Điểm chuẩn vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội 2016 giảm hơn năm trước

Theo Ban tư vấn tuyển sinh của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, với đề thi THPT quốc gia phân loại cao nên dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ giảm hơn năm trước.

Dự kiến điểm chuẩn các ngành đều giảm

Nguyễn Thế Tùng (Thường tín Hà Nội) hỏi: Em muốn hỏi xem năm nay điểm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội giảm khoảng mấy điểm?

Trả lời: Hiện các em chưa đăng ký nên chưa biết điểm chuẩn đại học 2016 sẽ thế nào cho từng ngành. Tuy nhiên, có khả năng điểm chuẩn từng ngành năm nay sẽ giảm so với năm ngoái.

Nam (Bắc Ninh) hỏi: Cho em hỏi là năm nay điểm khoảng 21-22 có phải là thấp không ạ?.Liệu năm nay điểm chuẩn các trường có giảm không?

Trả lời: Có khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm do đề thi năm nay có khó hơn và phân loại được thí sinh.

Trần Đức Trọng ([email protected]) hỏi: Em nộp phiếu đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa HN theo mẫu có thể lấy từ đâu?

Trả lời: Em có thể lấy mẫu phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX tại địa chỉ http://tsgx.vn/tai-lieu-xet-tuyen-nhom-gx

Trần Duy Hưng (Thái Nguyên) hỏi: Em được tầm 24 điểm, điểm toán được khoảng 8.5. Liệu em có đỗ được vào KT23 không ạ?

Trả lời: Điểm chuẩn đại học năm nay dự kiến sẽ nhiều khả năng giảm so với năm ngoái nên em có khả năng đỗ vào KT23. Chúc em thành công.

Ngô Trường Giang (Nam Định) hỏi: Em đang có ý định thi vào ngành toán tin của trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng không biết ngành này hằng năm có tỉ lệ chọi cao không?

Trả lời: Như năm 2015 điểm xét tuyển nhóm ngành Toán tin (KT23) là 8,08 điểm. Tỉ lệ chọi phụ thuộc vào lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành đó theo hàng năm. Vì vậy em có thể dựa vào điểm xét tuyển năm ngoái để đưa ra quyết định chọn cho mình phù hợp.

Phạm Hưng (Hà Nội) hỏi: Thưa thầy cô, năm nay em được khoảng 8,13 thì có khả năng đỗ vào KT31 không?

Trả lời: Điểm chuẩn vào các ngành năm nay dự kiến sẽ giảm so với năm ngoái. Vì thế, điểm khoảng 8,13 có khả năng đỗ vào KT31

Mai Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) hỏi: Em được khoảng 8,07 khối A và 8,41 khối B, em có thể đỗ được ngành nào?

Trả lời: Em có thể trúng tuyển vào hầu hết các nhóm ngành của trường.

Phạm Giang (Thái Nguyên) hỏi: Em được tầm 24,5 đ thì nên nộp ngành nào của Bách Khoa?

Trả lời: Với điểm thi tốt nghiệp 2016 như vậy em có thể nộp vào hầu hết các nhóm ngành của trường. Em nên nộp vào nhóm ngành em thích học.

Trần Hải (Hà Nội) hỏi: Em được 21 điểm thì liệu có đỗ được khoa nào của trường không ạ?

Trả lời: Em có thể trúng tuyển vào các nhóm ngành: Kinh tế QL, Sư phạm kỹ thuật, Dệt may, CN vật liệu, các ngành của Chương trình đào tạo quốc tế.

Dương Hoàng (Hải Dương) hỏi: liệu điểm chuẩn mã ngành CN1 năm nay có giảm so với năm ngoái không?

Trả lời: Điểm chuẩn các ngành năm nay có nhiều khả năng giảm so với năm ngoái.

Trần Hoài Thương (Lạng Sơn) hỏi: Cho em hỏi nếu em đã trúng tuyển đợt 1 nhưng không nhập học mà xét tuyển nguyện vọng bổ sung có được không?

Trả lời: Nếu em đã trúng tuyển thì em sẽ không thể đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo. Vì vậy em cân nhắc kỹ trước khi đăng ký xét tuyển.

Điểm chuẩn vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội 2016 giảm hơn năm trước

Xét tuyển vào nhóm GX như thế nào?

Lê Duy Tiến (Hải Phòng) hỏi: Theo phương án tuyển sinh mới vào nhóm trường GX mỗi thí sinh có 4 nguyện vọng và xếp theo thứ tự từ 1-4 trong phiếu ĐKXT.Các thầy/cô cho em hỏi nếu em đăng kí cùng ngành Cơ khí chế tạo máy nhưng ở 2 trường khác nhau trong nhóm sẽ tính 1 nguyện vọng hay 2 nguyện vọng và năm nay trường BKHN tuyển bao nhiêu sinh viên trong ngành này?

Trả lời: Mỗi mã ngành hoặc nhóm ngành của mỗi trường sẽ được xét là một nguyện vọng nên nếu em đăng ký như em đã nêu thì sẽ được tính là 2 nguyện vọng.

Năm nay trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển 750 sinh viên vào nhóm ngành KT12.

Trương Minh Hằng ([email protected]) hỏi: Em muốn nhờ ban tư vấn giúp em ạ. Nếu em đăng kí 1 NV vào ĐH Bách Khoa (thuộc nhóm GX), 1 NV vào vào ĐH Giao Thông Vận tải (thuộc nhóm GX) và 2 NV vào ĐH Thương Mại (không thuộc nhóm GX) thì có được không?

Trả lời: Em không thể đăng ký 2 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX.

Phạm Yến Nhi (Hà Nam) hỏi: Dạ thưa thầy cô, năm nay em có thể đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm GX(mỗi trường 1 ngành: cụ thể là Nhóm ngành KT31 của Đại Học BK và maketing của Kinh tế QD) và 1 trường ngoài nhóm GX có được không ạ?

Trả lời: Không được em ạ, em chỉ có thể đăng ký một trường ở ngoài nhóm và một trường ở trong nhóm GX.

Hà Tiến Châu (Phú Lương - Thái NGuyên) hỏi: Xin cho biết, phiếu 1, em sẽ nộp vào học viện cảnh sát, phiếu 2 nộp vào ĐHBK (nhóm GX) ngành CNTT có được không? thủ tục và điều kiện gồm những gì?

Trả lời: Em có thể đăng ký một trường ở ngoài nhóm và một trường ở trong nhóm GX nên trường hợp nêu trên của em là được phép.

Nguyễn Hữu Bằng (Gia lâm - Hà nội) hỏi: Ví dụ e được 8,3 nhưng em đăng kí NV1 lấy 8,5; NV2 lấy 8,2 thì e trượt NV1 nhưng đỗ thẳng NV2, không cần so sánh với các bạn đang kia và đỗ NV1 là NV2 của em có đúng không ?

Trả lời: Theo quy định xét tuyển của nhóm GX, nguyện vọng của em sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên. Nếu em trúng tuyển ở nguyện vọng 1 rồi thì sẽ không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Vậy nên nếu em được 8,3 mà nguyện vọng 1 lấy 8,5 nguyện vọng 2 lấy 8,2 thì em sẽ trúng tuyển nguyện vọng 2.

Hoàng Phi Hùng (Bãi Cháy Hạ Long) hỏi: Thầy cô cho em hỏi là năm nay điểm chuẩn của trường sẽ được công bố trước hay sau khi đăng kí xét tuyển? và nếu điểm thi của em trong kì thi THPTQG vừa qua được 23.5 thì em đăng kí vào ngành nào là phù hợp nhất ạ.Em cảm ơn

Trả lời: Các em cần đăng ký xét tuyển 2016. Dựa trên thí sinh đăng ký xét tuyển từng ngành, nhà trường mới có điểm chuẩn từng ngành.

Dự kiến, điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm ngoái. Em nên vào trang ts.hust.edu.vn để xem điểm chuẩn từng ngành năm ngoái và chọn ngành phù hợp cho em.

Nguyến Tiến Trung (Bắc Giang) hỏi: Thưa các thầy cô. Nếu em đăng ký trường thứ tự ưu tiên theo dự đoán điểm cao thấp thì có thể có trường hợp là em trúng nguyện vọng 1 nhưng điểm của em có thể trúng nguyện vọng 2, 3, 4 là trường em thích hơn. Các thầy cho em hỏi là có cơ chế nào để em xin chuyển nguyện vọng trong trường hợp này không ạ? Em xin cảm ơn

Trả lời: Sau khi em đăng ký nguyện vọng, nhóm trường GX sẽ xét nguyện vọng (NV) 1 của em trước. Nếu em đỗ, sẽ không xét nguyện vọng sau của em nữa. Em không được phép chuyển nguyện vọng. Vì thế, em cần suy nghĩ kỹ khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Thiều Quang Tài (Thanh Hóa) hỏi: Thưa thầy , sau khi có điểm, nếu muốn đăng ký xét tuyển nhóm GX thì hồ sơ cần những gì?

Trả lời: Nếu em muốn đăng ký xét tuyển nhóm GX thì em có thể thực hiện một trong 3 cách sau:

Cách 1: đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến của Bộ GD&ĐT. Phí xét tuyển sẽ hướng dẫn sau.

Cách 2: tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm trường GX tại địa chỉ http://tsgx.vn/tai-lieu-xet-tuyen-nhom-gx và gửi phiếu này cùng lệ phí xét tuyển đến trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên)

Cách 3: Nộp trực tiếp tại trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

* Các câu trả lời do Ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Bách khoa thực hiện

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/diem-chuan-vao-truong-dh-bach-khoa-ha-noi-2016-giam-hon-nam-truoc-20160717093559751.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội 2016 giảm hơn năm trước, điểm chuẩn đại học 2016, điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển vào nhóm GX, phiếu đăng ký xét tuyển, ĐH Bách khoa Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20