Điểm thi ĐH-CĐ 2011: Nơi cao vút, nơi quá thấp

(Điểm thi) Đến chiều 22.7, đã có gần 20 trường công bố điểm thi. Theo đó, có trường thủ khoa 29 điểm nhưng cũng có trường 16-17 điểm đã là thủ khoa.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Theo ghi nhận của Dân Việt, kết quả điểm thi khối C ở nhiều trường rất thấp, thấp hơn so với các năm trước. Tại Trường ĐH Tiền Giang, riêng khối C chỉ có 17 TS đạt 13 điểm trở lên. Trong đó, môn sử có điểm cao nhất là 5,25 và ở môn này chỉ có 4 TS đạt điểm 5; 147 TS đạt 0-1 điểm (47 TS đạt điểm 0). Ở môn văn, TS đạt điểm cao nhất là 6,5, còn lại đa số dưới điểm 5. Thủ khoa khối C là TS Phan Thị Diễm Trinh chỉ đạt 17 điểm.

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Tại Trường ĐH Quảng Nam, điểm khối C, môn sử chỉ có một TS đạt 7,25 điểm; 8 TS đạt 5- 6,5 điểm; có 12 TS đạt mức 3-3,5 điểm. Phổ điểm chủ yếu của môn này là từ 1-2. Số TS đạt 0 điểm môn sử là 176. Còn môn văn thì điểm cũng không cao. Điểm cao nhất là 7,75 và chỉ có 126 TS đạt 5 điểm trở lên. Phổ điểm chủ yếu của môn văn cũng ở mức 1-3. Chỉ có 61 TS đạt tổng 13 điểm trở lên.

Ở trường ĐH Đà Lạt, chỉ có 34 TS đạt điểm 5 môn sử trở lên, gần 400 TS đạt 2-4 điểm trong khi có tới 500 TS đạt 0-1 điểm. Chỉ có 404/1.564 TS khối C đạt 13 điểm trở lên.

Ông Tạ Quang Lâm - Phó trưởng Phòng Đào tạo của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết nhìn chung điểm thi khối C thấp hơn mọi năm. Trong đó, môn sử điểm rất thấp, chủ yếu ở mức 1-3 điểm, có nhiều TS đạt 0-1 điểm...

Sáng 22.7, PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết trường đã hoàn tất việc kiểm dò lần cuối và chính thức công bố điểm thi. Điểm thi nhỉnh hơn năm ngoái và nhỉnh đều các môn do chất lượng thí sinh (TS) cao hơn, nhất là thí sinh thi vào ngành quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng.

Thủ khoa là TS Cù Gia Huy (học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc ĐHQG TP.HCM) thi vào ngành kỹ thuật y sinh đạt 29 điểm. Trong đó, môn toán em Huy đạt điểm tuyệt đối 10 điểm, hai môn còn lại mỗi môn đạt 9,5 điểm

Một số trường có số lượng TS thi vào khá đông như ĐH Nông lâm TP.HCM và ĐH Công nghiệp TP.HCM vẫn đang trong giai đoạn kiểm dò và dự kiến sẽ công bố điểm thi vào cuối tháng 7. Ông Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm Thông tin, tuyển sinh và giới thiệu việc làm Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM - cho biết năm nay điểm thi khối A khá thấp, có lẽ do đề thi khó.

TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) cho biết chiều 22.7 trường chính thức công bố điểm thi. Hai thủ khoa của trường là TS Ngô Dạ Thảo (ngành thiết kế dầu hỏa) với số điểm 26,5 điểm và TS Lưu Phú Hai, thi vào ngành kinh tế, đạt 25 điểm.

Sự kiện liên quan:

Điểm thi đại học, điểm sàn đại hoc, điểm sàn các khối, chỉ tiêu nguyện vọng 2.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Danviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi ĐH-CĐ 2011: Nơi cao vút, nơi quá thấp, diem thi, diem chuan, diem san dai hoc, diem rat cao, diem thap, tuyen sinh dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM