Điểm thi đại học 2012 của thí sinh khối C cao hơn năm ngoái

Điểm thi đại học 2012 của thí sinh khối C cao hơn năm 2011: Bộ rất "mừng vì điểm thi các môn khối C có tăng lên so với năm trước". GS-TSKH Bùi Văn Ga chia sẻ thông tin trên trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chấm thi

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi đi kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại nhiều trường trên cả nước, Bộ rất "mừng vì điểm thi các môn khối C có tăng lên so với năm trước".

GS-TSKH Bùi Văn Ga chia sẻ thông tin trên trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại Trường Đại học Cần Thơ (TP.Cần Thơ) diễn ra chiều nay 18.7.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra tình hình chấm thi tại nhiều trường trong cả nước, ghi nhận chung tại tất cả các hội đồng là nghiêm túc, đúng quy chế.

Qua nắm tình hình, Bộ nhận thấy điều đáng mừng nhất là điểm thi các môn khối C tăng so năm trước, tỷ lệ thí sinh (TS) đạt điểm trên trung bình cũng cao hơn. Từ năm nay Bộ GD-ĐT cũng có nhiều chủ trương quyết liệt hơn, sao cho khối C lôi cuốn được TS.


Kết quả bài thi các môn tự luận khác, đơn cử như môn toán đã có sự phân hóa rất rõ giữa TS thi vào các trường tốp trên, tốp giữa, tốp dưới.

Bên cạnh đó, phổ điểm của các trường rất khác nhau. Theo Thứ trưởng Ga, đề thi năm nay đã giúp phân hóa kết quả bài làm của TS thi vào các trường. Môn toán (khối A), TS thi vào các Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính-Marketing… đã có nhiều bài làm đạt điểm 10 tròn trịa. Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh đáp án, thang điểm câu 4a môn sử càng có lợi hơn cho bài làm của TS.Sau khi nhận thông tin từ báo đài và dư luận, lãnh đạo Bộ đang yêu cầu Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho tổ toán (thi cao đẳng) kiểm tra kỹ mọi mặt. Nếu đáp án, thang điểm môn toán thi cao đẳng không đúng hoặc chưa chuẩn thì sẽ điều chỉnh kịp thời, sao cho phù hợp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, mọi sự thay đổi đều hướng đến sự có lợi cao nhất dành cho bài làm của TS. Trước ngày 10.8, Bộ GD- ĐT sẽ công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm thi đại học 2012 của thí sinh khối C cao hơn năm ngoái, Điểm thi đại học 2012: Điểm thi khối C tăng nhẹ, Điểm thi đại học 2012, xem Điểm thi đại học 2012, tra Điểm thi đại học 2012, tra cứu Điểm thi đại học 2012, điểm thi 2012, điểm thi, điểm thi đại học, tra diem thi, diem thi dai hoc 2012, Điểm thi đại học 2012 của thí sinh khối C tăng hơn năm ngoái, báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20