ĐH Y Dược TP.HCM sẽ thành ĐH nghiên cứu

Ngày 5-3, tại hội thảo Xây dựng ĐH Y Dược TP.HCM từng bước trở thành đại học nghiên cứu (ĐHNC), PGS-TS Võ Tấn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết ĐH Y Dược TP là trường khoa học đa ngành về sức khỏe.

Trường đang từng bước xây dựng để trở thành một trường ĐHNC đúng nghĩa: Đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội.

Về con người nghiên cứu khoa học, theo PGS-TS Lê Minh Tuấn, Phòng Nghiên cứu khoa học-công nghệ, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, hiện nay trường không tuyển được giới tinh hoa. Ngoài ra có một thực tế là người làm nghiên cứu khoa học còn tập trung vào việc giảng dạy và thực hành quá nhiều. Từ đó dẫn đến tính không chuyên nghiệp trong nghiên cứu, nghiên cứu còn mang tính thời vụ. Cạnh đó trường còn thiếu phương tiện nghiên cứu; thiếu cơ chế tạo ra sự trung thực trong nghiên cứu, dữ liệu nghiên cứu còn bị bóp méo…

ĐH Y Dược TP.HCM sẽ thành ĐH nghiên cứu

GS Phan Sào Trung, nguyên Trưởng khoa Y, ĐH Y Dược TP.HCM: “Sẽ cần nhiều thời gian và công sức để xây dựng ĐH Y Dược TP.HCM thành một ĐH nghiên cứu”. Ảnh: DT

GS Trương Đình Kiệt, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Muốn thành ĐHCN thì bắt buộc phải thành lập những viện, trung tâm, labo nghiên cứu. Đây là một thách thức không nhỏ về kinh phí. Hiện một suất đầu tư đào tạo ở ta là 10 triệu đồng/sinh viên, trong khi Thái Lan là 210 triệu đồng. Trước mắt Trường ĐH Y Dược chỉ cần tập trung 1-2 khoa nghiên cứu thôi. Đến năm 2040, trường có thể bước một chân vào ĐHNC”.

“Trường ĐH Y Dược muốn trở thành ĐHNC là cả một quá trình chứ không phải một sớm một chiều. Khởi động ngay từ bây giờ, chúng ta đã chậm rồi nhưng không bao giờ là muộn. Chúng ta có làm, có đi và sẽ có đến” - PGS-TS Võ Tấn Sơn nhấn mạnh.

Theo Pháp luật Việt Nam, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/dh-y-duoc-tphcm-se-thanh-dh-nghien-cuu-534674.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Y Dược TP.HCM sẽ thành ĐH nghiên cứu, đại học y dược TP.HCM. đại học nghiên cứu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand