Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Hà Nội tăng

Theo thống kê cho thấy điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2014 tăng hơn mọi năm; Trong đó trường THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long có điểm chuẩn cao nhất thành phố với mức 54,5 và 53,5, hơn năm trước từ 1-1,5 điểm.

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội tăng hơn mọi năm

Nhiều trường thuộc tốp đầu ở Hà Nội đều có điểm chuẩn tăng từ 0,5-1,5 điểm.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn đợt 1 vào lớp 10 của các trường THPT. Các trường THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long có điểm chuẩn cao nhất thành phố với mức 54,5 và 53,5, hơn năm trước từ 1-1,5 điểm.

Nhiều trường thuộc tốp đầu ở Hà Nội đều có điểm chuẩn tăng từ 0,5-1,5 điểm. Đặc biệt, trường THPT Phan Đình Phùng tăng 2 điểm so với năm trước. Khoảng trên 10 trường mức điểm chuẩn dưới 30 điểm, trong đó thấp nhất là các trường THPT Lưu Hoàng, Minh Quang, Đại Cường với điểm chuẩn là 22.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT phổ điểm các môn thi đại trà (Toán, Ngữ văn) của Hà Nội năm nay cũng cao hơn năm trước, đặc biệt là môn Ngữ Văn, phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm (năm 2013 khoảng 5-6 điểm)

Cho xét tuyển nguyện vọng 3

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có công văn yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT thực hiện một số công việc về chuẩn bị và tiếp nhận học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015. Theo đó, các trường thực hiện đúng lịch tuyển sinh và chế độ báo cáo theo quy định; Tuyển sinh đúng chỉ tiêu được giao, đúng địa điểm quy định; Thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn của trường, lịch tiếp nhận hồ sơ để học sinh và cha mẹ học sinh thuận tiện theo dõi.

Các trường THPT phải phân công cán bộ, giáo viên trực đầy đủ, đúng giờ, khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh có thái độ văn minh, lịch sự; Tuyệt đối không được thu lệ phí tuyển sinh hoặc bất cứ một khoản đóng góp nào khác của học sinh; Không nhận học sinh không đủ điều kiện trúng tuyển (nguyện vọng, điểm chuẩn, tuổi). Các trường THPT cũng cần tạo thuận lợi cho học sinh khi rút hồ sơ.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội tăng hơn mọi năm

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội tăng hơn mọi năm

Một số trường tuyển sinh khó khăn, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD-ĐT Hà Nội xét duyệt cho tuyển nguyện vọng 3 (NV3) (những học sinh không có nguyện vọng tại trường và có điểm xét tuyển hơn 2 điểm so với điểm tuyển của trường). Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có tuyển NV3 thực hiện nghiêm túc thông báo công khai điểm chuẩn tuyển sinh NV3, khu vực tuyển sinh NV3, hình thức tuyển sinh NV3.

Những học sinh có nguyện vọng dự tuyển NV3 phải viết đơn (theo mẫu, đơn do nhà trường cấp cho học sinh), nộp đơn và bản photo Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 từ 8h ngày 13/7/2014 đến 17h ngày 15/7/2014.

Sau 17h ngày 15/7/2014, Ban tuyển sinh của nhà trường tổng hợp danh sách học sinh dự tuyển NV3 hợp lệ; sắp xếp theo thứ tự tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp; Ban tuyển sinh của nhà trường xác định số lượng học sinh tuyển NV3 trên cơ sở số lượng hồ sơ đã tuyển NV1, NV2 và chỉ tiêu được giao;

Đúng 8h ngày16/7/2014, Ban tuyển sinh nhà trường thông báo danh sách học sinh dự tuyển NV3 được xét duyệt; tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển NV3 từ 8h đến 17h ngày 16/7/2014

Theo VOV, http://vov.vn/xa-hoi/diem-chuan-vao-lop-10-cua-cac-truong-ha-noi-tang-338439.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Hà Nội tăng, Điểm chuẩn, tuyển sinh lớp 10, Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20