Điểm chuẩn đại học Dược, Ngoại Thương, Bách Khoa, Xây dựng Hà Nội

Cuối ngay 18/07/2013, sau khi trường đại học Thuỷ Lợi công bố điểm thi, một số trường top trên cũng đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến cho kỳ tuyển sinh năm 2013 như: Đại học Bách Khoa, đại học Dược, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông ...

>>  Giáo dục, điểm thi, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học 2013

Các trường ĐH tốp đầu dự kiến điểm chuẩn

Ngoại trừ một vài trường đã chấm xong điểm các môn thi tự luận, hầu hết các trường ĐH, CĐ đang chấm thi được khoảng 50% tổng số các bài thi. Còn quá sớm để dự báo điểm chuẩn. Tuy nhiên, các trường, đặc biệt trường top đầu, đều dự báo điểm chuẩn thấp nhất là bằng hoặc nhích hơn năm trước.

Điểm chuẩn học viện Bưu chính Viễn Thông năm 2013

Theo ông Lê Hữu Lập, Học viện Bưu chính Viễn thông, điểm Toán của trường này cao hơn điểm năm trước tới 1,5 điểm. Ông Lập cũng dự báo điểm chuẩn được cấp học bổng của trường cao hơn năm trước 1,5 điểm.

Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương năm 2013

Theo giám khảo chấm thi tại Trường ĐH Ngoại thương, điểm thi môn Toán của thí sinh trường này, so với năm ngoái có thể cao hơn nửa điểm, nhưng năm nay do số thí sinh ít hơn nên điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương chỉ bằng năm trước.

Chấm thi tại Đại học Điện lực.


Giám khảo Bùi Việt Thắng, ĐHKH XH&NV (ĐHQG HN) cho biết, đề thi môn Văn (cả 2 khối C và D) đều hay, nhưng khá khó, kích thích tính tự chủ và óc suy luận của thí sinh và tránh được học vẹt, học tủ... Chính vì vậy, điểm thi môn Văn không cao. Với các bài thi văn đã được chấm, ít điểm 8-9 và phổ điểm chính nằm ở 5-6-7 điểm. Điểm cao nhất là 9,0.

Cũng theo giám khảo Việt Thắng, điểm sàn của Bộ giữ vững và có thể cao hơn năm trước 0,5 điểm. Thầy Việt Thắng cũng dự báo điểm chuẩn vào ĐHKH XH&NV có thể cao hơn năm trước 0,5 điểm, vì môn Địa lý thí sinh làm rất hào hứng, nhưng không thể cao hơn tới 1,0 điểm, vì môn Lịch sử khó. Cũng theo vị giám khảo này, điểm chuẩn khối D sẽ nhích lên 0,5 điểm.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa đã chấm được 50% bài thi môn Toán với phổ điểm cao hơn năm trước, hứa hẹn điểm chung của khối A sẽ cao hơn.

Các môn thi trắc nghiệm như Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ của hầu hết các trường đều do Bộ GD&ĐT chấm và phải gần cuối tháng 7 các trường mới nhận được kết quả. Theo ông Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên, đã có điểm Toán các khối A, B, D và đều cao hơn năm trước. Ông Vui nhận định: Điểm sàn năm nay sẽ cao hơn và theo đó, điểm chuẩn vào ĐH năm nay cũng sẽ nhích cao hơn, tùy theo từng ngành.

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2013

Ông Nguyễn Đăng Hòa, Hiệu trưởng ĐH Dược cho biết, trường đã chấm xong môn Toán và điểm chuẩn của trường sẽ nằm ở 23-24 điểm như năm trước. Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Điểm chuẩn đại học Xây Dựng hà Nội

Ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng cho hay, dự kiến điểm chuẩn vào ĐH Xây dựng năm nay sẽ thấp hơn năm trước, vì trường này chỉ có 3.600 thí sinh dự thi và chỉ tiêu đã là 2.400 người.

ĐH Thăng Long sẽ công bố điểm thi trong vài ngày tới. Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, số thí sinh vượt qua điểm sàn nhiều hơn năm trước. Tuy nhiên, trường cũng dành nhiều chỉ tiêu để tuyển nguyện vọng 2 nhằm nâng cao chất lượng đầu vào.

Điểm sàn 2013 cũng được dự báo sẽ cao hơn năm trước ở tất cả các khối.

Theo Bá Tiền Phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn đại học Dược, Ngoại Thương, Bách Khoa, Xây dựng Hà Nội, tra điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học Ngoại Thương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM