ĐH Y Dược TP.HCM sẽ thành ĐH nghiên cứu

Ngày 5-3, tại hội thảo Xây dựng ĐH Y Dược TP.HCM từng bước trở thành đại học nghiên cứu (ĐHNC), PGS-TS Võ Tấn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết ĐH Y Dược TP là trường khoa học đa ngành về sức khỏe.

Trường đang từng bước xây dựng để trở thành một trường ĐHNC đúng nghĩa: Đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội.

Về con người nghiên cứu khoa học, theo PGS-TS Lê Minh Tuấn, Phòng Nghiên cứu khoa học-công nghệ, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, hiện nay trường không tuyển được giới tinh hoa. Ngoài ra có một thực tế là người làm nghiên cứu khoa học còn tập trung vào việc giảng dạy và thực hành quá nhiều. Từ đó dẫn đến tính không chuyên nghiệp trong nghiên cứu, nghiên cứu còn mang tính thời vụ. Cạnh đó trường còn thiếu phương tiện nghiên cứu; thiếu cơ chế tạo ra sự trung thực trong nghiên cứu, dữ liệu nghiên cứu còn bị bóp méo…

ĐH Y Dược TP.HCM sẽ thành ĐH nghiên cứu

GS Phan Sào Trung, nguyên Trưởng khoa Y, ĐH Y Dược TP.HCM: “Sẽ cần nhiều thời gian và công sức để xây dựng ĐH Y Dược TP.HCM thành một ĐH nghiên cứu”. Ảnh: DT

GS Trương Đình Kiệt, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Muốn thành ĐHCN thì bắt buộc phải thành lập những viện, trung tâm, labo nghiên cứu. Đây là một thách thức không nhỏ về kinh phí. Hiện một suất đầu tư đào tạo ở ta là 10 triệu đồng/sinh viên, trong khi Thái Lan là 210 triệu đồng. Trước mắt Trường ĐH Y Dược chỉ cần tập trung 1-2 khoa nghiên cứu thôi. Đến năm 2040, trường có thể bước một chân vào ĐHNC”.

“Trường ĐH Y Dược muốn trở thành ĐHNC là cả một quá trình chứ không phải một sớm một chiều. Khởi động ngay từ bây giờ, chúng ta đã chậm rồi nhưng không bao giờ là muộn. Chúng ta có làm, có đi và sẽ có đến” - PGS-TS Võ Tấn Sơn nhấn mạnh.

Theo Pháp luật Việt Nam, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/dh-y-duoc-tphcm-se-thanh-dh-nghien-cuu-534674.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Y Dược TP.HCM sẽ thành ĐH nghiên cứu, đại học y dược TP.HCM. đại học nghiên cứu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM