Điểm mới về xét tuyển thẳng của ĐH Kinh tế Quốc dân

Ngoài các đối tượng được tuyển thẳng theo như quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành, Đại học Kinh tế quốc dân còn thông báo thêm đối tượng mới cũng sẽ được xét tuyển thẳng năm 2015.

Tuyển sinh 2015: Điểm mới về xét tuyển thẳng của ĐH Kinh tế Quốc dân

Đó là những thí sinh có 3 môn thi THPT Quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 (hai mươi bảy) điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên sẽ được tuyển thẳng vào trường.
Đại học Kinh tế quốc dân cũng thông báo, nếu các thí sinh được tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền này sẽ được ưu tiên xét tuyển mới các mức điểm cộng ưu tiên cụ thể như sau: Giải nhất được cộng 3,5 điểm; Giải nhì: cộng 2,5 điểm; Giải ba: cộng 1,5 điểm. Ngoài ra thí sinh đoạt giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm.

Ảnh minh họa

Tuyển sinh 2015: Điểm mới về xét tuyển thẳng ĐH Kinh tế Quốc dân


Năm 2015, Đại học Kinh tế quốc dân sẽ xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Riêng ngành Tài chính ngân hàng có 2 chỉ tiêu; ngành Kế toán 2 chỉ tiêu, chuyên ngành Kinh tế đầu tư 2 chỉ tiêu.

Ngoài ra, với đối tượng tuyển thẳng có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú); Thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015; Thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ thì chỉ tiêu tuyển thẳng là mỗi huyện tuyển không quá 2 chỉ tiêu tuyển sinh. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.

ĐH Kinh tế quốc dân mở rộng ngành tuyển thẳng

Ngày 19-5, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã chính thức công bố điều kiện tuyển thẳng và xét tuyển thẳng năm 2015.

Đạt giải nhất, nhì ba HSG quốc gia môn toán được tuyển thẳng vào tất cả các ngành

Theo đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển thẳng vào ĐH các đối tượng quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy như anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế...

Riêng đối tượng tuyển thẳng là học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, Trường ĐH Kinh tế quốc dân quyết định mở rộng danh mục ngành tuyển thẳng so với danh mục chung về ngành gần, ngành đúng Bộ GD-ĐT quy định.

Đặc biệt, năm 2015, riêng thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba học sinh giỏi quốc gia môn toán sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của trường. Danh mục các ngành được tuyển thẳng của trường tương ứng với môn thi thí sinh đạt giải ba quốc gia trở lên như sau:

Môn đọat gải nhất, nhì, ba, quốc gia

Được tuyển thẳng vào ĐHKTQD, ngành

Mã ngành

Điều kiện khác

Môn Toán

Tất cả các ngành trừ ngành Ngôn ngữ Anh

Tất cả các mã ngành,trừ mã D220201

Tốt nghiệp THPT năm 2015 và nộp hồ sơ theo mẫu, đúng thời hạn quy định

Môn Tin học, môn Vật lý, môn Hóa học

Hệ thống thông tin quản lý

D340405

Khoa học máy tính

D480101

Môn Sinh học, môn Hóa học

Kinh tế tài nguyên

D110107

Kinh tế nông nghiệp

D620115

Môn tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

D220201

Kinh tế quốc tế

D310106

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

Quản trị khách sạn

D340107

Kinh doanh quốc tế

D340120

E-BBA

D110109

POHE

D110110

Môn Ngữ văn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

Quản trị khách sạn

D340107

Ngoài các đối tượng kể trên, trường cũng sẽ tuyển thẳng đối với thí sinh có ba môn thi THPT Quốc gia (trong đó có môn toán và hai môn bất kỳ) đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Riêng các thí sinh được tuyển thẳng (đoạt giải học sinh giỏi quốc gia) nhưng không sử dụng quyền này, trường sẽ ưu tiên xét tuyển theo cách cộng điểm trong xét tuyển: giải nhất: cộng 3,5 điểm; giải nhì: cộng 2,5 điểm; giải ba: cộng 1,5 điểm và thí sinh đoạt giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm.

Về xét tuyển thẳng, trường sẽ xét tuyển thẳng với thí sinh là người khuyết tật, thí sinh là người nước ngoài theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

Với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo, thí sinh là người dân tộc rất ít người, thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ sẽ  được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành, riêng ngành Tài chính ngân hàng 2 chỉ tiêu, ngành Kế toán 2 chỉ tiêu, chuyên ngành Kinh tế đầu tư 2 chỉ tiêu.

Trường cũng quy định chỉ tiêu xét tuyển thẳng với đối tượng này không quá 2 chỉ tiêu ở mỗi huyện.


Theo

  • Vietnamnet, tin gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/diem-moi-ve-tuyen-thang-cua-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-20-3755056.html
  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150519/dh-kinh-te-quoc-dan-mo-rong-nganh-tuyen-thang/749193.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm mới về xét tuyển thẳng của ĐH Kinh tế Quốc dân, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM