ĐHQG TP.HCM: hơn 1.500 thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển

Tại cuộc họp về công tác xét tuyển ĐH, CĐ diễn ra sáng 16-6, theo báo cáo của các trường, khoa thành viên ĐHQG TP.HCM: kết thúc thời hạn nhận hồ sơ ưu tiên xét tuyển của thí sinh các trường THPT chuyên cả nước, ĐHQG TP.HCM đã nhận được 1.490 hồ sơ.

ĐHQG TP.HCM: hơn 1.500 thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển

ĐHQG TP.HCM: hơn 1.500 thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển

TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho biết: “Nếu tính luôn số hồ sơ nộp qua đường bưu điện, số hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM khoảng 1.550.

Với chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển là 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016, có lẽ số thí sinh này về cơ bản sẽ được giải quyết hết, trừ những ngành có đông thí sinh sẽ xét theo chỉ tiêu ngành. Ngành nào có quá đông thí sinh, hội đồng tuyển sinh sẽ yêu cầu thí sinh chuyển sang ngành khác hoặc không được xét tuyển”.

Các trường thành viên ĐHQG TP.HCM sẽ xét tuyển dựa trên tổng chỉ tiêu của từng trường, từng ngành. Một số ngành có đông thí sinh như kinh tế đối ngoại, y đa khoa... Đặc biệt, ngành y đa khoa có lượng hồ sơ ưu tiên xét tuyển nhiều nhất, lên đến 130 thí sinh trong khi ngành này có 100 chỉ tiêu. Như vậy chỉ có 10 thí sinh được xét trúng tuyển ngành này.

Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Đức Nghĩa, trong trường hợp này số thí sinh “ảo” khá lớn (vì các thí sinh này có thể nằm trong diện tuyển thẳng của Bộ GD-ĐT do đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia nhất, nhì, ba), nên khi xét nhà trường cũng xem xét gọi hơn 10% chỉ tiêu theo tỉ lệ nhất định.

Theo quy định, ngày 25-6 các trường sẽ công bố kết quả ưu tiên xét tuyển. Lúc này chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT, để được chính thức trúng tuyển thí sinh phải nộp giấy công nhận tốt nghiệp THPT tạm thời khi đến làm thủ tục nhập học.

Đối với các ngành hệ đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến (học phí cao hơn), nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ thấp hơn so với các ngành hệ đại trà. Các trường sẽ xác định chỉ tiêu các ngành hệ đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến ngay từ đầu, có mã ngành riêng và điểm chuẩn riêng.

Tuy nhiên với quy chế tuyển sinh năm nay, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 
vào các ngành của hệ đại trà và chất lượng cao hoặc chương trình 
tiên tiến ngay từ đầu (mỗi thí sinh được đăng ký hai trường, mỗi trường hai ngành).

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/20160617/dhqg-tphcm-hon-1500-thi-sinh-nop-ho-so-uu-tien-xet-tuyen/1119763.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐHQG TP.HCM: hơn 1.500 thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển, ưu tiên xét tuyển, hồ sơ ưu tiên xét tuyển, kết quả ưu tiên xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, quy chế tuyển sinh, ĐHQG TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand