Điểm chuẩn vào lớp 10 có thể cao hơn năm trước

Theo nhận định của một cán bộ Sở GD-ĐT, nhìn sơ bộ thì thấy điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái ở cả hệ không chuyên và hệ chuyên. Do vậy, điểm chuẩn tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 chắc chắn sẽ bằng hoặc cao hơn một chút so với năm trước.

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Ngày 8.7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015.

Dự đoán điểm chuẩn lớp tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 tăng

Tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng theo nhận định của một cán bộ Sở GD-ĐT, nhìn sơ bộ thì thấy điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái ở cả hệ không chuyên và hệ chuyên. Do vậy, điểm chuẩn năm nay chắc chắn sẽ bằng hoặc cao hơn một chút so với năm trước.

Dựa trên số lượng chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký vào trường, các trường THPT đề xuất điểm chuẩn cho đơn vị mình. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 cho từng trường THPT công lập và trường THPT có lớp chuyên.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường chuyên sẽ được công bố vào ngày 11.7; điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội hệ không chuyên của từng trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội công bố vào 13.7.

>> Tra điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội của tất cả các trường soạn: ADCM <Mã tỉnh><Mã trường> gửi 8702 (Xem mã trường THPT Hà Nội)

Dự đoán điểm chuẩn lớp tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 tăng

Dự đoán điểm chuẩn lớp tuyển sinh 10 Hà Nội năm 2014 tăng

Từ 9.7, điểm thi sẽ được niêm yết tại trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1. Học sinh có thể đến trường để tự “tính” điểm chuẩn vào trường năm nay bằng cách đếm số học sinh bằng điểm thi của mình trở lên rồi so với chỉ tiêu được giao của trường năm nay thì sẽ ước lượng được mức điểm chuẩn.

Năm học 2013-2014, Hà Nội có hơn 72.000 thí sinh  đăng ký tham dự kỳ thi này. Điểm xét tuyển là tổng điểm hai bài thi môn ngữ văn và toán (tính hệ số 2), điểm học tập và rèn luyện của HS ở 4 năm học cấp THCS và điểm cộng thêm (nếu có). Căn cứ điểm xét tuyển, thí sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại các trường THCS- nơi học lớp 9. TS tự do nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Điểm chấm phúc khảo sẽ được công nhận nếu chênh với điểm chấm lần đầu 1,0 điểm trở lên (với môn ngữ văn) và 0,5 điểm trở lên (môn toán). Thời gian nhận đơn xin phúc khảo từ ngày 9 đến ngày 15.7.

Theo quy chế, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần. Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Kết quả dự kiến được công bố cho thí sinh vào ngày 25.7.

Theo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140709/diem-chuan-vao-lop-10-co-the-cao-hon-nam-truoc-.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào lớp 10 có thể cao hơn năm trước, điểm chuẩn, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20