Điểm chuẩn đại học tăng nhẹ ở tốp trên, tốp giữa ổn định

Điểm chuẩn đại học tăng nhẹ ở tốp trên, tốp giữa ổn định: Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn các nhóm ngành tăng trung bình 3 điểm so với năm 2012. Điểm chuẩn dự kiến áp dụng chung cho cả nguyện vọng chính và nguyện vọng bổ sung theo nhóm ngành đã đăng ký.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Điểm chuẩn tăng nhẹ tốp trên, ổn định tốp giữa

Nhìn vào mức điểm chuẩn dự kiến được các trường đưa ra cho thấy, trường tốp đầu điểm chuẩn tăng nhẹ, trường tốp giữa tương đối ổn định, các đại học địa phương và ngoài công lập năm nay sẽ có nhiều nguồn tuyển hơn.

Trường tốp đầu tăng điểm

Thí sinh nghiêm túc làm bài thi tại điểm thi Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn các nhóm ngành tăng trung bình 3 điểm so với năm 2012. Điểm chuẩn dự kiến áp dụng chung cho cả nguyện vọng chính và nguyện vọng bổ sung theo nhóm ngành đã đăng ký. Riêng đối với các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng bổ sung học chương trình đào tạo quốc tế thuộc Viện SIE (QT1-QT9), điểm chuẩn dự kiến là 18 cho cả 3 khối A, A1 và D1.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng công bố điểm chuẩn dự kiến vào trường cũng như vào các ngành đào tạo. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 25,0 dành cho ngành Kế toán. Điểm chuẩn vào trường đối với khối A, A1 và D1 không nhân hệ số là 22,5. Đối với các ngành khối A1, D1 nhân hệ số thì điểm trúng tuyển vào trường là 24,5. Mức điểm chuẩn dự kiến trên tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm. Ngoài số thí sinh trúng tuyển thông qua thi tuyển, Trường còn tiếp nhận 13 thí sinh tuyển thẳng, 193 thí sinh dự bị đại học. Trong số những thí sinh trúng tuyển vào Trường, có gần 100 thí sinh trúng tuyển cả 2 khối thi.

Tốp giữa ổn định

Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội vừa công bố dự kiến điểm trúng tuyển, xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013. Theo đó, khối A - 15,5 điểm; khối B - C 16,5; khối D1 là 16. Các ngành có điểm chuẩn riêng như sau: quản lý đất đai (khối A - 17; khối B - 19), khoa học môi trường (khối A -17; khối B - 19,5), công nghệ thực phẩm (khối A - 20; khối B - 21), Công nghệ sinh học: khối A, B - 21. Trường lấy điểm trúng tuyển theo khối thi và mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

Đại học Nông nghiệp cho biết, với 4 ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Khoa học Môi trường và Quản lý đất đai, nếu thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào Trường nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành đã đăng ký sẽ được chuyển sang các ngành khác cùng khối thi và có điểm trúng tuyển thấp hơn.

Trường Đại học Xây dựng đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến năm 2013 này là 17 điểm với khối A, 16 điểm khối A1. Khối V, ngành Kiến trúc lấy 26 điểm (trong đó, Toán hệ số 1,5; Lý hệ số 1, Vẽ mỹ thuật hệ số 1,5); ngành Quy hoạch Vùng và Đô thị: 17 điểm (các môn không tính hệ số). Năm 2013, Đại học Xây dựng xét tuyển 760 nguyện vọng 2 ở khối A, A1 cho các thí sinh đã dự thi ở các trường khác có kết quả từ điểm chuẩn xét tuyển của trường trở lên.

Nhiều thí sinh nữ quan tâm và dự thi vào các chuyên ngành khoa học

Ngoài công lập thừa nguồn tuyển

Trong khối các trường ngoài công lập, Trường Đại học Phương Đông dự kiến điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của các khối A, A1, B, C, D1, 2, 3, 4, 5, 6 bằng điểm sàn đại học, cao đẳng năm 2013 do Bộ GD&ĐT quy định. Khối V - Ngành Kiến trúc, điểm trúng tuyển dự kiến là 20,5 điểm, trong đó điểm môn Vẽ mỹ thuật  5 điểm, nhân hệ số hai. Được biết, năm 2013, Đại học Phương Đông chính thức tuyển sinh khối C vào các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị văn phòng và ngành Việt Nam học (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch).

Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh ĐH, CĐ ở khối A, A1 và C, D1, 2, 3, 4 tỷ lệ dự thi đạt tới 75%. Sau cả hai đợt thi, tỷ lệ thí sinh tham gia thi tương đương với nhiều hội đồng thi có tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất khu vực miền Bắc. Theo bà Lê Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Đào tạo : Kết quả thi tuyển và điểm thi trung bình năm nay của các thí sinh vào Đại học Đại Nam các khối A, C, D1,2,3,4 tốt hơn kỳ thi năm 2012. Thủ khoa khối D1 năm nay đạt 22 điểm, khối D3 đạt 21 điểm. Đại học Đại Nam sẽ lấy điểm sàn trở lên ở tất cả các ngành học, thí sinh có thể tra cứu điểm thi và tìm hiểu tại địa chỉ Website:www.dnu.edu.vn.

Cuối ngày 8/8, sau khi Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, chắc chắn nhiều trường ĐH, CĐ sẽ chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển. Theo nhận định từ nhiều chuyên gia tuyển sinh, các trường tốp trên, tốp giữa sẽ không có biến động nhiều, với những trường top dưới nguồn tuyển chắc chắn sẽ dồi dào hơn. Chỉ có điều thí sinh có lựa chọn những trường này hay không mà thôi, điều này lại phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của từng trường mà làm nên sức hút đối với người học.

Cẩn thận với thông tin sai

Những ngày qua trên một website đã thông tin cụ thể về điểm chuẩn, chỉ tiêu tuyển sinh các nguyện vọng vào Đại học Vinh. Theo tìm hiểu, trên website diemthi.tuyensinh247.com đã không chỉ đưa điểm nguyện vọng 2 của thí sinh mà còn đưa ra luôn cả chỉ tiêu tuyển vào nguyện vọng 2. Ngay khi nhận được thông tin, Đại học Vinh có công văn yêu cầu trang website diemthi.tuyensinh247.com chấm dứt việc đăng thông tin trên.

Về việc này, PGS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, cho biết: Hiện tại Trường Đại học Vinh chưa công bố điểm chuẩn chính thức nguyện vọng 1, nhưng trên trang website diemthi.tuyensinh247.com đã đưa điểm nguyện vọng 2 của Đại học Vinh điều này sẽ khiến nhiều thí sinh cũng như phụ huynh lo lắng. Ông Khoa nhấn mạnh: Việc công bố điểm chuẩn các nguyện vọng, Đại học Vinh sẽ chỉ công bố sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, nhà trường mới có thông báo công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung (nguyện vọng 2) trên website của nhà trường.

 

Theo Báo giáo dục Thời đại - Xem tin gốc

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn đại học tăng nhẹ ở tốp trên, tốp giữa ổn định, điểm chuẩn đại học, tra cứu điểm chuẩn đại học, xem điểm chuẩn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM