Đi để học y đức

(Điểm thi, điểm sàn) Hưởng ứng “mùa hè tình nguyện 2011”, trong tháng 7, nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức các chuyến đi khám chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo nông thôn.
Sự kiện:

Sau chuyến đi, nhiều bác sĩ bày tỏ: “Có đi mới biết cảnh đời khốn khổ của bệnh nhân nghèo”.

Đi cùng đoàn tình nguyện của Bệnh viện Nhi T.Ư về khám, phát thuốc cho trẻ em nghèo tại xã khó khăn Quảng Thắng, TP.Thanh Hoá đầu tháng 7.2011, chúng tôi cảm nhận được sự nhiệt tình của các y bác sĩ trẻ.

Chỉ trong một buổi sáng, gần 30 bác sĩ và điều dưỡng viên đã tiến hành khám và phát thuốc cho hơn 200 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ yếu. Nhiều trẻ lần đầu tiên được khám và phát hiện nhiều chứng bệnh để tiến hành điều trị kịp thời.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư khám bệnh cho bệnh nhi tại xã Quảng Thắng.

Đoàn tình nguyện cũng đã trao hơn 200 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho trẻ em nghèo học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách.

Chị Phạm Thị Hà, có con trai 4 tuổi, xúc động: “Vợ chồng tôi đều làm nông nghiệp và buôn bán thêm để kiếm sống. Nhiều lúc bận nên thấy con ho, sốt cũng không có thời gian đưa đi khám bệnh. Lần này có các bác sĩ tận T.Ư về, con tôi đã được khám và điều trị bệnh kịp thời”.

Theo các bác sĩ trẻ, điều họ học được nhiều nhất trong các chuyến đi tình nguyện là… y đức. Bác sĩ Nguyễn Lam Hồng - chuyên khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi T.Ư, tâm sự: “Tôi tình nguyện lên khám bệnh và phát thuốc cho đồng bào miền cao ở Quảng Bạ, Hà Giang. Trẻ nhỏ, người già ở đấy ốm đau không thuốc, không có điều kiện đi khám bệnh, sức khoẻ vô cùng kém. Chúng tôi phải xử lý ngay mấy ca bệnh nặng mà lẽ ra phải cấp cứu để được điều trị kịp thời. Đi mới thấy, người dân về tới Hà Nội chữa bệnh cho con là một nỗ lực lớn. Họ chỉ cần được đón tiếp, chỉ dẫn nhiệt tình là yên tâm, nhưng điều đó ở Hà Nội rất ít”.

Một thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cũng thành thật: “Khi mới đi làm, tôi được “định hướng” kê một đơn thuốc 7 triệu đồng cho bệnh nhân để điều trị một bệnh mà thực tế không cần phải dùng thuốc đắt tiền như vậy. Đi tình nguyện, hiểu hoàn cảnh dân nghèo, tự trong thâm tâm, tôi thấy xấu hổ khi kê những đơn thuốc như vậy”.

Thạc sĩ Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi T.Ư bày tỏ: “Các bác sĩ trẻ mới ra trường, làm luôn tại các bệnh viện lớn thường không chia sẻ được khó khăn của y tế cơ sở và bệnh nhân. Việc rèn luyện cho y bác sĩ trẻ qua những chuyến đi tình nguyện này bắt đầu từ những việc nhỏ: Trước hết là nở nụ cười với bệnh nhân, sau đó là điều chỉnh quy trình để giảm thời gian chờ đợi…

 

Sự kiện liên quan:

Điểm thi đại học, điểm sàn đại hoc, điểm sàn các khối, chỉ tiêu nguyện vọng 2.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Danviet)

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đi để học y đức, diem thi, diem san, do thu khoa, mien hoc phi cho hoc sinh do thu khoa, mien giam hoc phi, hoc bong cho 2 thu khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20