Điểm chuẩn dự kiến ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có trong ngày 26/7

GS. TS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, có thể ngày mai (26/7) hoặc 27/7, thí sinh sẽ biết điểm chuẩn dự kiến các ngành của trường.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, PGS. TS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội - đơn vị chủ trì tuyển sinh nhóm GX, đã giải đáp trực tiếp những thông tin xét tuyển của nhóm GX; phổ điểm, mức điểm dự kiến của các ngành thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội...

Dưới đây là một số câu hỏi đang được nhiều thí sinh quan tâm dành cho PGS. TS. Trần Văn Tớp:

Bao giờ trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến?

PGS. TS. Trần Văn Tớp: Chúng tôi đang phân tích phổ điểm của các thí sinh khu vực từ Quảng Trị trở ra với các tổ hợp ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển. Thực chất, chúng tôi cũng đã có những dự kiến, nhưng để đưa ra điểm chuẩn dự kiến mà có ích nhất cho thí sinh thì chúng tôi đang cân nhắc và sẽ đưa ra sớm nhất.

Có thể ngày mai (26/7) hoặc 27/7, thí sinh có thể biết điểm chuẩn dự kiến của các ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội trên trang tuyển sinh hoặc fanpage của trường.

Nếu em chọn 1 trường trong nhóm GX, 1 trường ngoài nhóm GX thì em có được đăng ký xét tuyển 2 ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội không?

PGS. TS. Trần Văn Tớp: Về nguyên tắc, thí sinh được phép chọn một trường hoặc nhiều trường trong nhóm GX. Nếu thí sinh đã chọn 2 trường ở trong nhóm GX trở lên thì không được chọn trường ngoài nhóm GX nữa. Nếu thí sinh chọn một trường ngoài nhóm GX với hai nguyện vọng thì thí sinh được chọn 1 trường trong nhóm GX với hai nguyện vọng tối đa.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có trong ngày 26/7

Việc tập trung các trường top trên chắc chắn sẽ thu hút các bạn có điểm cao đăng ký xét tuyển, như thế có sợ đẩy điểm chuẩn của nhóm lên cao không ạ?

PGS. TS. Trần Văn Tớp: Tôi không nghĩ thế. Trước hết, không phải nhóm GX đều gồm các trường nằm ở top cao nhất, mà trải rộng phổ điểm từ trung bình khá đến giỏi. Qua điểm trúng tuyển mọi năm cho thấy, cũng có những trường, những ngành có điểm thấp hơn. Nhóm GX tâpj trung 12 trường gồm nhiều ngành nghề từ khoa học kỹ thuật đến kinh tế, ngoại ngữ.

Khi nào các trường GX có ngưỡng điểm tối thiểu để nộp hồ sơ thưa thầy?

PGS. TS. Trần Văn Tớp: Tất cả 12 trường nhóm GX thống nhất, dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển nhưng việc tự chủ mỗi trường trong tuyển sinh vẫn được đảm bảo. Ngưỡng đảm bảo chất lượng của từng trường sẽ do từng trường quy định và được đưa lên website của nhóm GX.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng cho đợt tuyển sinh lần thứ nhất là 18 điểm.

Công thức tính điểm xét tuyển vào trường Bách Khoa năm nay như thế nào?

PGS. TS. Trần Văn Tớp: Công thức tính điểm xét tuyển 2016 của nhóm GX đã được công bố trên trang tsgx.vn.

Thưa thầy nhóm GX có xét học bạ không ?

PGS. TS. Trần Văn Tớp: Nhóm GX không xét học bạ. tất cả 12 trường trong nhóm GX ngoài đối tượng tuyển sinh thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT thì đều dựa vào kết quả thi THPQ Quốc gia. Tuy nhiên, một số trường cũng có những hình thức sơ tuyển. Ví dụ, ĐH Bách khoa Hà Nội có xét học bạ và điểm trung bình 3 môn của tổ hợp xét tuyển thí sinh trong 6 kỳ học cấp 3 phải lớn hơn 20 điểm.


Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/diem-chuan-du-kien-dh-bach-khoa-ha-noi-se-co-trong-ngay-26-7-20160725194002804.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có trong ngày 26/7, tuyển sinh 2016, công tác xét tuyển, phương án tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, xét tuyển ĐH, ĐH Bách khoa HN, điểm chuẩn dự kiến, tuyển sinh theo nhóm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM