Khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2015

Khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2015: Cập nhật các mốc thời gian quan trọng dành cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học cao đẳng năm2015

Bộ giáo dục đã công bố chính thức quy chế tuyển sinh năm 2015, theo đó, có một số mốc thời gian đáng chú ý dành cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 như:

 • 1/4/2015 đến 30/4/2015 Nộp hồ sơ đăng kí dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.
 • Ngày 1,2,3,4 tháng 7/2015 Tổ chức thi THPT Quốc gia 2015. Kết quả được sử dụng để xét tốt nghiệp và làm căn cứ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
 • Đầu tháng 8/2015: Bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo các đợt xét tuyển, mỗi đợt xét tuyển kéo dài 20 ngày.

Ngay sau khi Bộ giáo dục công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp 2015, bạn có thể tra cứu trực tiếp tại Kênh Tuyển Sinh.

Tóm tắt Quy chế tuyển sinh 2015 mới có rất nhiều điểm thay đổi so với dự thảo công bố trước đó bao gồm:

 • Thang điểm sử dụng là thang điểm 10.
 • Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 30/4 hàng năm thay vì 1/4 như đã công bố. Dự kiến đăng ký làm hồ sơ từ 1/4
 • Điểm liệt: là 1 điểm
 • Được mang Atlat vào phòng thi
 • Mỗi thí sinh chỉ có 1 số báo danh duy nhất
 • Đề thi Ngoại ngữ sẽ bao gồm phần viết và phân trắc nghiệm
 • Thí sinh có thể tải full trọn bộ quy chế tuyển sinh 2015 tại đây

Thứ Trưởng Nguyễn Vinh Hiển và PGS-TS Trần Văn Nghĩa cục phó cục khảo thí cho biết: "Ngoại ngữ, đề thi vẫn sẽ gồm phần viết và phần trắc nghiệm như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014"

 • Đối với xét tuyển vào đại học sau khi thi mỗi thi sinh được cấp 04 giấy chứng nhận kết quả thi tương đương 4 nguyện vọng.
 • Nguyện vọng 1 như quy định cũ trong dự thảo đó là NV1 chỉ được xét tuyển vào một trường, trong một trường xét tối đa 4 ngành hoặc nhóm ngành, còn các nguyện vọng bổ sung (Từ nguyện vọng 2 trở đi) Khác với việc đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các em có thể đồng thời sử dụng cả ba giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí vào 3 trường khác nhau. Mỗi trường có thể đăng kí tối đa 4 nguyện vọng
 • Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2015 tăng cường độ phân hóa, nhiều câu hỏi mở

Có cấu trúc tương tự như đề thi tuyển sinh tốt nghiệp THPT và đề thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng năm 2014

Bám sát chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 , không đánh đố, lắt léo. Trong đó các môn khoa học xã hội sẽ theo hướng mở, giảm chuyện học thuộc lòng mà yêu cầu học sinh phải biết phân tích sự kiện nhất sự kiện nóng trong xã hội. Đề các môn khoa học tự nhiên thì ngoài việc đánh giá kiến thức THPT, sẽ tập trung vào các câu hỏi vận dụng kiến thức, thực hành.

Về cơ bản thời gian các môn thi trắc nghiệm 90; các môn tự luận 180 phút.  Đề thi có 2 mục đích khác nhau nên sẽ đảm bảo độ phân hóa cao.

Đề thi gồm 2 nhóm câu hỏi , nhóm 1 giống các câu hỏi đề thi tốt nghiệp năm 2014 đảm bảo học sinh trung bình có thể tốt nghiệp,nhóm 2 câu hỏi khó để phân loại thí sinh để tuyển vào Đại học, cao đẳng.

Đề thi đòi hỏi học sinh vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn để làm bài, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn cuộc sống.

Đề thi các môn khoa học xã hội và nhân văn như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí đã được ra theo hướng mở để khắc phục tình trạng bắt học sinh học thuộc lòng, đồng thời huy động kiến thức tổng hợp, liên môn và vốn sống của học sinh vào việc làm bài (chẳng hạn, trong đề thi Ngữ văn có kiến thức về Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân...);

Cụ thể, đối với đề Sử, Địa sẽ giảm học thuộc lòng và nhớ dữ liệu. Ví dụ đối với đề Sử, sẽ đưa ra sự kiện và yêu cầu phân tích sự kiện đó. Các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh sẽ tăng cường đánh giá việc vận dụng kiến thức của học sinh.

Đề thi sẽ đảm bảo cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản cho hầu hết thí sinh, và yêu cầu nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tổ chức thi 8 môn

Diễn ra vào các ngày 1, 2, 3, 4 tháng 7/2015, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Số lượng môn thi với mỗi thí sinh là khác nhau tùy thuộc vào mục đích xét tuyển khác nhau giữa các thí sinh. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại là Hóa, Lý, Sinh, Lịch sử, Địa lý. Đối với thí sinh thi mục đích xét tuyển đại học thì dựa vào yêu cầu của Trường ĐH, CĐ cũng như ngành trong trường này yêu cầu xét tuyển những môn gì thì học sinh sẽ đăng ký số môn thi cho đủ để phù hợp cho việc xét tuyển.

Mỗi thí sinh chỉ có 1 số báo danh duy nhất

Thí sinh dự thi sẽ được lập danh sách theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh theo từng môn thi để xếp phòng thi. Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 06 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh

Có hai loại cụm thị cho các học sinh có mục đích thi khác nhau, danh sách cụm thi Bộ giáo dục sẽ công bố thời gian sắp tới. Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ: tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh), do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GDĐT; Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH.

Đối tượng dự thi là người người đã học hết chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi; Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do). Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi theo quy định.

Bên cạnh đó, đối với học sinh đang học THPT thì phải đảm bảo các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học GDTX thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT phải đảm bảo các điều kiện: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS); Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Dự kiến đăng ký dự thi từ 1/4 và Đăng ký trước ngày 30/4

Học sinh đang học THPT đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi: trước ngày 30/4 hằng năm.Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị. Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT được thí sinh hoàn thiện và nộp tại nơi đăng ký dự thi theo quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT.

Theo Vnexpress.net

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2015, điểm thi tốt nghiệp, kết quả điểm thi tốt nghiệp, tra cứu điểm thi, tra điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 128 bình luận)

lo lang wa di ak !
sao bb lau co diem z ta! co ai hoc o truong mnh hok lm bn nha
()()
diem thi tot nghiep phu yen
diem thi gi ma lau qua ak
()()
hgfjh
le

m j ma lau co diem tp the nhi cho waj lau we puc mjnh lem
()()
diem thi vinh long
sao nam nao truong thpt vinh xuan cug pik diem sao cac truong khac hjt ak..
()()
diem thi
lâu quá đi mất.k biêt thế nào mà lâu quá đi
()()
thi tn
cac mon cong lai tren 40 diem ah. Chuc ban may man
()()
diem thi2012 phu yen
@@ kai j the may bac BGD hang nam co diem thi som mak gio sao chua co ????? may bac cham' som som yk chu biek dau mak
()()
diem thi
troi oi BGD gi dau ak gio mak chua co diem j het . buk minh her
()()
tot nghiep
thuc ra la cham xong diem ca roi ma chua chiu cong bo cho ngta do lo lag.............that buc minh
()()
truot thi xong
sao ha` noi lau co'diem? wa' nj? laj sap faI? sag nc ngoai oi`
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM