Điểm chuẩn đại học Quốc gia Hà Nội sẽ dao động từ 18 đến 21 điểm

Toàn bộ thí sinh thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội không có ai được điểm 10 Vật lý, chỉ duy nhất một bài thi đạt điểm cao nhất là 9,4. Với mức 7-8 điểm/môn chiếm đa số nên điểm chuẩn các ngành sẽ dao động quanh mức 18-21 điểm.

Trường đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm thi của các thí sinh dự thi khối A, A1, B. Trong đó, thủ khoa của toàn trường đạt 28,5 điểm. Tối 19/7, các thí sinh dự thi khối A, A1, B vào các trường đại học, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã được biết kết quả thi của mình. Thủ khoa của trường là Nguyễn Văn Tuân đạt 28,5 điểm (Toán 9,25; Vật lý 9; Hóa 10. Thí sinh này là học sinh trường THPT Ứng Hóa B (huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Hai thủ khoa khối A, B của ĐH Khoa học tự nhiên thì thủ khoa khối A, B đều đạt mức 27,5 điểm. Cụ thể, thủ khoa khối A là các em Nguyễn Phương Nam (SBD 5227) -  THPT Đông Quan (Phú Xuyên, Hà Nội); Vũ Trọng Nghĩa (SBD 5447) - THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên, Hà Nội) và em Phạm Anh Quân - THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thủ khoa khối B là em Phạm Việt Cương (SBD 313) - THPT Nguyễn Tất Thành (Từ Liêm, Hà Nội) và em Nguyễn Thu Thủy - THPT Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Năm nay trường ĐH Quốc gia Hà Nội có hơn 9.000 thí sinh dự thi các khối A, B, A1. Điểm thi các môn Toán, Hóa, Tiếng Anh khá cao. Tuy nhiên số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối không nhiều (hơn 20 bài thi). Toàn bộ thí sinh thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội không có ai được điểm 10 Vật lý, chỉ duy nhất một bài thi đạt điểm cao nhất là 9,4. Với mức 7-8 điểm/môn chiếm đa số nên điểm chuẩn các ngành sẽ dao động quanh mức 18-21 điểm.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm thi khối A, A1 và B

Ngày 19.7, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm thi khối A, B, A1 của 7 trường và khoa thành viên có tuyển sinh khối thi này gồm: Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ, khoa Luật, khoa Y Dược. Thủ khoa khối A là em Nguyễn Văn Tuân (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), dự thi ngành Công nghệ thông tin thuộc ĐH Công nghệ với 28,5 điểm. Cụ thể là Toán 9,25; Lý 9; Hóa 10 điểm. Tuân là học sinh Trường THPT Ứng Hóa B (huyện Ứng Hòa).

Các thí sinh có điểm thi cao tiếp theo là thủ khoa của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Có 4 thí sinh của 2 khối khối A, B đều đạt mức 27,5 điểm. Cụ thể, thủ khoa khối A là các em Nguyễn Phương Nam (SBD 5227) - học sinh Trường THPT Đông Quan (Phú Xuyên, Hà Nội); Vũ Trọng Nghĩa (SBD 5447) - học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên, Hà Nội) và em Phạm Anh Quân - học sinh Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thủ khoa khối B là em Phạm Việt Cương (SBD 313) - học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Từ Liêm, Hà Nội) và em Nguyễn Thu Thủy - học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Đoàn Văn Vệ, Trưởng phòng đào tạo của Trường đại học Khoa học tự nhiên cho biết năm nay, trong số hơn 9.000 thí sinh dự thi các khối A, B, A1 thì môn toán khối A có duy nhất một điểm 10, đặc biệt có hơn 100 em đạt điểm 0 môn này. Đối với môn lý thì điểm cao nhất là 9,5. Với môn hóa có 9 bài thi đạt điểm 10. Môn toán khối B có 2 bài thi đạt điểm 10. Khối A1 thì có 1.720 thí sinh dự thi. Môn toán điểm cao nhất là 9,5; môn lý cao nhất là 8,5; môn tiếng Anh có 9 bài thi đạt điểm 10. Ông Vệ cũng cho biết phổ điểm thi năm nay vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên thấp hơn năm trước một chút nhưng dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ tương đương năm trước.

Tổng hợp từ VTC, Thanhnien, link bài gốc:

http://vtc.vn/538-497503/giao-duc/dh-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-diem-thu-khoa-dat-285-diem.htm

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140720/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-diem-thi-khoi-a-a1-va-b.aspx

Video có thể bạn quan tâm: Tiếng anh cơ bản:

Khoá học cho người mất căn bản tiếng anh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn đại học Quốc gia Hà Nội sẽ dao động từ 18 đến 21 điểm, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, tra cứu điểm chuẩn, thủ khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM