Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ

Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ. Thông tin chi tiết về khóa đào tạo nghiệp vụ sẽ được Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) thông báo vào tháng 7. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các sở chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động...

Cơ sở dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT phải thông báo cho các cơ sở đang cung cấp dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn đăng ký hoạt động theo quy định. Trường hợp người đứng đầu và người trực tiếp làm công việc tư vấn du học chưa qua khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học thì Sở GD-ĐT yêu cầu cơ sở sắp xếp, đăng ký tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tại các cơ sở đào tạo được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ.

Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ

Hình minh hoạ, chủ đề tư vấn du học

Thông tin chi tiết về khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học sẽ được Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) thông báo vào tháng 7. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các sở chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho các cơ sở đã có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, trong đó có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ. Tham khảo thêm:   Quy định về cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Yêu cầu trên của Bộ GD-ĐT nhằm thực hiện đúng tinh thần của Chính phủ tại Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg về việc quản lý dịch vụ TVDH, trong đó có quy định cụ thể về điều kiện, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ TVDH và giao thẩm quyền cho các sở GD-ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ TVDH.

Trước đó, Bộ Giáo dục đã đưa ra quy định Công ty tư vấn du học phải ký quỹ 500 triệu đồng:

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập. Theo đó, một trong các điều kiện của tổ chức dịch vụ tư vấn du học là có tiền ký quỹ tối thiểu 500 triệu đồng tại ngân hàng thương mại.

Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp...

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chịu trách nhiệm trước pháp luật và cung cấp công khai thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo, tình trạng kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo của cơ quan chức năng nước sở tại cho người có nhu cầu đi du học; Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người đi du học.

>>   Dự thảo quy định về hoạt động tư vấn du học

Theo Báo Hà Nội Mới


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dịch vụ tư vấn du học chỉ được hoạt động khi có chứng chỉ nghiệp vụ, chứng chỉ, bằng cấp, dịch vụ tư vấn du học, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM