Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn

Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, với đề thi năm nay, chất lượng bài thi sẽ cao hơn so với những năm trước, ngoài ra đánh giá Bộ các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT giảm mạnh..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Tại cuộc họp báo thông báo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, với đề thi năm nay, chất lượng bài thi sẽ cao hơn so với những năm trước.

Điểm thi tốt nghiêp THPT 2014 sẽ cao hơn

Năm nay, các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT giảm mạnh. Trên phạm vi toàn quốc, số thí sinh vi phạm quy chế, bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi là 11 (10 học sinh hệ GDTX và một học sinh THPT); Không có giám thị bị đình chỉ công tác thi.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, trong suốt kỳ thi, đường dây nóng của Bộ tiếp nhận 321 cuộc gọi và tin nhắn; Chủ yếu hỏi giờ và địa điểm thi, chỉ có một phản ánh về việc thu tiền thí sinh tại trường Nam Lương Sơn, Hòa Bình đã được Bộ xử lý kịp thời.

Thi tốt nghiệp 2014: Có 11 thi sính bị đình chỉ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ 2 - 4/6 trên toàn quốc, có 64 đơn vị tổ chức thi, 2.352 Hội đồng, huy động 115.905 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi. Bộ GD-DT cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước đã được tổ chức đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu bước đổi mới thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trên phạm vi toàn quốc số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ là 11 (10 học sinh hệ TT GDTX, 1 học sinh hệ THPT).

Cả nước không có giám thị bị đình chỉ làm công tác thi. Việc trực thi và việc thực hiện chế độ báo cáo có tiến bộ trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo cập nhật thường xuyên, đầy đủ thông tin, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, tổ chức thi. Trong kỳ thi vẫn còn một số hạn chế, bất cập cần khắc phục trong quá trình tổ chức thi.

Một số cán bộ, giáo viên còn chưa thuần thục trong việc thực hiện nhiệm vụ coi thi hoặc có biểu hiện thiếu sâu sát trong khi làm nhiệm vụ. Tại một số hội đồng coi thi, việc phân công nhiệm vụ cán bộ coi thi, bố trí phòng thi đối với các môn có ít thí sinh dự thi chưa thật sự khoa học, đã được góp ý và điều chỉnh trong những ngày thi.  Bộ GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc các công việc tiếp theo của kỳ thi, phát hiện xử lý nghiêm, kịp thời sai phạm nếu có. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp

Theo báo tintuc

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn, điểm thi tốt nghiêp THPT 2014, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM