Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn

Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, với đề thi năm nay, chất lượng bài thi sẽ cao hơn so với những năm trước, ngoài ra đánh giá Bộ các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT giảm mạnh..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Tại cuộc họp báo thông báo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, với đề thi năm nay, chất lượng bài thi sẽ cao hơn so với những năm trước.

Điểm thi tốt nghiêp THPT 2014 sẽ cao hơn

Năm nay, các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT giảm mạnh. Trên phạm vi toàn quốc, số thí sinh vi phạm quy chế, bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi là 11 (10 học sinh hệ GDTX và một học sinh THPT); Không có giám thị bị đình chỉ công tác thi.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, trong suốt kỳ thi, đường dây nóng của Bộ tiếp nhận 321 cuộc gọi và tin nhắn; Chủ yếu hỏi giờ và địa điểm thi, chỉ có một phản ánh về việc thu tiền thí sinh tại trường Nam Lương Sơn, Hòa Bình đã được Bộ xử lý kịp thời.

Thi tốt nghiệp 2014: Có 11 thi sính bị đình chỉ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ 2 - 4/6 trên toàn quốc, có 64 đơn vị tổ chức thi, 2.352 Hội đồng, huy động 115.905 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi. Bộ GD-DT cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước đã được tổ chức đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu bước đổi mới thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trên phạm vi toàn quốc số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ là 11 (10 học sinh hệ TT GDTX, 1 học sinh hệ THPT).

Cả nước không có giám thị bị đình chỉ làm công tác thi. Việc trực thi và việc thực hiện chế độ báo cáo có tiến bộ trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo cập nhật thường xuyên, đầy đủ thông tin, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, tổ chức thi. Trong kỳ thi vẫn còn một số hạn chế, bất cập cần khắc phục trong quá trình tổ chức thi.

Một số cán bộ, giáo viên còn chưa thuần thục trong việc thực hiện nhiệm vụ coi thi hoặc có biểu hiện thiếu sâu sát trong khi làm nhiệm vụ. Tại một số hội đồng coi thi, việc phân công nhiệm vụ cán bộ coi thi, bố trí phòng thi đối với các môn có ít thí sinh dự thi chưa thật sự khoa học, đã được góp ý và điều chỉnh trong những ngày thi.  Bộ GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc các công việc tiếp theo của kỳ thi, phát hiện xử lý nghiêm, kịp thời sai phạm nếu có. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp

Theo báo tintuc

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn, điểm thi tốt nghiêp THPT 2014, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand