Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Hà Nội tăng

Theo thống kê cho thấy điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2014 tăng hơn mọi năm; Trong đó trường THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long có điểm chuẩn cao nhất thành phố với mức 54,5 và 53,5, hơn năm trước từ 1-1,5 điểm.

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội tăng hơn mọi năm

Nhiều trường thuộc tốp đầu ở Hà Nội đều có điểm chuẩn tăng từ 0,5-1,5 điểm.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn đợt 1 vào lớp 10 của các trường THPT. Các trường THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long có điểm chuẩn cao nhất thành phố với mức 54,5 và 53,5, hơn năm trước từ 1-1,5 điểm.

Nhiều trường thuộc tốp đầu ở Hà Nội đều có điểm chuẩn tăng từ 0,5-1,5 điểm. Đặc biệt, trường THPT Phan Đình Phùng tăng 2 điểm so với năm trước. Khoảng trên 10 trường mức điểm chuẩn dưới 30 điểm, trong đó thấp nhất là các trường THPT Lưu Hoàng, Minh Quang, Đại Cường với điểm chuẩn là 22.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT phổ điểm các môn thi đại trà (Toán, Ngữ văn) của Hà Nội năm nay cũng cao hơn năm trước, đặc biệt là môn Ngữ Văn, phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm (năm 2013 khoảng 5-6 điểm)

Cho xét tuyển nguyện vọng 3

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có công văn yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT thực hiện một số công việc về chuẩn bị và tiếp nhận học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015. Theo đó, các trường thực hiện đúng lịch tuyển sinh và chế độ báo cáo theo quy định; Tuyển sinh đúng chỉ tiêu được giao, đúng địa điểm quy định; Thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn của trường, lịch tiếp nhận hồ sơ để học sinh và cha mẹ học sinh thuận tiện theo dõi.

Các trường THPT phải phân công cán bộ, giáo viên trực đầy đủ, đúng giờ, khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh có thái độ văn minh, lịch sự; Tuyệt đối không được thu lệ phí tuyển sinh hoặc bất cứ một khoản đóng góp nào khác của học sinh; Không nhận học sinh không đủ điều kiện trúng tuyển (nguyện vọng, điểm chuẩn, tuổi). Các trường THPT cũng cần tạo thuận lợi cho học sinh khi rút hồ sơ.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội tăng hơn mọi năm

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội tăng hơn mọi năm

Một số trường tuyển sinh khó khăn, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD-ĐT Hà Nội xét duyệt cho tuyển nguyện vọng 3 (NV3) (những học sinh không có nguyện vọng tại trường và có điểm xét tuyển hơn 2 điểm so với điểm tuyển của trường). Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có tuyển NV3 thực hiện nghiêm túc thông báo công khai điểm chuẩn tuyển sinh NV3, khu vực tuyển sinh NV3, hình thức tuyển sinh NV3.

Những học sinh có nguyện vọng dự tuyển NV3 phải viết đơn (theo mẫu, đơn do nhà trường cấp cho học sinh), nộp đơn và bản photo Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 từ 8h ngày 13/7/2014 đến 17h ngày 15/7/2014.

Sau 17h ngày 15/7/2014, Ban tuyển sinh của nhà trường tổng hợp danh sách học sinh dự tuyển NV3 hợp lệ; sắp xếp theo thứ tự tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp; Ban tuyển sinh của nhà trường xác định số lượng học sinh tuyển NV3 trên cơ sở số lượng hồ sơ đã tuyển NV1, NV2 và chỉ tiêu được giao;

Đúng 8h ngày16/7/2014, Ban tuyển sinh nhà trường thông báo danh sách học sinh dự tuyển NV3 được xét duyệt; tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển NV3 từ 8h đến 17h ngày 16/7/2014

Theo VOV, http://vov.vn/xa-hoi/diem-chuan-vao-lop-10-cua-cac-truong-ha-noi-tang-338439.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Hà Nội tăng, Điểm chuẩn, tuyển sinh lớp 10, Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM