Điểm thi đại học cô bé xương thủy tinh và thần đồng "Chim sẻ đi nắng"

Điểm thi đại học 2014 của thí sinh đặc biệt mùa thi đại học năm nay, những thí sinh này đã đạt kết quả khá cao: thần đồng game Chim sẻ đi nắng thi vào Học viện Tài chính đạt 19,25 điểm, cô bé xương thủy tinh đạt 17,5 điểm vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Điểm thi đại học 2014 của những thí sinh đặc biệt

Những thí sinh đặc biệt nhất của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 đã có kết quả rất ấn tượng.

Sau khi công bố điểm thi, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã họp và quyết định xét đặc cách với 2 em Nguyễn Thị Mai Phương (Hà Nội) và Lê Xuân Bách (Phú Thọ) là 2 thí sinh bị khuyết tật.

Nguyễn Thị Mai Phương (Hà Nội) bị liệt mềm hai chi dưới, gù vẹo cột sống, biến dạng lồng ngực và thí sinh Lê Xuân Bách (Phú Thọ) bị liệt cơ tăng tiến. Cả 2 thí sinh này đều đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ngành Công nghệ đa phương tiện.

Điểm thi đại học thí sinh đặc biệt

Nguyễn Thị Mai Phương được đặc cách vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhưng em vẫn dự thi và đạt kết quả khá cao

Theo kết quả điểm thi Mai Phương đạt 17,5 điểm với điểm số 3 môn lần lượt là: 5.25; 6,5 và 5,75. Kết quả điểm thi của Lê Xuân Bách đạt 21 điểm với điểm số 3 môn lần lượt là: 7,5; 6,5 và 7.Năm 2014, Học viện đã xét tuyển thẳng đối với 31 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với những trường hợp này, Học viện sẽ miễn học phí toàn bộ hặc miễn giảm 50% cho các em. Ngay sau khi nhập học, các em sẽ được lựa chọn vào đội tuyển olympic của Học viện.

"Chim sẻ đi nắng" tên thật là Nguyễn Đức Bình, quê ở Tân Lập – Đan Phượng – Hà Tây - chính là gương mặt số một trong cộng đồng AOE Việt.

Điểm thi đại học thí sinh đặc biệt

Nguyễn Đức Bình "Chim sẻ đi nắng" (bên phải) tràn đầy cơ hội vào Học viện Tài chính

Ngay sau khi HV Tài chính công bố kết quả thi, điểm thi đại học của Nguyễn Đức Bình đạt 19,25 điểm. Trong đó, môn Toán: 6,75; môn Lý: 6,5; môn Hóa: 6. Tính cả điểm khu vực, Bình đạt tổng điểm 20. 

Với điểm sàn vào trường năm 2013 là 16,5 điểm, như vậy Nguyễn Đức Bình - thần đồng game nổi tiếng có cơ hội rất cao đỗ vào HV Tài chính năm nay

Theo VTC, http://vtc.vn/538-498699/giao-duc/diem-thi-dai-hoc-co-be-xuong-thuy-tinh-than-dong-chim-se-di-nang.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi đại học cô bé xương thủy tinh và thần đồng "Chim sẻ đi nắng", Điểm thi đại học 2014, game Chim sẻ đi nắng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand