ĐHQG Hà Nội thông báo những lưu ý trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Sáng 1.8, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức họp báo giới thiệu về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Nhiều cảnh báo cũng như lưu ý nhắc nhở thí sinh đã được Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn thông báo trong cuộc họp.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Những điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn gần đây xuất hiện một số địa chỉ thông báo luyện thi bộ đề Đánh giá năng lực của ĐHQGHN, các thí sinh cần cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ này vì bộ đề của ĐHQGHN lớn, tổng hợp, do đó các thí sinh chỉ cần học kiến thức cơ bản cho vững chắc và làm quen với cách thi tại Bài thi mẫu của ĐHQGHN là có thể làm tốt bài thi mà không cần luyện thi từ các địa chỉ này, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc hoặc bị lừa.

Khác với đợt 1, ĐHQGHN chú ý chống nắng nóng cho thí sinh dự thi  thì với đợt 2, yếu tố thời tiết đầu tháng 8 có thể có mưa, ngập lụt, các em cần theo dõi tình hình thời tiết để chuẩn bị cho phù hợp. Bên cạnh đó, thí sinh cần chú ý nghe theo hướng dẫn của cán bộ coi thi đầu giờ để thực hiện đúng các thao tác, không cố ý làm khác.

Trong quá trình thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau: có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định; mang và xuất trình Giấy chứng minh thư nhân dân khi đến dự thi; chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn chủ trì họp báo

Nhiều điểm khác biệt trong đợt thi đánh giá năng lực đợt 2

Cũng trong buổi họp báo, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ về nhiều sự thay đổi giúp thuận tiện hơn cho thí sinh. Theo đó, ĐHQGHN đã có điều chỉnh ở khâu cho thí sinh đăng ký dự thi. Nếu ở đợt 1 có 3 cách đăng ký (qua mạng, bưu điện, nộp trực tiếp) khiến một số thí sinh đăng ký qua bưu điện có hiện tượng đến chậm, thất lạc, khiến thí sinh hoang mang.

PGS.TS Sơn cho biết, đợt 2 chỉ đăng ký dự thi bằng 2 hình thức: qua mạng và đến nộp trực tiếp. Cũng rút kinh nghiệm từ đợt thi trước khi nộp lệ phí dự thi tại nhiều ngân hàng dẫn đến chậm chễ, đợt 2 Ban chỉ đạo thi thống nhất nộp lệ phí qua Ngân hàng BIDV và có thể đến nộp trực tiếp. Giấy báo dự thi cũng không được chuyển qua bưu điện cho thí sinh. Tất cả sẽ được đưa lên Web Trung tâm Khảo thí (Đại học Q uốc gia Hà Nội), thí sinh sẽ tự in giấy báo đó để làm thông tin cho mình.

Thời gian thi cũng có điều chỉnh nhỏ kéo dài thời gian thi hơn để có thể tập trung tốt nhất mọi nguồn lực để phục vụ thi. Ca thi buổi sáng và chiều có dãn cách 15 phút cho cán bộ chuẩn bị buổi chiều tốt hơn.

Trong đợt 2 này, Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức thi đánh giá năng lực môn Ngoại ngữ, chỉ làm bài thi đánh giá năng lực chung. Sáng 1.8, những thí sinh đầu tiên đã dự thi tại 3 địa điểm là Hải Phòng, Vinh và Đà Nẵng.

Theo quy chế, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một buổi thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị dùng để ĐKXT vào ĐHQGHN trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

ĐH Quốc gia Hà Nội cảnh báo việc luyện bài thi đánh giá năng lực

Kết quả bài thi có giá trị dùng để đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội trong thời gian 24 tháng.
“Gần đây xuất hiện một số địa chỉ thông báo luyện thi bộ đề Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, các thí sinh cần cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ này vì bộ đề của ĐH Quốc gia lớn, tổng hợp. Do đó các thí sinh chỉ cần học kiến thức cơ bản cho vững chắc và làm quen với cách thi tại Bài thi mẫu của ĐH Quốc gia là có thể làm tốt bài thi mà không cần luyện thi từ các địa chỉ này, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc hoặc bị lừa”.

Ông Sơn cho biết ngày 1-8, thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ bắt đầu làm bài thi trên máy tính trong thời gian 195 phút.
Ở đợt thi đánh giá năng lực thứ hai năm 2015, có 16.849 thí sinh sẽ dự thi. Trong ngày 1-8, thí sinh đăng ký dự thi tại cụm Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng sẽ bắt đầu làm bài. Ngày 3-8 thí sinh các cụm Hà Nội, Nam Định bắt đầu ca thi đầu tiên. Ngày 4-8 thí sinh đăng ký tại cụm Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) và ngày 5-8 học sinh đăng ký thi tại Thái Nguyên sẽ làm bài.
Ông Sơn cũng lưu ý thí sinh chú ý nghe theo hướng dẫn của cán bộ coi thi đầu giờ để thực hiện đúng các thao tác, không cố ý làm khác. Trong quá trình thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định.
Mang và xuất trình Giấy CMND khi đến dự thi. Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản.
Không được đem các loại máy ghi âm và ghi hình hoặc các thiết bị có khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp.
Thi sính phải tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ coi thi; Ngồi đúng vị trí tương ứng với số báo danh in trên thẻ dự thi, nhận máy tính và làm quen với máy tính. Nếu thấy họ tên, số báo danh, phòng thi trên phiếu tài khoản không trùng khớp với thông tin trên thẻ dự thi của mình, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để được nhận lại đúng phiếu tài khoản của mình.
Ông Sơn cũng lưu ý thời tiết đầu tháng 8 có thể có mưa, ngập lụt, các em cần theo dõi tình hình thời tiết để chuẩn bị cho phù hợp.
Theo quy chế, bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi trong một buổi thi của mỗi đợt. Kết quả bài thi có giá trị dùng để đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Đề thi đánh giá năng lực đợt II bổ sung nhiều câu hỏi mới

Ngày 1/8, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, hôm nay sẽ bắt đầu đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia Hà Nội với gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, sẽ tranh tài từ ngày 1/8 đến ngày 6/8. Đợt II, trường không tổ chức bài thi môn Ngoại ngữ.
Với gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức thi  tại 7 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và Thái Nguyên. Sẽ có tổng cộng 11 điểm thi trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội, 6 điểm thi còn lại ở Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên. Kỳ thi ĐGNL sẽ không phân bổ chỉ tiêu cho hai đợt thi.

Ở đợt 2, ĐHQGHN có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành. Cụ thể, đối với đợt 1, ĐHQGHN tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi theo 3 hình thức: qua internet, qua bưu điện và đăng ký trực tiếp. Thực tế cho thấy đã có tới trên 70%, trong đó có tỷ lệ lớn các em vùng sâu vùng xa,  đăng ký qua mạng. Điều đó chứng tỏ hình thức này thuận lợi, không gây khó khăn cho thí sinh. Đăng ký qua bưu điện có điểm không thuận tiện, có một tỷ lệ nhất định hồ sơ tới muộn gây hoang mang cho các thí sinh và khó khăn cho quản lý.

Vì vậy, đợt 2, ĐHQGHN chỉ tổ chức cho thí sinh đăng ký thi qua hai hình thức là qua internet hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Đợt 2,  ĐHQGHN giản tiện bằng cách chỉ thu lệ phí qua BIDV và trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Đợt II, ĐHQGHN tổ chức thi dài hơn, từ 1/8 tới 6/8 và các ngày dự phòng là 7 và 8/8/2015. Thời gian giãn cách giữa ca thi sáng và chiều tăng lên thêm 15 phút so với trước đây, để thuận lợi cho công việc tổ chức thi.

Qua đợt coi thi thứ nhất, ĐHQGHN có liệt kê, phân tích một vài lỗi mà thí sinh dễ mắc để vừa điều chỉnh phần mềm, tăng cảnh báo và tránh hệ quả xấu từ thao tác sai của thí sinh, vừa tăng cường cảnh báo nhắc nhở thí sinh đầu giờ thi. ĐHQGHN cũng tăng cường rất nhiều yếu tố và điều kiện để hạn chế thấp nhất số thí sinh phải chuyển ca do các lỗi phát sinh. Bộ đề thi cũng đã được rà soát, tinh lọc và bổ sung một số câu hỏi mới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng cảnh báo, gần đây xuất hiện một số địa chỉ thông báo luyện thi bộ đề Đánh giá năng lực của ĐH quốc gia Hà Nội, các thí sinh  cần cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ này vì bộ đề của ĐH quốc gia lớn, tổng hợp, do đó các thí sinh chỉ cần học kiến thức cơ bản cho vững chắc và làm quen với cách thi tại Bài thi mẫu trên website của ĐH quốc gia có thể làm tốt bài thi mà không cần luyện thi từ các địa chỉ này, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc hoặc bị lừa.

Bài thi ĐGNL gồm 3 phần riêng biệt với thời gian hạn định của từng phần khác nhau.

Phần 1. Tư duy định lượng, gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số.

Phần 2. Tư duy định tính, gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

Phần 3. Có hai nội dung: Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung (sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung khoa học tự nhiên). Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Thí sinh phải làm lần lượt từng phần, sau khi kết thúc phần 1 mới làm được phần 2, kết thúc phần 2 mới làm được phần 3. Thí sinh không thể quay lại các phần đã kết thúc để làm bài.

Thí sinh đăng nhập tài khoản (phiếu tài khoản được phát tại phòng thi) để thực hiện làm bài thi trên máy tính. Thí sinh được tự do thay đổi phương án lựa chọn (với các câu hỏi lựa chọn) hay nhập lại giá trị tính toán (đối với các câu hỏi điền giá trị) trong thời gian làm bài của từng phần thi.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo).

Theo:

  • lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/giao-duc/dhqg-ha-noi-thong-bao-nhung-luu-y-trong-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dot-2-360141.bld
  • Pháp luật TP.HCM: http://phapluattp.vn/giao-duc/dh-quoc-gia-ha-noi-canh-bao-viec-luyen-bai-thi-danh-gia-nang-luc-571631.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐHQG Hà Nội thông báo những lưu ý trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM