Điểm chuẩn vào Học viện ngân hàng năm nay là bao nhiêu?

Cho em hỏi điểm chuẩn vào Học viện Ngân hàng năm nay có giống năm trước không? điểm chuẩn ngành tài chính- ngân hàng là bao nhiêu? nộp hồ sơ vào 2 trường trong nhóm GX mỗi trường 1 khoa và 1 trường ngoài nhóm GX như vậy có được không?

Cho em hỏi điểm chuẩn năm nay vào Học viện Ngân hàng có giống năm trước không? (Hồng Lam - Hà Nội)

Trả lời: Điểm chuẩn tùy thuộc vào từng năm tuyển sinh. Điểm chuẩn đại học phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, mức độ đề thi, chất lượng thí sinh...nên điểm chuẩn từng ngành và từng năm sẽ khác nhau bạn ạ.

Điểm chuẩn vào Học viện ngân hàng năm nay là bao nhiêu?

Cho em hỏi cách xét tuyển vào nhóm GX như thế nào? Mỗi thí sinh được đăng ký mấy nguyện vọng? (Trần Nam – Nam Định)?

Trả lời: Nguyên tắc chung xét tuyển của nhóm GX như sau:

Thí sinh được phép ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung (ví dụ trong đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 nguyện vọng, hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 nguyện vọng vào 1 trường và 2 nguyện vọng còn lại đăng ký vào 2 trường).

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển 2016 vào các trường ngoài nhóm. Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng.

Nhóm GX chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2016; thí sinh ĐKXT vào một trường thuộc nhóm GX phải tuân theo phương thức xét tuyển của nhóm GX; thí sinh có thể ĐKXT trên hệ thống trực tuyến do Bộ GDĐT quản lý, hoặc gửi phiếu ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua bưu điện, hoặc nộp phiếu ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Học viện Ngân hàng là một trong các trườg trong nhóm GX vậy em có thể nộp hồ sơ sét tuyển vào 1 khoa của HVNH và 1 khoa vào trường khác cũng trong nhóm Gx rồi nộp tiếp vào một trường ngoài nhóm GX được không ? Như vậy là em nộp hồ sơ vào 2 trường trong nhóm GX mỗi trường 1 khoa và 1 trường ngoài nhóm GX như vậy có được không? (nguyễn thị thu thảo - 18 tuổi)

Trả lời: Theo quy định của Bộ GD&ĐT bạn chỉ được chọn tối đa 4 nguyện vọng của các trường trong nhóm GX hoặc 2 nguyện vọng 1 trường nhóm GX và 2 nguyện vọng của 1 trường ngoài nhóm GX. Bạn không được chọn theo cách bạn mô tả nhé. Nhóm GX của chúng tôi đã tập hợp rất nhiều trường và đa dạng ngành nghề mức điểm cho bạn lựa chọn nên bạn hãy cân nhắc các nguyện vọng trong chính các trường nhóm GX nhé. Chúc bạn may mắn!

Cho em hỏi, điểm chuẩn ngành tài chính- ngân hàng là bao nhiêu?. Em được tầm 22-22.5 điểm thì có cơ hội học ở trường không? (Lương Thị Tú Oanh - 18 tuổi)

Trả lời: Điểm chuẩn mỗi năm vào mỗi trường và mỗi ngành theo từng tổ hợp xét tuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ đề thi năm đó, chất lượng và số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ... Do đó tại thời điểm này khó có câu trả lời chính xác mức điểm chuẩn của trường theo từng ngành từng tổ hợp xét tuyển là bao nhiêu.

Mức điểm thi tốt nghiệp 2016 của bạn thuộc mức điểm khá và tương đương với mức điểm trúng tuyển vào Học viện ngân hàng năm 2015 ngành Tài chính ngân hàng. Khi có giấy báo điểm bạn hãy tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào HVNH nhé. Rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn. Chúc bạn may mắn

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/diem-chuan-vao-hoc-vien-ngan-hang-nam-nay-bao-nhieu-20160713090310344.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào Học viện ngân hàng năm nay là bao nhiêu?, điểm chuẩn đại học, điểm thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển 2016, phiếu đăng ký xét tuyển, xét tuyển nhóm GX, hồ sơ xét tuyển, điểm trúng tuyển 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM