thi không quá khó.

Nhận định về đề thi, cô Phan Thị Xuân, giáo viên môn văn Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, cho biết: “Đề thi năm nay không có câu hỏi đánh đố mà vừa tầm với học sinh, thậm chí tôi còn có cảm giác nó có phần dễ hơn so với năm trước. Câu 1 năm nay cho ra dạng câu hỏi khá lạ: lồng giữa văn bản văn chương và văn bản nhật dụng. Thí sinh cần có kiến thức về lý luận văn học thì sẽ làm tốt.

Câu 2 (nghị luận xã hội): cũng có cập nhật vấn đề thời sự, có phản ánh tình hình liên quan đến biến Đông nhưng cái đáng nói nhất là người ra đề đã khéo léo chọn được một đoạn văn có 3 chủ đề. Nếu như năm trước, ở câu hỏi này học sinh phải đọc và suy ra chủ đề của đoạn văn thì năm nay chủ đề đã hiện ra rõ ràng, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Câu 3: với hai đoạn thơ có sẵn, tôi đoán thí sinh sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình làm bài.

Môn toán "dễ hơn năm trước"

Trong khi đó, nhận định về đề thi, thầy Bùi Trọng Bỉnh, tổ trưởng tổ toán Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đề toán năm nay có phần dễ hơn năm trước, nhất là các câu hỏi về đại số.

Từ cấu trúc đề thi cho đến các dạng toán đều nằm trong chương trình và khá quen thuộc, học sinh đã được làm quen, luyện tập từ những đề thi tuyển sinh của các năm trước. Chỉ có 2 câu hình học thuộc dạng phân loại thí sinh, yêu cầu thí sinh phải giỏi toán, chịu khó tư duy mới giải được.
Với đề như năm nay, học sinh trung bình nhưng nếu học kỹ vẫn có thể đạt được 6,7 điểm. Tuy nhiên, để đạt 9, 10 điểm phải là những học sinh thực sự có năng lực về toán

Đạt điểm cao môn Ngoại ngữ không khó

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay tương đối dễ, vừa tầm với những em có học lực trung bình khá trở nên. Những kiến thức ra trong đề cũng sát với nội dung của sách giáo khoa nên các em đã được thầy cô ôn luyện khá kỹ trong quá trình học tập.

Đề thi năm nay cũng không có nhiều sự thay đổi so với năm trước, bao gồm 36 câu với các phần trắc nghiệm, chọn đáp án đúng/sai, chia động từ và nối câu. Nhiều thí sinh cho biết, mình không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành bài thi, việc đạt điểm khá, giỏi cũng không quá khó. Điểm thi lớp 10 Tp,HCM

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM năm 2014, Điểm thi lớp 10, điểm thi Tp.HCM, lịch công bố điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM