Điểm chuẩn vào lớp 10 có thể cao hơn năm trước

Theo nhận định của một cán bộ Sở GD-ĐT, nhìn sơ bộ thì thấy điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái ở cả hệ không chuyên và hệ chuyên. Do vậy, điểm chuẩn tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 chắc chắn sẽ bằng hoặc cao hơn một chút so với năm trước.

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Ngày 8.7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015.

Dự đoán điểm chuẩn lớp tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 tăng

Tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng theo nhận định của một cán bộ Sở GD-ĐT, nhìn sơ bộ thì thấy điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái ở cả hệ không chuyên và hệ chuyên. Do vậy, điểm chuẩn năm nay chắc chắn sẽ bằng hoặc cao hơn một chút so với năm trước.

Dựa trên số lượng chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký vào trường, các trường THPT đề xuất điểm chuẩn cho đơn vị mình. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 cho từng trường THPT công lập và trường THPT có lớp chuyên.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường chuyên sẽ được công bố vào ngày 11.7; điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội hệ không chuyên của từng trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội công bố vào 13.7.

>> Tra điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội của tất cả các trường soạn: ADCM <Mã tỉnh><Mã trường> gửi 8702 (Xem mã trường THPT Hà Nội)

Dự đoán điểm chuẩn lớp tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 tăng

Dự đoán điểm chuẩn lớp tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 tăng

Từ 9.7, điểm thi sẽ được niêm yết tại trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1. Học sinh có thể đến trường để tự “tính” điểm chuẩn vào trường năm nay bằng cách đếm số học sinh bằng điểm thi của mình trở lên rồi so với chỉ tiêu được giao của trường năm nay thì sẽ ước lượng được mức điểm chuẩn.

Năm học 2013-2014, Hà Nội có hơn 72.000 thí sinh  đăng ký tham dự kỳ thi này. Điểm xét tuyển là tổng điểm hai bài thi môn ngữ văn và toán (tính hệ số 2), điểm học tập và rèn luyện của HS ở 4 năm học cấp THCS và điểm cộng thêm (nếu có). Căn cứ điểm xét tuyển, thí sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại các trường THCS- nơi học lớp 9. TS tự do nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Điểm chấm phúc khảo sẽ được công nhận nếu chênh với điểm chấm lần đầu 1,0 điểm trở lên (với môn ngữ văn) và 0,5 điểm trở lên (môn toán). Thời gian nhận đơn xin phúc khảo từ ngày 9 đến ngày 15.7.

Theo quy chế, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần. Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Kết quả dự kiến được công bố cho thí sinh vào ngày 25.7.

Theo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140709/diem-chuan-vao-lop-10-co-the-cao-hon-nam-truoc-.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào lớp 10 có thể cao hơn năm trước, điểm chuẩn, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM