Điểm khác nhau giữa ngành kế toán và ngành kiểm toán

Ngành kiểm toán khác với kế toán ở các khía cạnh sau: ngoài kiến thức về kế toán, sinh viên còn phải nắm bắt các quy định về kiểm toán trong và ngoài nước, các kiến thức về thuế, phân tích tài chính…

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC


Thầy cho em hỏi ngành kế toán và kiểm toán khác nhau như thế nào? Em nghe nói học kiểm toán cơ hội việc làm cao hơn đúng không ạ? (Nguyễn Thị Thúy, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Phú, Q.Tân Phú, TP.HCM).

- Thạc sĩ Trần Duy Can, chuyên viên tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Ngành kiểm toán khác với kế toán ở các khía cạnh sau: ngoài kiến thức về kế toán, sinh viên còn phải nắm bắt các quy định về kiểm toán trong và ngoài nước, các kiến thức về thuế, phân tích tài chính…

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở các công ty kiểm toán độc lập, kiểm toán nhà nước, bộ phận kiểm toán nội bộ doanh nghiệp; có thể làm kế toán tại các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế khác; hoặc hành nghề độc lập như một chuyên gia về kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính… nếu đáp ứng được các yêu cầu của quy chế quản lý nghề nghiệp hiện hành.

Em muốn thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhưng lại muốn làm việc bên ngành thuế, vậy trường có đào tạo ngành này không? Nếu có thì đầu vào như thế nào và cơ hội việc làm ra sao? (Bảo Sơn, Trường THPT Gò Vấp, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

- Thạc sĩ Trần Duy Can, chuyên viên tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Nếu em có nhu cầu làm việc trong ngành thuế thì khi làm hồ sơ dự thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM em ghi mã ngành D340201, tên ngành tài chính - ngân hàng, tên chuyên ngành là tài chính công. Sau 3 học kỳ, em chọn học chuyên ngành tài chính công. Ngoài kiến thức về thuế, theo học ngành này em còn được trang bị các kiến thức về quản trị, thẩm định và đầu tư khu vực công.

Về đầu vào chuyên ngành tài chính công, trường lấy theo điểm chuẩn chung là 19. Nhu cầu việc làm của ngành này hiện rất lớn, ra trường em có thể xin vào các cơ quan nhà nước, hoặc làm kế toán báo cáo thuế, bộ phận tư vấn về thuế...

Nếu như không đậu nguyện vọng 1 vào ngành mình thích tại Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM thì em có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào một ngành khác của trường không? (Duy Cường, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM)

- Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM: Nếu như không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành đã đăng ký tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, em có thể đăng ký xét tuyển vào những ngành còn chỉ tiêu của trường với điều kiện tổng điểm thi tuyển sinh của em lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn của ngành đăng ký xét tuyển. Quá trình xét tuyển này sẽ được tiến hành tương tự như cách thức xét tuyển nguyện vọng 1.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm khác nhau giữa ngành kế toán và ngành kiểm toán, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, tư vấn tuyển sinh 2013, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, thông tin tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand