"Điểm mặt chỉ tên" linh vật của các trường Đại học Hoa Kỳ

Linh vật tại các trường Đại học Mỹ thường do sinh viên bầu chọn, có thể là một sự kiện, hiện tượng gắn liền với lịch sử của trường Đại học đấy hoặc là hình ảnh biểu trưng cho tính cách, truyền thống hay hướng phát triển của trường.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học, du học mỹ

Theo quan niệm xa xưa, mỗi con người khi sinh ra đều có 1 linh vật hộ mệnh của riêng mình. Linh vật ấy sẽ luôn theo bảo vệ và đem lại may mắn trong cuộc sống mỗi chúng ta.

Từ quan niệm đó, hình ảnh linh vật đã được xây dựng và cách điệu hóa từ những sự vật, hiện tượng quen thuộc của cuộc sống. Như linh vật Seagames của Việt Nam là Chú Trâu vàng, linh vật của World Cup năm 2010 là một chú báo hoa mai tên Zakumi, còn linh vật tại các trường Đại học Mỹ thì như thế nào? Chắc chắc sẽ rất độc đáo và thú vị. Các bạn cùng khám phá nhé!

Cayenne của Đại học Louisiana Lafayette

Cayenne là một linh vật được sinh viên của Đại học Louisiana Lafayette rất yêu mến.

Với vóc dáng to lớn cùng màu đỏ đặc trưng Cayenne thường được ví von là anh em sinh đôi của Captain Planet, một nhân vật trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Mỹ.

Đại học Mỹ và những linh vật biểu tượng

Cayenne là một loạii tiêu đặc trưng ở vùng Ancadiana

Smokey - Đại học Tennessee

Hình ảnh chú chó dũng mãnh nhưng cũng vô cùng đáng yêu Smokey được được chọn làm linh vật cho Tennessee sau một cuộc thăm dò sinh viên của nhà trường vào năm 1953.

Những cổ động viên thường xuất hiện ở những trận thi đấu thường dắt theo chú chó này để lấy sự may mắn.

Đại học Mỹ và những linh vật biểu tượng

Chú chó Smokey luôn được các sinh viên Đại học Tennessee chăm sóc rất chu đáo.

Sooner Schooner của Đại học Oklahoma

Sooner Shooner là linh vật chính thức của các đội thể thao tại Đại học Oklahoma, là một bản sao thu nhỏ của cỗ xe Conestoga được sử dụng bởi những người định cư ở Oklahoma vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Cỗ xe được kéo bởi hai chú ngựa trắng có tên là Sooner va Shooner. Cỗ xe là biểu tượng và là bản sắc riêng của đội thể thao Đại học Oklahoma.

Đại học Mỹ và những linh vật biểu tượng

Xe Conestoga là loại xe được sử dụng phổ biến từ khoảng cuối thế kỷ 18 ở Mỹ và đôi khi ở cả Canada

Đại học Georgia và linh vật Uga

Biểu tượng của trường Đại học Georgia là một giống chó bulldog của Anh có tên Uga. Chú chó này được coi là giống chó hoàng gia, với chiếc áo như của các cầu thủ và có cả thẻ sinh viên.

Uga cũng có riêng một ngôi nhà cho chó có điều hòa trên sân vận động và vào những ngày nắng nóng người ta sẽ xếp xung quanh Uga những túi đá để giảm bớt oi bức.

Đại học Mỹ và những linh vật biểu tượng

Uga là chú chó hoàng gia được chăm sóc "như tiên" khi ở Đại học Georgia.

Big Red và Đại học Westem Kentucky (WKU)

Sinh vật màu đỏ lông lá này được tạo ra bởi sinh viên WKU Ralph Carey vào năm 1979. Big Red tượng trưng cho tinh thần của sinh viên cũng như cựu sinh viên và các đội thể thao của Đại học WKU.

Sở dĩ cái tên này được lựa chọn là vì ngôi trường nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao 232 feet (71m) bên sông Barren, Kentucky, Hoa Kỳ.

Đại học Mỹ và những linh vật biểu tượng

Big Red của Đại học Western Kentucky có hình tượng khá ngộ nghĩnh.

Vịt Oregon của Đại học Oregon

Chú vịt Oregon còn được gọi là “Chú vịt chiến đấu”, là linh vật thể thao của Đại học Oregon. Linh vật này được tạo thành dựa trên hình mẫu chú vịt Donald nổi tiếng của Disney.

Đại học Mỹ và những linh vật biểu tượng

Chú vịt Oregon luôn đem lại tiếng cười và may mắn cho các sinh viên của Đại học Oregon.

Mỗi khi xuất hiện chú ta sẽ mặc một bộ đồ màu xanh lá với chiếc khăn quàng màu vàng và chiếc mũ in dòng chữ Oregon. Tuy vậy, “Chú vịt chiến đấu” này cũng rất xấu tính, vào năm 2007 chú ta đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay với Shasta – linh vật của Đại học Houston.

Kênh tuyển sinh (Theo Tiin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Điểm mặt chỉ tên" linh vật của các trường Đại học Hoa Kỳ, du học, du học mỹ, đại học mỹ, đại học hoa kỳ, linh vật đại học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM