Điểm số thấp không còn là rào cản vào đại học Victoria

Trường đại học Victoria: Với đề xuất mới, các tiêu chuẩn xét tuyển đại học tổng thể (ATARs) sẽ được duy trì để xét đầu vào cho các bằng cấp chính quy hệ đại học.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Trường đại học Victoria-VU sẽ áp dụng tiêu chí tuyển chọn cởi mở hơn,  không nặng nề nhiều về điểm số đối với học sinh đã học hết 12 năm.

Với đề xuất mới, các tiêu chuẩn xét tuyển đại học tổng thể (ATARs) sẽ được duy trì để xét đầu vào cho các bằng cấp chính quy hệ đại học.

Tuy nhiên, học sinh đăng ký vào các ngành nghệ thuật, khoa học và kinh doanh vẫn cần phải đánh giá một số môn học. Theo quan điểm của trường Victoria thì chỉ nên xem xét một số môn học chính yếu nhất hoặc là kết quả phỏng vấn.

 

Đại học Victoria

Điểm số thấp không còn là rào cản vào đại học Victoria

 

Ngoài ra, trường sẽ có thể sẽ xem xét điều chỉnh giảm một số môn học đại học xuống còn 40, gần bằng chương trình cao đẳng. Nhưng, giáo sư Peter Dawkins, phó hiệu trưởng trường VU lại không đồng ý với đề xuất này. Quan điểm của ông là vẫn giữ nguyên như cũ.

Những sinh viên theo hình thức bằng cấp mới sẽ được hỗ trợ thêm một số hoạt động học tập giống như mô hình TAFE của VU.

Giáo sư Dawkins phát biểu “Chúng tôi đang cố gắng để đạt được thống nhất nhằm đưa đến cho học sinh nhiều cơ hội tiếp cận giáo dục đại học hơn nhưng đồng thời cũng sẽ tìm cách thu hút được những học sinh ưu tú và suất sắc nhất. Đây không phải là một cách hạ tiêu chuẩn mà là mở thêm cơ hội cho những học sinh không đạt được một số yêu cầu cơ bản”.

Trường đại học Monash cũng có những hình thức tương tự trong khi vẫn duy trì điểm chuẩn ATAR ở mức cao. Trường cũng đang định hạ cấp độ ATAR xuống thấp hơn ở một số cơ sở chính như ở khu vực Gippsland và bên ngoài ngoại ô Berwick.

Chính phủ Bà Gillard đã giỡ bỏ áp đặt và giới hạn chỉ tiêu đối với các trường đại học công lập. Nay các trường có thể tự điều chỉnh chiến lược để tăng số lượng đăng ký đầu vào và mở rộng các tiêu chí, kỹ năng xét tuyển của quốc gia.

Đề xuất của trường VU là nhằm củng cố thị trường bằng cấp chuyên nghiệp và mặt khác là để giảm một số rào cản đầu vào. Đây cũng là sự hỗ trợ cho các khóa học đang cần nới lỏng tiêu chuẩn xét tuyển.

Sinh viên có thể rời trường sau một năm với tấm bằng diploma hoặc chuyển tiếp lên bằng cấp cao hơn của VU như luật, giáo dục hay tài chính.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm số thấp không còn là rào cản vào đại học Victoria, Điểm số không còn là rào cản vào đại học Victoria, đại học Victoria, trường đại học Victoria, du học, trường đại học quốc tế, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM