Điểm thi tốt nghiệp 2014: Môn xã hội nhiều điểm cao

Xuất hiện nhiều điểm cao tốt nghiệp các môn xã hội: Theo thông tin từ nhiều Sở giáo dục xuất hiện điểm 9 môn Văn, nhiều điểm 9,5 môn Sử, điểm thi của học sinh đa phần ở mức khá, rất ít bài ở trung bình..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Với cách ra đề theo hướng mở, thí sinh làm bài chủ động hơn cộng với hướng dẫn chấm bài linh hoạt, theo các Sở GD&ĐT, năm nay điểm các môn xã hội khá cao.

Xuất hiện nhiều điểm cao tốt nghiệp các môn xã hội

Đã xuất hiện điểm 9 môn Văn, nhiều điểm 9,5 môn Sử, đó là thông tin mà giáo viên chấm thi tại Hải Phòng trao đổi với báo chí.

Bài làm của học sinh khá hay, đa dạng do không phải học nhiều các tác phẩm như năm trước. Có bài lập luận sắc sảo, đề cập tình hình thời sự tốt. Điểm thi của học sinh đa phần ở mức khá, rất ít bài ở trung bình. Phổ điểm dao động từ 6-7 điểm.

Một bài thi của thí sinh đã được cho 9 điểm. Theo giáo viên này, cả hội đồng khi đọc bài làm của em đều ngạc nhiên vì em làm chủ mọi tình huống, cảm xúc chân thành.

Nói thêm bài văn xuất sắc, giám khảo này cho biết: Câu 1 có 3 ý/3 điểm học sinh làm và được chấm 3/3 điểm. Câu này, theo nhận xét của các giám khảo em làm còn “hay hơn đáp án” khi vừa sắc vừa tinh.

Xuất hiện nhiều điểm cao tốt nghiệp các môn xã hội

Xuất hiện nhiều điểm cao tốt nghiệp các môn xã hội

Vấn đề biển Đông được lập luận chắc chắn, cập nhật thông tin trên phương tiện truyền thông, thể hiện quan điểm đúng mực của một học sinh. Bài không đơn thuần dẫn chứng mà lồng cảm xúc khiến giám khảo rất thích thú.

Tại Hà Nội, nhiều bài văn về biển đảo đã vượt quá mong đợi của giám khảo khi các em viết có cảm xúc, phẫn nộ trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc, song các em viết quá dài, nên điểm không hẳn được trọn vẹn.

Sở GD-ĐT Quảng Bình báo tin vui khi môn Lịch sử đã có 45 em đạt điểm 9,5, còn môn Văn cao nhất là 8,5 điểm. Môn Toán trong số 26,1% bài thi đã được chấm có 29 em đạt điểm tuyệt đối, tuy nhiên vẫn có hai em bị điểm liệt (dưới 1).

Ông Đổng Ngọc Lập, giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh thông tin thêm, 82,5% bài văn đã chấm có điểm trên trung bình, bài được đánh giá là khá hơn năm ngoái.

Theo Thanh Bình, infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi tốt nghiệp 2014: Môn xã hội nhiều điểm cao, điểm thi tốt nghiệp, môn văn, môn sử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016