ĐH Vinh dự kiến xét tuyển, kết hợp thi tuyển một số ngành

Kế hoạch tuyển sinh Đại học Vinh năm 2014 sẽ có 3 ngành xét tuyển, 2 ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển. Cụ thể có ba ngành xét tuyển gồm Nông nghiệp; Khuyến nông; Nuôi trồng thủy sản và hai ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển là Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Đây là nội dung của Đề án tuyển sinh năm 2014 mà Trường ĐH Vinh đã gửi lên Bộ GD-ĐT và vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Kế hoạch tuyển sinh Đại học Vinh năm 2014: 3 ngành xét tuyển, 2 ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển

Theo đó, năm 2014, các ngành đào tạo của Trường ĐH Vinh vẫn đăng ký thực hiện theo kỳ thi “ba chung” do Bộ GD-ĐT tổ chức. Tuy nhiên, sẽ có năm ngành đào tạo được trường lựa chọn để thực hiện hình thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp với thi tuyển.

Cụ thể có ba ngành xét tuyển gồm Nông nghiệp; Khuyến nông; Nuôi trồng thủy sản và hai ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển là Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất. Tiêu chí thực hiện đối với ba ngành xét tuyển là : Tốt nghiệp THPT; Tổng điểm các môn: Toán học, Hóa học, Sinh học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (05 học kỳ) đạt 90.0 điểm trở lên; Đạo đức xếp loại khá trở lên và thí sinh có nguyện vọng làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển.

Riêng với việc xét tuyển kết hợp thi tuyển được thực hiện chi tiết với từng ngành như sau: Với ngành  Giáo dục Mầm non (GDMN): Tốt nghiệp THPT, tổng điểm các môn:  Ngữ văn, Toán học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (05 học kỳ) đạt 60.0 điểm trở lên, đạo đức xếp loại tốt., thi tuyển môn năng khiếu theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy trình, tiêu chí tuyển sinh năng khiếu ngành Giáo dục mầm non (GDMN) của Trường Đại học Vinh và thí sinh có nguyện vọng làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển; Với ngành Giáo dục Thể chất (GDTC): tốt nghiệp THPT, tổng điểm các môn: Toán học, Sinh học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (05 học kỳ) đạt 60.0 điểm trở lên; đạo đức xếp loại khá trở lên, thi tuyển môn năng khiếu theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy trình, tiêu chí tuyển sinh năng khiếu Thể dục Thể thao của Trường Đại học Vinh và thí sinh có nguyện vọng làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển.

Kế hoạch tuyển sinh Đại học Vinh năm 2014

Kế hoạch tuyển sinh Đại học Vinh năm 2014

Theo Đề án này, Trường ĐH Vinh cho phép thí sinh có nguyện vọng nạp hồ sơ xét tuyển vào 5 ngành trên của Trường Đại học Vinh vẫn được đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kỳ thi tuyển sinh chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Chỉ tiêu tuyển sinh: Nông nghiệp: 200 chỉ tiêu, Khuyến nông và phát triển nông thôn: 200 chỉ tiêu, Nuôi trồng thủy sản: 200 chỉ tiêu, GDMN: 100 chỉ tiêu, GDTC: 50 chỉ tiêu

Trường dự kiến tổ chức thi năng khiếu từ ngày 11/7/2014 đến ngày 14/7/2014. Thời gian xét tuyển: đối với 3 ngành  Nông nghiệp, Khuyến nông, Nuôi trồng thủy sản và xét điều kiện dự thi Năng khiếu đối với 2 ngành: Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất từ 28/6/2014-30/6/2014.

Nguyên tắc xét tuyển được thực hiện lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của các ngành. Riêng đối với 3 ngành Nông nghiệp, Khuyến nông, Nuôi trồng thủy sản lấy thêm kết quả thi môn Toán học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm môn thi năng khiếu GDMN và GDTC tính hệ số 2. Chính sách ưu tiên được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; thí sinh thuộc diện ưu tiên được cộng điểm ưu tiên theo mức điểm được hưởng vào tổng điểm chung để xét tuyển.

2016 sẽ tuyển sinh riêng tất cả các ngành

Theo Trường ĐH Vinh, việc tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển như  đề xuất trong phương án cho phép lựa chọn được các sinh viên có đủ điều kiện về kiến thức văn hóa (thông qua mức sàn tối thiểu về kết quả học tập ở phổ thông tương đối cao) và có năng khiếu (thông qua thi tuyển các môn năng khiếu). Kết quả triển khai thí điểm của các trường khối năng khiếu - nghệ thuật là cơ sở thực tiễn để trường đề xuất phương thức tuyển sinh đối với những ngành này. Ngoài ra, trong năm 2014, bên cạnh đổi mới phương thức tuyển sinh đối với các ngành năng khiếu, trường cũng đề xuất thí điểm việc xét tuyển bằng kết quả học tập ở phổ thông đối với một số ngành, điều kiện đảm bảo chất lượng của việc xét tuyển này được ràng buộc bởi ngưỡng tối thiểu của kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm trung bình trong quá trình học tập. Căn cứ của việc sử dụng các ngưỡng đảm bảo chất lượng này là tỷ lệ tốt nghiệp loại khá ở các tỉnh trong những năm vừa qua chỉ dao động trong phạm vi từ 20-25 %; học sinh khá, giỏi chiếm 40 - 45%.

Để chứng minh cho khả năng thực hiện được phương án tuyển sinh này, Trường ĐH Vinh cũng đã công bố chi tiết đội ngũ nhân lực và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường tính đến hết ngày 31-12-2013. Về nhân lực: Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường hiện gồm 2 GS, 62 PGS, 166 TS, 442 ThS và 148 người có trình độ đại học.

Theo Ngọc Hà, TTO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Vinh dự kiến xét tuyển, kết hợp thi tuyển một số ngành, tuyển sinh, Đại học Vinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM